Thế hệ Z và bài toán chung sống với thế giới nhiều biến đổi

Đăng bởi Admin / 10/10/2018 - Theo ttvn.vn
Cách mạng công nghệ 4.0, xu hướng toàn cầu hóa, sự biến đổi nhanh chóng của thế giới… khiến thế hệ Z nói chung và tại Việt Nam nói riêng cần trang bị nhiều kỹ năng để thích ứng.

 

Thế hệ Z – chủ nhân thế giới mới

 

 

Thế hệ Z được hiểu là các bạn trẻ đang ở độ tuổi độ tuổi 15 đến 24. Ở Việt Nam, khoảng 35% dân số hiện tại thuộc nhóm này. Họ lớn lên với mạng lưới kết nối dày đặc cùng Facebook, Instagram, Youtube... và hàng triệu những công nghệ tiên tiến. Năng động, thói quen mua sắm và tiêu dùng nhanh cũng như liên tục sáng tạo ra các trào lưu mới, thế hệ Z hứa hẹn sẽ tạo được những bước chuyển biến lớn trong nhiều lĩnh vực.

 

Thế hệ Z và bài toán chung sống với thế giới nhiều biến đổi - Ảnh 1.

Thế hệ Z – chủ nhân mới của thế giới hiện đại

 

Là thế hệ của tuổi trẻ, sức lực và sự nhiệt huyết, tuy vậy, không ít bạn trẻ chưa hiểu dược vai trò của mình. Chính vì vậy, nhiều bạn sẽ bị cuốn theo lối sống thực dụng, thụ động trong việc phát triển bản thân, giết thời gian bằng việc lướt mạng xã hội... Việc có được những kỹ năng để sống chung và thích nghi với những thay đổi của xã hội, từng bước phát triển bản thân và hướng tới những mục tiêu vì cộng đồng là rất quan trọng.

 

 

Trong bối cảnh đó, tại Việt Nam, có nhiều workshop, hội thảo hay các buổi tọa đàm được các bạn trẻ tìm đến như một sự tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm. Mỗi sự kiện này sẽ hướng tới một hoặc nhiều vấn đề cụ thể thường gặp trong đời sống xã hội ở nhiều mặt, với sự chia sẻ của những người tiền nhiệm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Ít có những sự kiện, hội thảo do chính các bạn thế hệ Z chia sẻ, trao đổi thẳng thắn với nhau về chính cộng đồng của mình và cách thích nghi, tìm kiếm cơ hội và phát triển bản thân trong xã hội hiện đại.

 

 

UACW 2018 – nơi thế hệ Z lên tiếng và cùng phát triển

 

 

Với mong muốn mang lại nhiều kiến thức và cơ hội mới cho các bạn trẻ, đồng thời tạo ra không khí trao đổi thẳng thắn và tích cực, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã bảo trợ việc thực hiện một chuỗi sự kiện với tên gọi US-ASEAN Citizen Workshop - UACW 2018 sẽ diễn ra vào 13-14/10/2018 và 21-22/10/2018 tới đây.

 

 

UACW 2018 là không gian chia sẻ, cung cấp kiến thức cho các bạn trẻ trước thềm nhập hội thế giới, đặc biệt là trong hệ sinh thái giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á. Đặc biệt, chuỗi workshop sẽ được triển khai theo mô hình tương tác lẫn nhau cùng diễn giả - người tham dự cùng áp dụng và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với nhau.

 

Thế hệ Z và bài toán chung sống với thế giới nhiều biến đổi - Ảnh 2.

Chuỗi sự kiện Hội thảo công dân Hoa Kỳ - Asean hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm cho các bạn trẻ

 

Sự kiện hứa hẹn sẽ đem lại những kiến thức và trải nghiệm thực tế về 3 chủ đề chính luôn được quan tâm. Với chủ đề môi trường, workshop sẽ bàn luận về vấn đề rác thải tại các khu vực biển Đông Nam Á; tập hợp các nguyên do và thảo luận về cách thức giải quyết tình trạng này qua các hoạt động nhóm. Quyền công dân sẽ là nội dung thứ hai được đề cập.

 

 

Tham gia chuối sự kiện, các bạn trẻ se được trang bị kỹ năng giao tiếp; kỹ năng sắp xếp tổ chức và cách thích nghi cuộc sống hiện đại; hiểu biết về doanh nghiệp và việc làm; kỹ năng phỏng vấn, chuẩn bị hồ sơ năng lực, tìm kiếm cơ hội học tập...

 

 

Đúng với tính chất sự kiện, các gương mặt điều phối tọa đàm cũng như khách mời đều là các bạn trẻ thành công với bước đi và định hướng của những công dân toàn cầu. Chia sẻ về chủ đề “Môi trường” là Quang Minh – chàng sinh viên từng nhận vào 10 trường đại học Mỹ nhưng quyết định học và trưởng thành tại Việt Nam. Mai Mai - giảng viên khoa Khoa Quốc tế học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ chia sẻ về chủ đề môi trường. Duy Hoàng - Thạc sĩ chuyên ngành Marketing đại học Melbourne sẽ là người triển khai chủ đề “Doanh nghiệp”.

 

Thế hệ Z và bài toán chung sống với thế giới nhiều biến đổi - Ảnh 3.

Khách mời và chủ trì của chuỗi tọa đàm đều là các bạn trẻ thành công đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Một số khách mời khác chia sẻ tại sự kiện như: chị Nguyễn Hoàng Kim Khánh - phụ trách mảng PR & Communications của công ty Talentnet; Anh Hoàng Minh – giáo viên dạy IELTS; chị Vũ Ngọc Bích - nhà hoạt động môi trường…

 

Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 13-14/10/2018 tại Up VPBank 89 Láng Hạ - Hà Nội và vào ngày 21-22/10/2018 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng - TP.HCM. Với mục tiêu hướng tới giá trị cộng đồng, chuỗi workshop sẽ diễn ra hoàn toàn miễn phí.

 

Để tham gia sự kiện, các bạn hãy đăng ký tại đây.

 

Thông tin sự kiện được cập nhật liên tục tại Fanpage của chương trình ở địa chỉ: https://www.facebook.com/uacw2018/.
 
Chuỗi workshop được bảo trợ bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh với nhà tài trợ đồng hành công ty Coboté, nhà tài trợ địa điểm UpCoworking Space và đại học Quốc tế Hồng Bàng hứa hẹn sẽ đem lại những giá trị thiết thực nhất để hoàn thành đúng sứ mệnh đã đề ra.

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.