Thanh Hoa là đại học tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương

Đăng bởi Admin / 23/02/2019 - Theo vnexpress.net

Đại học Thanh Hoa, cơ sở giáo dục bậc cao danh tiếng ở Bắc Kinh được biết đến với biệt danh "Harvard của Trung Quốc", đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng đại học khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2019 của Times Higher Education (THE) sau nhiều năm luôn nằm trong top đầu. 

Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Ảnh: Wikimedia Commons

Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Ảnh: Wikimedia Commons

Theo Next Shark ngày 22/2, "Harvard của Trung Quốc" đã leo từ vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng năm 2017 lên vị trí thứ 2 vào năm ngoái. Năm nay, nó đã vượt qua Đại học Quốc gia Singapore (NUS), đạt điểm cao hơn về tiêu chí giảng dạy lẫn nghiên cứu, với tổng điểm ấn tượng 99,8 trên 100.

Trong bảng xếp hạng đại học thế giới của THE, Thanh Hoa cũng nhảy vọt từ vị trí thứ 71 năm 2012 lên vị trí thứ 22 như hiện tại. 

Một số đại học nổi bật ở Hong Kong cũng lọt vào danh sách 10 trường hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương, gồm Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Hong Kong, Trung văn Hương Cảng, lần lượt xếp thứ 4, 5 và 9. Đại học Melbourne (Australia) đạt vị trí thứ 3, tăng một bậc so với năm ngoái. 

Thanh Hoa là đại học tốt nhất châu Á- Thái Bình Dương - 1
 

Hầu hết đại học ở Trung Quốc tăng thứ hạng trong năm nay, trừ trường Bắc Kinh tụt hạng từ thứ 3 xuống thứ 6. 

Theo Shanghaiist, Trung Quốc chiếm 23% trong số 320 cơ sở giáo dục được đưa vào khảo sát năm nay. 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.