Vì sao Cao đẳng tại Canada lại thu hút du học sinh quốc tế ?

Đăng bởi Admin / 20/07/2018
Tại Canada, chương trình cao đẳng tập trung phần lớn vào việc giảng dạy kỹ năng thực tế và thực hành thay vì tập trung chuyên sâu vào việc giảng dạy và nghiên cứu hàn lâm như bậc đại học. Do vậy, không có sự phân biệt về “đẳng cấp” giữa hai bậc học này.

Vì sao chương trình Cao đẳng tại Canada thu hút du học sinh 

Tại Canada, chương trình cao đẳng tập trung phần lớn vào việc giảng dạy kỹ năng thực tế và thực hành thay vì tập trung chuyên sâu vào việc giảng dạy và nghiên cứu hàn lâm như bậc đại học. Do vậy, không có sự phân biệt về “đẳng cấp” giữa hai bậc học này.
Sinh viên sau khi học cao đẳng tại Canada sẽ được cấp bằng “Associate Degree” và có thể đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp sang trường đại học để học chuyên sâu và nghiên cứu về ngành mong muốn để lấy bằng cử nhân.
 
Canada có 175 cơ sở giáo dục sau trung học thuộc thành viên của Hiệp hội các trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC), gần gấp đôi so với số lượng Đại học tại Canada. Trong cuộc khảo sát năm 2016 của CBIE, có trên 80% sinh viên hài lòng với lựa chọn học tại cao đẳng Canada,  tỷ lệ sinh viên quốc tế lựa chọn cao đẳng có dấu hiệu tăng mạnh trong năm 2017. Dưới đây là những lý do tại sao chương trình Cao đẳng tại Canada thu hút du học sinh.
 

Tiết kiệm chi phí: 

Phần lớn các trường đại học có mức học phí trung bình khoảng 20.000 CAD trở lên trong một năm, trong khi mức học phí cho cao đẳng chỉ dao động khoảng 10.000 CAD mỗi năm.
 

Dễ dàng chứng minh tài chính: 

Các trường cao đẳng tại Canada có nhiều chương trình đặc biệt giúp học sinh rút ngắn thời gian xin visa mà không cần chứng minh tài chính như chương trình SDS của hơn 55 trường cao đẳng, đại học tại Canada.
 

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng: 

Với những học sinh có nguyện vọng đi làm ngay, thích thực hành và không phù hợp với môi trường mang nặng tính nghiên cứu chuyên sâu thì nên chọn học cao đẳng.
 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Có một sự thật tại Canada rằng tỷ lệ sinh viên cao đẳng quốc tế tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 80% - 90%, cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp đại học. 
Bậc cao đẳng tại Canada tập trung vào thực hành, chương trình học lý thuyết nhẹ. Ngoài ra, các sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các chương trình thực tập hưởng lương (co-op). 
Đa phần các trường cao đẳng tại Canada đều có liên kết với các công ty địa phương và trong vùng để cung cấp nguồn lực lao động thay thế cũng như rèn giũa các sinh viên, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Có một công việc làm ổn định tại Canada là con đường duy nhất mở ra cơ hội định cư của du học sinh tại Canada
Ngoài ra, vì là nguồn cung cấp lao động lành nghề chủ yếu của Canada, các trường cao đẳng được Chính phủ quan tâm đến việc phát triển thêm các khối ngành phù hợp, đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động. Cụ thể, Chính phủ nước này đã đầu tư 5,3 tỷ USD vào việc nâng cấp hệ thống cao đẳng, vì vậy, người học có nhiều cơ hội nhận học bổng tại cao đẳng.
Lượng người nhập cư chiếm 23,8% công nhân Canada vào năm 2016, tăng từ 21,2% năm 2006. Sự gia tăng về lực lượng lao động thậm chí còn ấn tượng hơn khi nhìn vào khu vực: Năm 2016, người nhập cư đại diện cho một nửa số công nhân ở Toronto, Ontario, khu vực đô thị. Vancouver, British Columbia, có tỷ lệ nhập cư cao thứ hai trong lực lượng lao động của mình ở 43,2 phần trăm, tiếp theo là Calgary, Alberta, 32,5 phần trăm.
 

Dễ dàng nhập cư tại Canada

Sinh viên được phép ở lại Canada làm việc từ 2 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Sau khi có việc làm, thông qua chương trình Express Entry, sinh viên có thể được cấp Thường trú dân (PR) tại Canada. 
 

Là một công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam Taiminhedu - Địa chỉ tư vấn du học tin cậy vinh dự là đối tác tuyển sinh của hơn 300 trường cao đẳng, đại học tại Canada, đây là một lợi thế giúp Taiminhedu hỗ trợ thủ tục và hồ sơ nhập học cho du học sinh nhanh chóng, hiệu quả. Giúp các bạn được học tại trường mình mong muốn. Quý Phụ huynh, các bạn HSSV quan tâm đến du học Canada bặc Cao đẳng có thể đăng ký theo form online TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn nhanh nhất ! Rất hân hạnh được đón tiếp !

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.