Tiến sĩ người Anh chia sẻ phương pháp giảng dạy mới

Đăng bởi Admin / 19/11/2016 - Theo vnexpress.net
Đến từ Đại học Massey danh tiếng của New Zealand, tiến sĩ Alyson McGee sẽ trao đổi chuyên môn cùng các giáo viên, sinh viên Việt Nam ngành tiếng Anh, sư phạm.

Bà chia sẻ những phương pháp giảng dạy mới theo xu thế quốc tế tại hội thảo “Các chiến lược giảng dạy và chỉ dẫn” do Đại học Massey tổ chức.

Chương trình diễn ra theo lịch cụ thể như sau:

TP HCM: từ 16h30-18h30, ngày ngày 24/11, tại Đức Anh Office, 420 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Hà Nội: từ 14h-16h, ngày 26/11, tại Đức Anh Building, 54-56 Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng.

Đăng ký tham dự miễn phí tại đây. Bạn sẽ nhận xác minh đăng ký qua email và tin nhắn.

Tại hội thảo, tiến sĩ Alyson MacGee sẽ trao đổi về các mô hình và ý tưởng giảng dạy mới trong việc lấy người học làm trung tâm; học tập chủ động; học tập có tính hợp tác và vai trò của giáo viên.

Tiến sĩ Alyson McGee

Bà là giảng viên TESOL, điều phối viên chương trình của Viện giáo dục, Đại học Massey, New Zealand.

Về trình độ chuyên môn, năm 1979 bà tốt nghiệp cử nhân Giáo dục, Đại học Birmingham, UK và nhận văn bằng giảng dạy của Sở Giáo dục và Khoa học, UK. Năm 1980, bà nhận văn bằng sau đại học ngành TESOL Đại học Cambridge, Đại học Central England, UK. Năm 1984, bà là thạc sĩ Giáo dục, Đại học Birmingham, UK; năm 1992 là thạc sĩ TESOL, Đại học Aston, UK. Và đến năm 1999 bà hoàn thành chương trình tiến sĩ tạ Đại học Gothenburg, Sở Nghiên cứu Giáo dục, Thụy Điển.

Tiến sĩ McGee xuất thân là một giáo viên tiếng Anh tại Anh quốc và bắt đầu dạy tiếng Anh cho người nước ngoài ở nhiều trường phổ thông, học viện giáo dục bậc cao tại nhiều nước châu Âu. Bà có nhiều năm làm việc tại Khoa Giáo dục và Ngôn ngữ ứng dụng tại Anh, Ả Rập thống nhất, Thụy Điển và New Zealand.

Đến New Zealand năm 2007, bà nghiên cứu nhiều lĩnh vực, gồm Second Language Acquisition, giảng dạy tiếng Anh tại trường học, TESOL leadership, giáo viên TESOL - học tập chuyên nghiệp và sinh viên quốc tế. Hiện tại, bà đang là Điều phối viên chương trình TESOL tại Đại học Massey, có nhiều sinh viên quốc tế từ các nước châu Á theo học bậc cử nhân, sau đại học, tiến sĩ với bà.

tien-si-nguoi-anh-chia-se-phuong-phap-giang-day-moi

Chương trình thạc sĩ Giáo dục tại Đại học Massey

Chương trình thạc sĩ Giáo dục của Đại học Massey - New Zealand thiết kế dành cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp giáo dục và những giáo viên đã có kinh nghiệm muốn tích lũy thêm kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này. Bạn sẽ học trên lớp và nghiên cứu luận văn.

Ưu điểm chương trình: Thạc sĩ Giáo dục (dạy và học) cho phép học viên tập trung phát triển các khía cạnh của việc giảng dạy và học tập, hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc thực hành của việc dạy và học để trở thành một giáo viên giỏi. Thạc sĩ Giáo dục tập trung vào việc cung cấp nền tảng cho giáo viên và chuyên gia giáo dục để xem xét, phản ánh và thay đổi những gì họ làm trong chương trình giảng dạy, học tập và đánh giá.

