Nước Anh để tuột mất vị trí thứ 2 trên thế giới về số lượng du học sinh vì ...

Đăng bởi Admin / 16/09/2018 - Theo kenh14.vn
Nhiều trường đại học Anh đồng loạt lên tiếng về thực trạng Anh bị thụt lùi trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến học tập.

University College London vừa đưa ra 1 nghiên cứu cho thấy, nước Úc đã vươn lên đứng vị trí thứ 2 thế giới về điểm đến cho sinh viên nước ngoài, trong khi trước đó vị trí này thuộc về Anh.

Tổng số sinh viên quốc tế đến Anh học chỉ tăng 3% trong thập niên qua - trong khi Mỹ đã tăng 40%, Úc 45% và Canada 57%.

Trung Quốc dẫn đầu về số lượng du học sinh theo học tại Anh với khoảng 95.000 sinh viên.

Nước Anh để tuột mất vị trí thứ 2 trên thế giới về số lượng du học sinh vì quy định chặt chẽ về di trú, việc làm - Ảnh 1.

Thủ đô London

Chi tiêu của sinh viên nước ngoài (học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt phí) hỗ trợ hơn 200.000 công ăn việc làm tại Anh. Tổng số tiền mỗi năm mà sinh viên nước ngoài chi tại Anh là 25,8 tỷ bảng Anh. 

Khi du học sinh các nước ở Anh giảm, nguồn tiền không nhỏ trên sẽ đổ sang các quốc gia khác đang thu hút nhiều du học sinh như Mỹ, Canada và Úc.

Lãnh đạo một số trường đại học đang kêu gọi thay đổi hệ thống visa của Anh quốc để cho phép sinh viên quốc tế ở lại và làm việc trong 2 năm sau khi họ tốt nghiệp.

Du học sinh các nước tại đây đang bị ràng buộc bởi các quy định khá chặt chẽ về di trú khiến họ không mặn mà việc sang Anh du học nữa.

Tuy nước Anh đã có chính sách cho sinh viên ở lại sau khi ra trường nhưng lại đưa ra những yêu cầu rất khắt khe về mức lương, thời hạn chuyển sang diện làm việc, yêu cầu người tài trợ...

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.