Super Visa: Những thay đổi quan trọng cần biết

Đăng bởi Admin / 22/06/2018 - Theo tincanada24h.com
Kể từ ngày 18/6/2018, một số chính sách và thủ tục của Super visa Canada đã có một vài sự thay đổi cho phù hợp với chính sách nhập cảnh tại đây.
 

Super visa là một dạng visa du lịch/thăm thân dài hạn được Chính phủ Canada cấp riêng cho người lớn tuổi tại Việt Nam có con cái, người thân là công dân hoặc đang thường trú tại Canada. Tuy nhiên, để xin được Super visa đương đơn cũng như người bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán như:

-Phải mua bảo hiểm xã hội/ y tế cho họ trong suốt thời gian ở Canada

-Đương đơn phải qua đợt kiểm tra sức khỏe bắt buộc của cơ quan lãnh sự Canada tại Việt Nam.

-Người bảo lãnh phải đảm bảo khả năng tài chính tốt (dựa trên thu nhập bình quân mỗi tháng hoặc giấy tờ chứng minh tài sản như giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, chứng khoán,…)

Ngày 18 tháng 06 năm 2018, Bộ Di trú, Người Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thông báo hai điểm quan trọng liên quan tới Super-visa:

-Mỗi lần xin gia hạn ở lại, nếu được duyệt, người giữ Super-visa sẽ được cho phép ở đến 1 năm (trước đây chỉ được 6 tháng).

-Mỗi lần nhập cảnh, người cầm Super-visa sẽ được xét cho ở đến 2 năm (trước đây hạn 2 năm chỉ áp dụng cho lần nhập cảnh đầu tiên),

Super-visa là loại visitor visa đặc biệt dành cho Ông Bà/Cha Mẹ của thường trú nhân/công dân Canada. Ngoài các yêu cầu như của visitor visa, Super-visa có ba yếu tố quan trọng cần thiết:

-Thu nhập của người mời (con/cháu) phải đạt yêu cầu (vui lòng xem bảng, trong đó family size = tổng số người trong gia đình của người mời + người được mời),

-Đủ sức khoẻ (phải khám sức khoẻ).

-Đương đơn phải có bảo hiểm y tế (từ một công ty bảo hiểm Canada) trị giá C$100,000 trong vòng ít nhất 1 năm,

Nguồn: ericlaminc.ca

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.