Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic vật lý quốc tế

Đăng bởi Admin / 12/07/2015 - Theo 24h.com.vn
So với năm 2014, và so với các nước trong khu vực, Việt Nam đã vượt lên Singapore, Indonesia và Thái Lan, chỉ sau Trung Quốc và Đài Loan. Kết hợp cả Olympic châu Á năm 2015 thì đoàn Vật lí năm nay có thành tích tốt nhất từ trước đến nay.
 
 
Ngày 12-7, PGS-TS Mai Văn Trinh,Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết vừa nhận được thông tin chính thức từ Ấn Độ về kết quả dự thi Olympic vật lí quốc tế năm 2015 của đội tuyển quốc gia Việt Nam.
 
Theo đó, cả 5/5 thí sinh dự thi đều đoạt giải, trong đó có ba huy chương vàng và hai huy chương bạc.
 
Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic vật lý quốc tế - 1
Vũ Thanh Trung Nam đạt hai huy chương vàng của hai kỳ thi châu Á và quốc tế
Ba em đạt huy chương vàng là Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.
 
Em Nguyễn Công Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng).
 
Và em Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Đặc biệt, Thảo còn được nhận giải đặc biệt là thí sinh nữ có thành tích cao nhất.
 
Hai huy chương bạc thuộc về em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).
 
Và em Nguyễn Quang Nam, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.
 
Theo ông Trinh, so với năm 2014, và so với các nước trong khu vực, Việt Nam đã vượt lên Singapore, Indonesia và Thái Lan, chỉ sau Trung Quốc và Đài Loan. Kết hợp cả Olympic châu Á năm 2015 thì đoàn Vật lí năm nay có thành tích tốt nhất từ trước đến nay.
 
Trước đó, tại kỳ thi Olympic vật lí châu Á năm 2015 được tổ chức tại Trung Quốc cả 8/8 thí sinh của Việt Nam dự thi đều đoạt giải, trong đó có hai huy chương vàng, ba huy chương bạc,một huy chương đồng và hai bằng khen.
 
Như vậy em Vũ Thanh Trung Nam đã mang về hai huy chương vàng cho Tổ quốc.
 
Em Nguyễn Công Thành và Đinh Thị Hương Thảo trước đó đạt huy chương bạc nay đã vươn lên giành được huy chương vàng.
 
Hai bằng khen (giải khuyến khích) là các em Phạm Ngọc Dũng (lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP Hà Nội) và Trần Quang Huy (lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Tỉnh Yên Bái).
 
Bộ BG&ĐT sẽ tổ chức Lễ đón đoàn dự thi Olympic vật lí quốc tế năm 2015 và trao bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đoạt giải tại sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 17 giờ 45 phút ngày 13-7.
Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.