Top 10 trường đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới

Đăng bởi Admin / 15/07/2015 - Theo kenh14.vn
Bạn nghĩ trường nào sẽ đứng đầu bảng xếp hạng hiện nay? MIT, Oxford hay Harvard? Hãy cùng khám phá top 10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới và thử xem ngôi trường nào lọt vào “mắt xanh” của bạn nhé!

Quacquarelli Symonds (QS), một công ty tư vấn giáo dục đại học uy tín của Anh vừa công bố bảngxếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

10.Đại học Yale (Mỹ)


Đại học Yale.

Đại học Yale đã có lúc tụt hạngtrên bảng xếp hạng của QS trong nhiều năm, từ thứ 03 xuống thứ 07 trong năm2010 và đến năm 2012 trường đứng vị trí thứ 10. Nhưng đây vẫn là trường đại họchàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử, Khảo cổ học, Pháp luật, Ngôn ngữ,Chính trị và Tâm lý học. Hai vị cựu tổng thống của Hoa Kỳ là Bill Clinton và George Bushs đã từng học tập vànghiên cứu ở đây.


Thư viện của trường.

Bạn Trần Lê Hồng Liên, cựu họcsinh trường THPT Chu Văn An đã dành được suất học bổng ở đây chia sẻ về bí quyếtthành công của mình: Quan trọng nhấtlà sự cố gắng và cách thể hiện bộ hồ sơ của các bạn. Hãy nỗ lực học tập và thamgia những hoạt động mình đam mê, không chỉ vì thành tích. Cân nhắc và suy nghĩthật kỹ khi trình bày bộ hồ sơ để lúc ban tuyển sinh nhìn vào, họ có thể biếtđược bạn là ai, họ thấy bạn nổi trội, khác biệt với hàng nghìn bộ hồ sơ còn lạinhư thế nào.”


Bạn Trần Lê HồngLiên.

9. Đại học Princeton (Mỹ)


Đại học Princeton.

Princeton là một trong 04 trườngđại học nghiên cứu tư thục lâu đời nhất ở Mỹ. Trải qua gần 03 thế kỷ, ngôi trườngđã đào tạo được 37 người đoạt giải Nobel, tổng thống Mỹ Woodrow, nhà toán họcJohn Forbes Nash và đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama.


Thư viện trường.

Bạn Nguyễn Danh Tín, học sinhlớp 12 Toán 01, trường THPT Amsterdam được Đại học Princeton danh giá của Mỹ gửithư mời và cấp học bổng bởi thành tích học tập đáng nể.

8. Viện Công nghệ California (Caltech), Mỹ


Viện Công nghệ California.

Mặc dù chỉ đứng thứ 08 trên bảngxếp hạng của QS năm nay nhưng Caltech là trường đại học hàng đầu thế giới vềlĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật. Trường được trao tặng 32 giải Nobel, có66 người đã nhận Huy chương Khoa học Quốc gia và có tới 112 giảng viên là việnsĩ của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ.


Hình ảnh khác của Viện.

Bạn Nguyễn Quang Thông, lớp12 chuyên lý, trường THPT Amsterdam sở hữu học bổng Tiến sỹ Vật lý 05 năm củaViện Công nghệ California.

7. Đại học Stanford (Mỹ)


Đại học Stanford.

Trường Đại học Stanford thuộcbang California,Hoa Kỳ nổi tiếng với khuôn viên rộng thứ 02 thế giới, có thế mạnh giảng dạytrong các lĩnh vực Toán học và Khoa học. Ngôi trường này đã cho ra 30 tỷ phú và17 phi hành gia.


Khuôn viên trườnglúc về đêm.

Bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền đãkhiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ về điểm số SAT ấn tượng của mình, không những thếHuyền còn xuất sắc nhận được học bổng toàn phần của trường đại học hàng đầu nướcMỹ, Đại học Stanford.

6. Đại học London (Anh)

 


Đại học London.

Đại học London có được thứ hạngcao như vậy một phần là nhờ vào sự đa dạng về quốc tịch của sinh viên theo họctrường này, có gần 40% sinh viên là người nước ngoài, đến từ 150 nước khác nhautrên thế giới. Đây cũng là trường đại học cho ra nhiều giáo sư nữ nhất tại Anh.


Khuôn viên trường.

5. Đại học Oxford (Anh)

 


Đại học Oxford.

Được biết đến là đại học lâuđời nhất thế giới, Oxford đã có hơn 900 năm xây dựng và hoàn thiện tầm vóc củamình. Danh tiếng của ngôi trường có được là nhờ chất lượng của sinh viên khi ratrường, chưa kể đến việc 26 vị thủ tướng Anh đã từng tốt nghiệp tại đây.

4.Đại học Harvard (Mỹ)


Đại học Harvard.

Harvard nổi tiếng thế giớikhông chỉ vì hệ thống giáo dục hoàn hảo với một đội ngũ giảng viên có uy tín vànhững sinh viên ưu tú, mà đây còn là ngôi trường giàu nhất thế giới với doanhthu lớn hơn GDP của gần một nửa các nước trên thế giới.


Thư viện trường.

3. Đại học Imperial London (Anh)


Đại học Imperial London.

Imperial cùng với Oxford trởthành một trong hai trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Đại họcImperial leo cao trên bảng xếp hạng QS nhờ vào những chương trình Nghiên cứuKhoa học và Kỹ thuật nổi tiếng thế giới. Imperial đã nhảy 03 bậc trong bảng xếphạng năm nay và trở thành một trong ba đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạngcủa QS.


Khuôn viên trường.

2. Đại học Cambirdge (Anh)

 


Đại học Cambridge.

Kể từ năm2007, Cambridge chưa bao giờ trượt ra khỏi top 03 trong bảng xếp hạng của QS.Cambridge là trường đại học hàng đầu thế giới xét về tổng thể và đặc biệt nổitiếng trong lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học. Đây là nơi học tập và nghiên cứu củacác nhà khoa học vĩ đại như Stephen Hawking,Isaac Newton và Charles Darwin.

1. Học viện Công nghệMassachusetts (MIT), Mỹ


Trường MIT.

MIT đã vượt qua Cambridge và Harvard (hai trường thay nhau thống trịbảng xếp hạng trong 03 năm qua) để đứng đầu bảng xếp hạng năm nay. Trường tự hàodẫn đầu trong nhiều lĩnh vực Khoa học như Toán học, Hóa học, Khoa học Máy tính,Kỹ thuật và Vật lý. Đây là những lĩnh vực đã giúp trường có được 81 người đoạtgiải Nobel và 45 học giả.


Toàn cảnh MIT.

Đây là danh sách những trường danh giá hàng đầu thế giới về chất lượnghọc tập trong đó có 04 trường của Anh và 06 trường của Mỹ. Đã và đang có rấtnhiều bạn sinh viên nhận được học bổng tại các ngôi trường danh tiếng này. Cònbạn thì sao? Ngôi trường nào trong top 10 làm bạn ấn tượng nhất?

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.