Những yêu cầu về IELTS cho nhập cư Canada năm 2018

Đăng bởi Admin / 19/03/2018 - Theo https://tincanada24h.com
Canada đang là quốc gia thu hút rất nhiều người nhập cư trên thế giới. Ngoài việc sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, một nên kinh tế phát triển, các chính sách định cư Canada cũng vô cùng thoáng cho mọi người. Có rất nhiều các chương trình, các chính sách định cư mà chính phủ Canada đưa ra để có thể phù hợp với các đối tượng khác nhau.
 
Trên thực tế, bạn có thể nhận được Canada PR khoảng 8 tháng sau Hệ thống nhập cảnh Nhập cảnh của Canada nhận được hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, để có thể đạt được thành tích này, bạn cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về quy trình.Một trong những yêu cầu quy trình chính để có được Canada PR là bạn phải chứng minh được trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của mình. Một trong những cách phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng kết quả thi IELTS để chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân.
 
IELTS là gì?
 
IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.
 
Theo thống kê, có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm. Chính vì vậy, IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.
 
 
 
Ở Canada, nếu bạn đang muốn xin thị thực, bạn phải làm bài bài kiểm tra IELTS vì đây sẽ là một bước cơ bản phải được thực hiện song song. Chính phủ Canada hoặc IRCC (Immigration Refugees and Citizenship Canada) sẽ yêu cầu người nộp đơn chứng minh trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của họ.  IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh chính và khá phổ biến được công nhận bởi IRCC để nhập cư vào Canada.
 
Hầu hết mọi trường đại học Canada và các tổ chức chuyên nghiệp, có tiêu chuẩn ngôn ngữ tối thiểu như một phần của quá trình tuyển chọn thường lấy bài thi IELTS là tiêu chuẩn đánh giá. IELTS là sự lựa chọn đầu tiên của các cơ sở giáo dục Canada, các đơn vị chuyên nghiệp và người sử dụng lao động để đánh giá trình độ thông thạo của người nộp đơn.
 
Bên cạnh đó, Canada còn có một hệ thống để tính điểm xét nhập cư là Entry express. Đây là một hệ thống nhập cư phổ biến nhất của Canada. Với hệ thống này, nó sẽ giúp cho những người lãnh đạo có thể đánh giá hồ sơ của người nộp dựa trên các thông số chính: tuổi tác, học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngôn ngữ,… Express entry có hai tiêu chí để lựa chọn.
 
Yêu cầu IELTS cho Canada PR?
 
 
 
Canada có hai tiêu chí lựa chọn ứng viên trong hệ thống nhập cảnh liên bang. Đầu tiên là cho FSWP và thứ hai là cho điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS).
 
Bên dưới bảng điểm IELTS được chấp nhận để chọn FSWP. Bảng này cũng so sánh điểm số IELTS band với CLB (Language Language Benchmark). Để có đủ điều kiện để áp dụng trong hệ thống nhập cảnh của liên bang, điểm CLB 7 được yêu cầu, có nghĩa là khoảng 6 điểm trong IELTS.Tuy nhiên, để hội đủ điều kiện để nhận lời mời nộp Canada PR, bạn phải cố gắng ghi điểm từ 8 trở lên trong IELTS.
 
Điểm phân bổ của FSWP đối với ngôn ngữ chính thức thứ nhất (tối đa 24 điểm)
 
 
 
Ở Canada, Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức do đó bạn cũng có thể chứng minh mức độ thành thạo của bạn ở một trong hai ngôn ngữ này. Hầu hết các ứng viên Canada PR thích sử dụng IELTS (International Language Testing System) để cung cấp bằng chứng hợp lệ cho IRCC (Immigration Refugees and Citizenship Canada) về trình độ tiếng Anh của họ và cũng bởi IELTS quá quen thuộc và phổ biến hơn. Nếu bạn chọn bài thi này bạn có thể sẽ có được điểm cao hơn trong cả hai bảng điểm FSWP và CRS, như vậy bạn sẽ tăng cơ hội nhập cư đến Canada nhiều hơn. Các bài kiểm tra IELTS được công nhận trên toàn cầu, và có thời hạn hiệu lực là 2 năm kể từ ngày bạn tham dự kì thi.
Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.