Nữ sinh viên giỏi Văn đam mê khoa học

Đăng bởi Admin / 08/07/2015 - Theo vnexpress.net
Tham dự hội trại hè Khoa học trẻ châu Á tại Singapore, Bùi Như Hồng Hạnh gây ấn tượng bởi tinh thần vượt khó, thành tích học tập đáng nể và đề tài vật lý không thuộc chuyên ngành.

Bùi Như Hồng Hạnh hiện theo học chuyên ngành Văn hóa và Văn học, thuộc khoa Ngôn ngữ và Nhân văn, Đại học Tân Tạo (TP HCM). Hạnh là một trong số 7 sinh viên đại diện Việt Nam tham dự hội trại hè Khoa học trẻ châu Á tại Singapore.

Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó nhưng hiếu học. Đến trường đối với Hạnh là quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực và quyết tâm. Những năm cuối cấp, dù bận rộn với lịch học trên lớp, ôn tốt nghiệp và luyện thi đội tuyển, Hồng Hạnh vẫn sắp xếp thời gian phù hợp để tham gia các hoạt động của đoàn đội và tranh thủ giúp mẹ việc nhà. Dù điều kiện kinh tế kém, Hạnh vẫn giữ vững thành tích đáng nể, đạt nhiều giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi để từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Hạnh từng mơ ước được học trong môi trường quốc tế hoặc chương trình tiên tiến của các trường đại học tại TP HCM. Tuy nhiên, điều kiện gia đình không phép. Thay vào đó, cô sinh viên nghèo quyết định chọn Đại học Tân Tạo (Long An), ngôi trường phi lợi nhuận và giảng dạy theo chương trình tiên tiến của Mỹ tại Việt Nam. Việc giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh chính là động lực khiến Hạnh đăng ký và đỗ cả 2 khối A, D vào trường.

polyad

Bùi Như Hồng Hạnh là sinh viên tiêu biểu của Đại học Tân Tạo.

Theo học chuyên ngành Văn hóa và Văn học (Literature and Culture), Hạnh được nghiên cứu nền văn học, kiến thức vùng miền, con người, lịch sử, tôn giáo của các nước như Mỹ, Anh, Trung Quốc… Quyết định chọn ngành được Hạnh tham khảo ý kiến tư vấn từ nhiều thầy cô trong trường. Theo cô sinh viên, khi tiếng Anh ngày càng phổ biến, nhân lực có kiến thức về văn hóa sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Không chỉ giỏi Văn, Hạnh còn rất đam mê Toán. Vì vậy, dù chuyên tâm vào ngôn ngữ và nhân văn, Hạnh vẫn mơ ước tìm ra ứng dụng cụ thể dựa trên liên kết kiến thức giữa 2 lĩnh vực này.

Hội trại hè Khoa học trẻ châu Á (Asian Science Camp) là cơ hội để cô sinh viên hiện thực hóa ý tưởng này. Asian Science Camp diễn ra thường niên, do Giáo sư Yuan Tseh Lee (giải Nobel Hóa học năm 1986) và Giáo sư Masatoshi Koshiba (giải Nobel Vật lý năm 2002) khởi xướng, nhằm giúp các bạn trẻ đam mê khoa học có cơ hội thảo luận với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Được Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn Kiệt và Tiến sĩ Nguyễn Quang Hưng - Giảng viên khoa Kỹ thuật của Đại học Tân Tạo tiến cử, Hồng Hạnh tham dự hội trại và đăng ký vào nhóm chuyên về Vật lý. Exoskeleton (bộ xương trợ lực) là đề tài thú vị mà Hồng Hạnh chọn để thảo luận với sinh viên quốc tế. Đây là một hệ thống "khung xương ngoài” tương tự như ở một số loài động vật chân khớp. Nó giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cũng như độ chính xác trong các hoạt động của con người. Nhờ vậy, Exoskeleton có nhiều ứng dụng đáng quan tâm như giúp cho người liệt hai chân có thể đi lại, dùng để nâng các vật nặng bằng tay trong lắp ráp máy móc lớn…

An San

Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ gồm 3 chuyên ngành Văn hóa và Văn học, Biên phiên dịch và Giảng dạy tiếng Anh. Năm 2015, Đại học Tân Tạo (TTU) tuyển sinh dựa vào kết quả các năm học THPT, kết quả kỳ thi THPT quốc gia và phỏng vấn. Trường ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải cấp quốc tế và giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia, hoặc có bằng đại học.

TTU tuyển sinh thường xuyên, nhập học 2 kỳ vào tháng 9 và tháng 1. Thông tin tại đây hoặc liên hệ Đại học Tân Tạo (Đại lộ Tân Tạo, thành phố tri thức Tân Đức, Đức Hòa, Long An); điện thoại 072 376 9216; hotline 0981152153; email info@ttu.edu.vn và tuyensinh@ttu.edu.vn.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.