Ưu điểm của phương pháp học trực tuyến Australia

Đăng bởi Admin / 26/05/2016 - Theo vnexpress.net
Tôi muốn cho con theo học phương pháp Blended Learning tại QTS (Quality Training Solution). Xin hỏi ưu điểm của cách học này? (Hải Ngân, Hà Nội)

Trả lời:

Blended learning (tạm dịch là phương pháp học kết hợp giữa học trực tuyến có hỗ trợ trực tiếp) phát triển và hiệu quả hơn so với học online thông thường. Thông qua nó, sinh viên vừa được cung cấp một hệ thống học trực tuyến hiện đại gồm tất cả tài liệu và hướng dẫn học, vừa được tương tác, nhận phản hồi từ các chuyên gia đầu ngành tại Australia. Tại các nước có nền giáo dục phát triển cao như Anh, Australia, Mỹ, hình thức này được cả Chính phủ, doanh nghiệp khuyến khích và người học ưa chuộng. Đây cũng là 3 nước dẫn đầu thế giới về tốc độ phát triển, chất lượng cũng như số lượng các tổ chức và trường học cung cấp chương trình trực tuyến.

polyad

Bà Catherine Gordon - Giám đốc Điều hành Tổ chức Giáo dục QTS tại Australia.

Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng có sự phân biệt về chất lượng - bằng cấp giữa chương trình trực tuyến và tại chỗ. Tuy nhiên, sự phân biệt không đáng có chỉ xảy ra khi bạn chưa thực sự tiếp nhận hay hiểu biết đúng về một phát minh mới. Các nền giáo dục hàng đầu đã công nhận lợi ích và chất lượng của chương trình online uy tín.

Học trực tuyến tạo ra nhiều cơ hội để mọi người tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và phù hợp với nhu cầu thực tế. Các chương trình của QTS được xây dựng bởi Chính phủ Australia, cố vấn bởi các giáo sư uy tín. Chương trình cập nhập liên tục và kiểm định hàng năm bởi Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp Australia. Bạn sẽ học và đảm bảo các quyền lợi học tập như sinh viên Australia, với mức học phí hợp lý. Sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ và đánh giá bởi các giáo sư đất nước này. Bằng cấp công nhận chuẩn quốc gia tại xứ sở kangaroo và quốc tế.

Tại Australia, Chính phủ khuyến khích các chương trình học liên quan đến kỹ năng và nghề nghiệp cho người đi làm (VET), đặc biệt qua hình thức trực tuyến. Các khóa đào tạo này luôn được những người đi làm ưa chuộng vì họ thường bận rộn. Học theo phương pháp này cho phép họ linh hoạt mà vẫn không ảnh hưởng đến công việc, gia đình hay những nhu cầu khác trong cuộc sống.

Ngoài ra, Australia cũng nhận định một nền kinh tế phát triển không nhất thiết phải bắt buộc toàn bộ sinh viên nước này tiến vào các giảng đường đại học ngay sau khi tốt nghiệp lớp 12 nếu chưa sẵn sàng. Các khóa kỹ năng và nghề nghiệp sẽ giúp học sinh trang bị kiến thức làm việc, trải nghiệm thực tiễn, khám phá bản thân và năng lực. Từ đó, chọn lựa công việc hay ngành nghề phù hợp cho tương lai lâu dài. Đây là một cách giúp nền kinh tế Australia giảm tỷ lệ thất nghiệp, làm việc trái ngành hay đào tạo lại. Ngoài ra, bất cứ lúc nào, nền giáo dục này còn cho phép người học các chương trình kỹ năng và nghề nghiệp được liên thông lên đại học, với thời gian và chi phí rút gọn, khi họ muốn nâng cao kiến thức học thuật.

Để tiếp thu được phương pháp học này, tại Việt Nam thử thách đầu tiên là người học phải chọn khóa học tuy tín. Kiến thức, văn bằng, thời lượng học phải phù hợp với công sức và số tiền bỏ ra. Người học cũng cần trang bị cho mình thiết bị học trực tuyến như máy tính có kết nối Internet. Cuối cùng, Blended learning đòi hỏi bạn phải phải có tính kỷ luật cao để chủ động hoàn thành khóa học. Đây là đức tính mà các sinh viên châu Á cần rèn luyện một khi họ bước vào môi trường làm việc quốc tế sau này. Điều này được khắc phục tại QTS bằng công nghệ giám sát tiến độ học tập. Công nghệ này cho phép nhà trường theo dõi thói quen học tập của sinh viên, mức độ tương tác và hoàn thành bài tập được giao nhằm kịp thời nhắc nhở và giúp họ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Đặc biệt, trung tâm cũng cam kết hoàn toàn không có sự khác biệt giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Australia khi theo học chương trình tại QTS Việt Nam. Sinh viên Việt Nam được học kiến thức, trải nghiệm chương trình, nhận phản hồi và kết quả từ các chuyên gia giảng dạy ngay tại Australia. Văn bằng của học có giá trị chuẩn quốc gia Australia và quốc tế, được các trường đại học uy tín trên thế giới và các doanh nghiệp quốc tế công nhận. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả giúp nhiều sinh viên Việt Nam không có điều kiện được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng mà không khải trang trải chi phí khổng lồ cho du học hay ra nước ngoài.

Catherine Gordon
Giám đốc Điều hành Tổ chức Giáo dục QTS tại Australia

Quality Training Solution (QTS) là Tổ chức Giáo dục Đào tạo uy tín của Australia. QTS cung cấp chương trìnhchuẩn quốc gia cho sinh viên Australia và quốc tế. Địa chỉ: 86 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh. Hotline: 091 79 79 600. Tel: (08) 38 404 505. Email:support@qts.edu.vn. Website tại đây. Facebook: QTSVietnam

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.