THÔNG TIN DU HỌC SINH CẦN LƯU Ý KHI BAY SANG CANADA

Đăng bởi Admin / 10/04/2018 - Theo tincanada24h.com
Du học đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với cuộc sống tự lập tại một đất nước xa lạ, không có người thân bên cạnh. Bạn sẽ bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn khi thực hiện mục tiêu mới của đời mình. Ngay cả khi bạn vừa đặt chân xuống máy bay tại đất khách, những chuyện trớ trêu cũng có thể ấp đến bạn. Bài viết dưới đây là những lưu ý khi bạn bay sang Canada, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Du học đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với cuộc sống tự lập tại một đất nước xa lạ, không có người thân bên cạnh. Bạn sẽ bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn khi thực hiện mục tiêu mới của đời mình. Ngay cả khi bạn vừa đặt chân xuống máy bay tại đất khách, những chuyện trớ trêu cũng có thể ấp đến bạn. Bài viết dưới đây là những lưu ý khi bạn bay sang Canada, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn. 

1, Copy/ scan vào USB tất cả giấy tờ (in màu passport, visa, giấy tờ xin học, kể cả in trắng đen mặt trước sau thẻ credit cards ) thành 2 bản (trừ credit card 1 bản cho ng thân nhất giữ phòng khi mất giúp khóa tài khoản thôi ko để vào hành lý). Một bản copy để ở nhà cho người thân giữ, bản còn lại để trong hành lý xách tay. Bản chính & tiền luôn để vào người (để trong túi zip nylon rồi cho vào túi du lịch đeo cổ hay mang ngang hông). Bảo vệ kỹ giấy tờ nhất là visa, passport ko cho thấm nước

2,  Luôn ghi nhớ một điều là : đường đi nằm ở cái miệng, lỗ tai và đôi mắt. Mỗi sân bay sẽ có màn hình information cho biết chuyến bay nào đi cổng nào, mấy giờ theo giờ như excel nên bạn nào đọc được tiếng Anh là không sợ lạc. Sau khi biết cổng mình đi ở đâu cứ theo bảng hướng dẫn mà đi. Không biết thì hỏi mọi người xung quanh. Lắng nghe loa phát thanh xem có liên quan đến chuyến của mình không. Khi chuyển chuyến bay sẽ qua kiểm tra lần nữa trước khi tới cổng cho nên không mang nước theo dù là mua ở sân bay. Khi đi mang giày nào dễ tháo ra, không nên sử dụng giày cao gót vì sẽ phải qua kiểm tra và đi nhiều vì sân bay rất rộng.

3, Bạn nên sử dụng loại vali có ổ khoá TSA approved để không bị cạy vali.

4, Khi qua máy phải bỏ hết đồ vào cái khay nhưng nhớ hỏi xem bạn có thể cầm vé máy bay và hộ chiếu trên tay khi đi qua máy hay không nhé! Nếu không thì lưu ý tránh người khác cầm nhầm.

5, Lên máy bay không để chân hay đạp chân vào ghế ngửa phía trước

6, Mắt luôn để ý hành lý của mình không cho ai đụng vào vì người lạ có thể khiến bạn phạm phải tội nguy hiểm.

7, Nếu có gọi porter (người giúp mang vali. Họ có mặc đồng phục và có xe đẩy riêng biệt) nhớ tips cho họ ít nhất $5/vali.

8, Hành lý xách tay nên có 1 bộ đồ phòng hờ mất vali. Mọi máy móc đắc tiền xách tay và có khóa TSA hết.

9, Nếu có ai nhờ giữ hay xem chừng vali thì mạnh dạn nói không. Nói họ hỏi nhân viên sân bay giữ dùm. Nếu họ bỏ đó và đi thì gọi nhân viên sân bay coi chừng và đi chỗ khác ngay.

10, Mua vali nhẹ nhưng chất lượng tốt. Dù giá thành có hơi cao một chút nhưng bạn có thể mang nhiều đồ và ko rách.

11, Đồ lạnh ở Việt Nam có thể không đủ ấm. Các bạn nên mặc nhiều lớp quần áo bó và vớ dài. Sang đây mua thêm base layers và áo lạnh. Mang theo vớ, khăn choàng, nón, găng tay nữa. Cuối tháng 3 còn hơi lạnh nhưng qua dương độ rồi cỡ 5-10độ. Khi xem nhiệt độ (theweathernetwork chấm com) các bạn nhớ xem kèm thêm chi tiết gió lạnh và tốc độ gió.

12, Đừng mang giày da đóng tại VN. Sang đây sẽ bị co giãn.

13, Vali nên tag một miếng vải đẹp vào tay xách cho dễ nhận ra chứ đừng viết họ tên địa chỉ sẽ làm bạn bị loạn. Thứ nhất không an toàn. Thứ hai không thẩm mỹ. Địa chỉ ghi trên tag của vali tốt hơn. Có đóng thùng thì dán miếng giấy màu to là được rồi. Ghi địa chỉ trong một góc nhỏ có dán băng đè lên, không cần viết to.

14, Hành lý xách tay tuyệt đối không có vật nhọn kể cả swiss knife hay đồ cắt móng tay. Không có đồ nước trên 100ml mỗi loại như shampoo, bodywash,…

15, Bạn nào chưa quen đi máy bay mang theo chewing gum nhé. Khi nào lên cao nhất là cất cánh sẽ bị ù tai. Khi đó nuốt nước miếng .

16, Những bạn nào lùn không để hành lý lên cao được cứ việc nhờ tiếp viên hay hành khách khác giúp đỡ. Họ sẽ nhiệt tình giúp bạn thôi.

17, Lưu ý kỹ chỗ nào exit của máy bay. Đừng xem thường.

18, Tuỳ hãng máy bay nhưng có đi air canada nhớ mang mì gói xin nước sôi ăn cho nóng thay vì bánh mì lạnh tanh hoặc phải mua thêm đồ ăn nóng ($15-20/phần). Mang theo tai nghe chứ có hãng không cho mượn tai nghe hoặc phải mua $3-4.

19, Không xả rác, khạc nhổ, chửi thề, cãi vã ầm ĩ. Luôn nhớ xin lỗi hay cảm ơn. Ai đụng trước sau gì cũng xin lỗi. Nhờ ai thì nhớ cảm ơn. Tất cả chúng ta đóng góp một phần vào bộ mặt ng VN ở đất nước này đó

20, Canada hay nước nào trên thế giới cũng ko phải là thiên đường cho nên các bạn chuẩn bị tâm lý. Có học, có làm mới có ăn. Vạn sự khởi đầu nan. Vạn nan ko đc nản nha! Cố gắng hết mình sẽ có kết quả tốt. Sau cơn mưa trời lại sáng. Hết cơn bỉ cực sẽ tới thời thới lai. Không bỏ cuộc .

Theo tincanada24h.com tổng hợp

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.