Thạc sĩ Giáo dục (TESOL Leadership) sẽ cho bạn cơ hội để phát triển chuyên sâu hơn trong lĩnh vực giáo dục ngày càng trở nên quan trọng ở cả quốc gia và quốc tế. Chương trình học bao gồm lý thuyết và thực tiễn, hỗ trợ bạn trong vai trò nhà lãnh đạo tương lai ở mảng giảng dạy tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lập kế hoạch và thực hiện các nghiên cứu phản ánh sự hiểu biết trong các vấn đề và đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh; phát triển tư duy phản biện và đánh giá trong việc giảng dạy, học tập, lãnh đạo và chính sách ở lĩnh vực TESOL. Bạn có thể đóng góp thêm kiến thức và kỹ năng thực hành trong giảng dạy TESOL, học tập và lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục từ mầm non cho đến giáo dục đại học.

Cả hai chương trình học này đều cung cấp kiến thức chuyên sâu cho học viên về lĩnh vực giáo dục. Việc lựa chọn chương trình học do đó rất quan trọng và tuỳ thuộc vào định hướng của học viên.

tien-si-nguoi-anh-chia-se-phuong-phap-giang-day-moi-1

Chương trình học:

Bạn sẽ học trong 1,5 năm đối với chương trình thạc sĩ tín chỉ và 2 năm đối với chương trình thạc sĩ nghiên cứu. Học viên sẽ học tại Palmerston North.

Mức học phí mỗi năm của chương trình thạc sĩ Giáo dục (dạy và học) khoảng  26.970 NZD; thạc sĩ Giáo dục (TESOL Leadership) là 27.560 NZD; thạc sĩ Giáo dục (tổng hợp) là 27.560 NZD.

Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải có bằng cử nhân Giáo dục, cử nhân Khoa học xã hội hoặc các ngành liên quan, với điểm trung bình từ B (65%) trở lên; trình độ tiếng Anh tương đương PTE A 58 (không có kỹ năng nào dưới 50) hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL itb 90 với điểm viết không dưới 20. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể học và thi chứng chỉ ngay tại đây ở Việt Nam.

Đối với khóa học TESOL Leadership, ứng viên cần tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan. Nộp kèm Sơ yếu lý lịch (CV) để đánh giá kinh nghiệm làm việc.

tien-si-nguoi-anh-chia-se-phuong-phap-giang-day-moi-2

Là thạc sĩ giáo dục (TESOL), tốt nghiệp năm 2014, Youfei Liu cho biết, cô có những trải nghiệm thú vị khi học tại Đại học Massey. "Hiện, tôi đang giảng dạy tiếng Anh tại một trường tiểu học ở Vân Nam, Trung Quốc. Trong tương lai, tôi quan tâm và muốn nghiên cứu về phương pháp giảng dạy tiếng Anh để cải thiện và thay đổi phương pháp giáo dục, mang lại hiệu quả cao", cô nói.

Có ba lý do khiến Youfei Liu quyết định chọn học tại Đại học Massey. Thứ nhất, cô được trường đại học ở Trung Quốc giới thiệu, khi tìm hiểu, thấy Khoa Giáo dục và các khóa học về giáo dục tại Massey đáng tin cậy và nổi tiếng tại New Zealand. Thứ hai, Massey có mức học phí hợp lý. Và thứ ba, cô muốn mở rộng kiến thức và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Du học tại Đại học Massey, giúp cô tích lũy nhiều kiến thức chuyên ngành và cả kinh nghiệm cuộc sống. Đến thăm các trường học địa phương ở New Zealand, cô tìm hiểu được nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau; có nhiều bạn bè từ các nước trên thế giới và đã trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau...

Liên hệ Công ty tư vấn du học Đức Anh

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 04 3971 6229

HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 08 3929 3995

Hotline chung: 09887 09698, 09868 88440, 09743 80915

Email: duhoc@ducanh.edu.vn

Website: www.ducanhduhoc.vn/

(Nguồn: Công ty Đức Anh)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.