Vượt qua chính mình để hướng tới thành công

Đăng bởi Admin / 15/07/2015 - Theo tuoitre.vn
Bạn có biết cô gái có học lực bình thường ở THPT tại Quảng Ngãi đã vượt qua chính mình như thế nào để liên tiếp dành được học bổng tại một trường đại học theo mô hình của Mỹ?

 ôi biết đến Mỹ Ngọc khi tìm hiểu về trại hè Grace Camp do du học sinh tại Mỹ và sinh viên xuất sắc tại Việt Nam tổ chức. Đó là một cô bé nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và dễ thương, sinh viên năm 2 của Đại học Tân Tạo đang nằm trong Ban Tổ chức của một trại hè sử dụng hoàn toàn tiếng Anh.

 Trong những năm học cấp 3 tại Quảng Ngãi, Mỹ Ngọc cũng như bạn bè của mình chỉ được học ngữ pháp cơ bản. Vì yêu thích môn văn học và ngoại ngữ, Mỹ Ngọc đã quyết tâm theo đuổi chuyên ngành Văn Học và Văn Hoá (Literature and Culture), ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học Tân Tạo.

Mỹ Ngọc tại Sảnh tòa nhà Admin - Đại học Tân Tạo
Mỹ Ngọc tại Sảnh tòa nhà Admin - Đại học Tân Tạo

Khi tham dự kỳ thi đại học tại Sài Gòn, Mỹ Ngọc có dịp gặp gỡ với các giảng viên Trường Đại học Tân Tạo, em chia sẻ: “Lần đầu tiên em nghe đến Trường Đại học Tân Tạo dạy 100% bằng Tiếng Anh và có sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên, em đã dành thời gian rất nhiều để tìm hiểu về trường. Em rất muốn được học trong một môi trường hoàn toàn Tiếng Anh, phòng học đầy đủ trang thiết bị hiện đại, lớp học không quá đông để mọi sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ giảng viên. Với những bạn có điều kiện sống như em, gia đình sẽ rất vất vả để lo cho chúng em ăn học ở thành phố, nên cơ hội được học thêm Tiếng Anh cũng như học ở các trung tâm sẽ rất hiếm hoi. Vì vậy em đã rất hứng thú khi đăng ký phỏng vấn tại Đại học Tân Tạo và tìm mọi cách thuyết phục ba mẹ để em được học tại đây. Em tự hứa sẽ cố gắng hết sức mình để dành được cơ hội nhận học bổng toàn phần từ Trường”.

Cũng như bao bạn khác, năm đầu tiên Mỹ Ngọc gặp vài khó khăn khi nghe và nói tiếng Anh, nên em đã rất cố gắng tập trung và làm quen với việc này. Ngọc luôn củng cố kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh để hoàn thành thật tốt các môn chuyên ngành lẫn kỹ năng ngoại ngữ. Bên cạnh việc học, Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá và các hoạt động tình nguyện để có thêm nhiều kỹ năng mềm cũng như những mối quan hệ.

Hiện nay, Mỹ Ngọc đang ấp ủ kế hoạch xây dựng một tủ sách miễn phí cho thiếu nhi và dạy Tiếng Anh miễn phí vào dịp hè cho các em ở ngoài quê. 

Mỹ Ngọc (thứ 4 từ trái sang) cùng một số thành viên trong Ban tổ chức Grace Camp
Mỹ Ngọc (thứ 4 từ trái sang) cùng một số thành viên trong Ban tổ chức Grace Camp

Tham gia rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên ở trường cũng như các chương trình từ thiện, hợp tác giao lưu với các trường đại học, các tổ chức thiện nguyện khác như: hỗ trợ chương trình Hoa Trạng Nguyên tổ chức thường niên tại Trường Đại học Tân Tạo, hỗ trợ ngày Opening day của Trường, là thành viên Ban nội dung của Câu lạc bộ Truyền thông - Trường đại học Tân Tạo...

Tham gia các hoạt động tình nguyện như: dự án EFC - dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em gần KTX của trường, chung tay xây dựng mái ấm tình thương Tâm Đức cho các bé mồ côi, cộng tác viên triển lãm Em Kể Chuyện Thiên Nhiên của tổ chức AWO, tham gia các buổi workshop về các kỹ năng mềm và phát triển bản thân của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, Hội trại Eureka của hội đoàn thanh niên Tp. Hồ Chí Minh, Hội trại Grace (hiện Mỹ Ngọc đang là thành viên Ban Tổ chức Grace Camp 2015),...

Mỹ Ngọc trong Chung kết Cuộc thi Tranh biện: Trung thực thế nào là đủ? Tổ chức tại Đại học Tân Tạo 
Mỹ Ngọc trong Chung kết Cuộc thi Tranh biện: Trung thực thế nào là đủ? Tổ chức tại Đại học Tân Tạo 

Mỹ Ngọc tham dự Grace Camp khi là sinh viên năm thứ nhất của Đại học Tân Tạo, trong những ngày đầu của trại, Mỹ Ngọc cùng các trại viên được huấn luyện các kỹ năng như: thuyết trình, quản lý dự án, làm việc nhóm, gây quỹ… để có đủ kiến thức và kỹ năng xây dựng một dự án xã hội. Dự án của Mỹ Ngọc và nhóm đã xuất sắc đạt được giải nhất của Trại hè năm đó.

Từ câu chuyện của Mỹ Ngọc thấy rằng, mỗi chúng ta đều có quyền được học hỏi và cố gắng để phát triển bản thân, nỗ lực thực hiện đam mê và có trách nhiệm với những việc mình làm, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn con đường thành công bằng sự tự chủ, lòng quyết tâm cao và bản lĩnh đương đầu với những thử thách khó khăn.

Chúc Mỹ Ngọc có một mùa trại hè trong vai trò mới thật thành công và chúc bạn đạt được mục tiêu đặt ra trong những năm tiếp theo nhé!

Mỹ Ngọc (thứ 2 từ phải sang) cùng bạn tại Gala - Team va mentor
Mỹ Ngọc (thứ 2 từ phải sang) cùng bạn tại Gala - Team va mentor
“Grace Camp với mục đích xây dựng một trại hè Tiếng Anh lớn nhất về đào tạo và phát triển các dự án xã hội cho các bạn thanh thiếu niên Việt Nam. Trại hè sẽ huấn luyện kỹ năng cho các bạn trẻ thực hiện và quản lý dự án của chính mình nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Grace Camp thu hút học sinh sinh viên đến từ các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa..., và các trường quốc tế như: RMIT, Quốc tế, Ngân Hàng, Đại học Y, Việt Đức…”
 
TDV
Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.