TÂM SỰ NGẮN: Du học Canada dành cho những bạn học High School

Đăng bởi Admin / 02/06/2018 - Theo tincanada24h.com
Dưới đây là dòng chia sẻ của bạn có tài khoản cá nhân tên Dương Phúc Thịnh, chia sẻ tâm sự về vấn đề Du học Canada dành cho những bạn đang theo học HIGH SCHOOL. (Đây là ý kiến cá nhân mọi người cùng tham khảo và góp ý thêm nhé)!
 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

HỌC TẬP:

– Ở Việt Nam có mấy cái câu huyền thoại kiểu như là “Bên nước ngoài chúng nó học dễ lắm, qua đó không có gì phải lo”.XIN THƯA! Kiến thức của “nó” không khó nhưng cũng chả dễ như mọi người vẫn hay đồn đại. Có rất nhiều học sinh qua đây cũng sống dở chết dở nhất là với 3 môn Lý Hóa Sinh! Hơn nữa chúng ta còn gặp khó khăn về ngôn ngữ.

– Có những bạn học sinh kiểu như không chịu được điểm thấp ngày càng cố nhưng điểm vẫn không lên nhưng tinh thần thì xuống đến tận cùng trái đất ^^!

– TIN MÌNH ĐI! Qua đây các bạn còn có nhiều thứ phải lo lắm chứ không phải mỗi việc học đâu! Điểm bạn tốt thì bạn cố gắng phát huy, điểm bạn thấp chả có gì phải ngại. Nên nhớ đây là high school! LÀ CẤP 3!!! Là lúc này tại quê nhà tụi bạn của bạn đang ăn 4,5 điểm nhưng chúng nó vẫn cười tươi đó thôi! Nên bạn ko có gì phải depress cả!

– Mình không biết các bạn sao chứ mục tiêu của mình qua đây năm đầu để thích nghi với cuộc sống với lại học tiếng anh! Mấy môn kia cứ đủ điểm pass là được chả care! Đến khi nào học cái môn mà lấy điểm xét đại học/cao đẳng thì mình mới cày.THẬT ĐÓ!Mình bây giờ chỉ học mỗi tiếng anh! Nghe nó có hơi thực dụng nhưng mình nghĩ bạn phải biết bạn học gì trước để tồn tại!

– Bài viết này chỉ muốn chia sẻ ý kiến của mình! Không có ý gì khác! Nếu các bậc phụ huynh có đọc bài này thì cũng nên hiểu !Chỉ nên khuyến khích con mình đừng bỏ rơi việc học chứ đừng áp lực con mình phải được 8,9,10 như con người ta!

DU HỌC TỪ LÚC HỌC CẤP 3:

– Mình thấy không ít các bài viết kiểu như “đi du học từ cấp 3 có quá sớm không mọi người? “ ý kiến của mình như sau:

– Nếu bạn khát khao đi du học và điều kiện tài chính cho phép, HÃY CHIA SẺ VỚI BỐ MẸ! Nếu tất cả được ba mẹ ủng hộ, chúc mừng bạn!

– Nếu kinh tế gia đình bạn không cho phép, hãy tiếp tục nuôi giấc mơ từng ngày, không nhấc thiết phải là Canada, bạn có thể đặt mục tiêu lấy học bổng ở các nước khác, sẽ có ngày bạn sẽ đạt được giấc mơ.

– Con đối với những gia đình còn lo sợ con mình qua đây sẽ thế nào,thích nghi được cuộc sống 1 mình không? Con tôi sẽ tự lập được chứ? Đến cả 1 cái bát ở nhà nó còn không biết rửa thì qua đấy làm ăn được gì??? 

– Những nỗi lo đó là đúng nhưng vì ở nhà tất cả mọi chuyện có ba má làm hết rồi,lâu lâu ba má nhờ cái thì giả bô “má ơi con đau bụng quá” là miễn ngay. Nhưng khi hoàn cảnh bắt buộc, kĩ năng sinh tồn sẽ lộ ra! Một cái áo không thể mặc 10 ngày, một cái mền không thể đắp 1 năm,….. khi không còn chịu được nữa, sẽ hành động!

– Ở VN mình cũng là một thằng như thế! Ít khi cầm cái bát lên mà rửa! Mình như con “gà đá” của trường chỉ biết học rồi đi thi mấy cái giải hsg chứ ngoài ra có biết gì đâu! Lâu lâu mới có vài bữa ăn cơm tối cùng với gia đình còn lại không bao giờ về nhà trước 9h tối! Hồi mình nói đi du học ba má cũng sợ! Sợ không tự lập được, không biết sống 1 mình thế nào bla bla bla…. Rồi bây giờ mình như thế nào?Một thằng lớp 10 đang sống 1 mình ở đất nước xa lạ, đồ tự giặc, chả ai kêu dậy mỗi sáng…. Thật ra cũng chả khá lên được bao nhiêu nhưng mình thấy đối với mình như thế là đủ “xài” và đủ sống!

– Có những chuyện ở Việt Nam có bao giờ nghĩ là mình sẽ làm? Qua đây nhé :phải tự đi làm thẻ ngân hàng, tự mua vé xe bus, tự tìm chỗ mua đồ, canh ngày giảm giá đồ,xài đồ second-hand,…….. ! Còn về vấn đề tâm lí nữa! Tháng vừa rồi mới bị mất cái ví, ở VN bị ba má chửi vài câu là hôm sau lại có tiền xài, qua đây mất cái ví mà giống như mất cả thế giới! Mất tiền chưa nói còn phải tự báo cảnh sát, tự làm lại thẻ các thứ và còn phải đóng phạt …..! Tâm trạng như cả thế giới chống lại mình ( Cảm giác qua đây rồi nó xui xui sao á mấy chế!  )

– Mình nói như vậy cũng không có nghĩa là bạn không biết gì về công việc nhà, không có một chút kĩ năng sống cơ bản nào thì qua đây sẽ ổn. Các bạn cũng nên trang bị một số kiến thức cơ bản như trước khi qua đây!

1 CHÚT TÂM SỰ NGẮN THÔI! MONG MỌI NGƯỜI CÙNG CHIA SẺ VỚI MÌNH! MẤY BÀI VIẾT NÀY MÌNH CHIA SẺ KHÔNG CHỈ ĐỂ MỌI NGƯỜI ĐỌC MÀ NÓ CŨNG NHƯ MỘT CÁI GÌ ĐÓ ĐI THEO MÌNH NGÀY QUA NGÀY ĐỂ LÚC NHÌN LẠI BẢN THÂN SẼ BIẾT ĐƯỢC MÌNH ĐÃ LÀM GÌ TRONG SUỐT CHẶNG ĐƯỜNG DU HỌC CŨNG NHƯ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CHÍNH MÌNH!

Theo Dương Phúc Thịnh

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.