Thủ tục xin visa Canada thời hạn 10 năm

Đăng bởi Admin / 25/07/2018 - Theo tincanada24h.com
Hiện nay, ngày càng có nhiều nước cấp hộ chiếu có thời hạn 10 năm thay vì 5 năm như trước kia. Theo xu hướng này, Canada cũng đang có nhiều thay đổi về chính sách visa của mình để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân muốn đến Canada. Visa mười năm sẽ là một lựa chọn tốt cho các du khách có hồ sơ minh bạch thuộc những quốc gia cần phải có visa.
 

Theo thống kê của Chính phủ Canada, lượng visa Canada cấp cho quốc tịch Việt Nam tăng vọt hơn 150% từ đầu năm 2017. Theo đó, quý 1/2017 có hơn 7,000 visa được chấp thuận lưu trú tạm thời tại Canada.

Ai được cấp visa Canada 10 năm?

Công dân Việt Nam có hộ chiếu còn hạn từ 10 năm, có người bảo lãnh thì có thể được cấp visa loại này với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì thế những người lớn tuổi có con cháu tại Canada sẽ dễ được cấp visa hơn, những trường hợp còn lại cần phải có một công việc ổn định tại Việt Nam, có nghĩa là phải có khả năng tài chính tốt, ổn định (tốt hơn hết nên là chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu) và cũng cần phải có sức khỏe đảm bảo.

Và, visa Canada có thời hạn 10 năm đang được rất nhiều người quan tâm vì sự thuận tiện của nó. Tuy nhiên, để xin được visa Canada 10 năm, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau từ Lãnh sự quán Canada.

Điều kiện để được cấp visa 10 năm:

-Phải có tài chính, kinh tế tốt.

-Phải mua bảo hiểm sức khỏe bắt buộc cho người được mời.

-Phải kiểm tra sức khỏe bắt buộc theo yêu cầu của cục Lãnh sự quán Canada.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt.

Hồ sơ xin visa Canada 10 năm gồm có những giấy tờ nào?

Phía người xin bảo lãnh:

-Hộ chiếu bản gốc và hình 4×6.

-Hộ khẩu.

-Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân.

Chứng minh công việc bản thân:

-Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất.

-Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất của mình.

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng,…

Chứng minh tài sản: Chủ quyền nhà, đất,… hoặc các tài sản có giá trị lớn.

Phía người bảo lãnh:

-Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,…)

-Giấy khai sinh của người bảo lãnh (bản sao)

– Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada

-Giấy tờ xác nhận việc làm: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh

-Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

Bạn có thể trượt visa du lịch Canada 10 năm vì lý do gì?

– Hộ chiếu của bạn chưa từng đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào (hộ chiếu trắng)

– Không có công việc ổn định

– Tài chính không rõ ràng

– Bạn quá trẻ, lịch sử du lịch “nghèo nàn”

– Sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý

Theo tincanada24h.com tổng hợp.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.