Những lưu ý quan trọng khi du học Singapore

Đăng bởi Admin / 15/12/2016 - Theo vnexpress.net
Bạn nên cân nhắc, so sánh lựa chọn ngành - trường học cũng như thời điểm nhập học phù hợp tại quốc đảo Singapore.

Việc chọn lựa điểm đến du học là quyết định quan trọng của mỗi học sinh và phụ huynh. Trong đó, Singapore là một trong những nơi được nhiều du học sinh theo học vì có lợi thế về địa lý, thời tiết, văn hóa và chi phí học tập phù hợp.

Chọn ngành, chọn trường 

Khi đã xác định quốc gia cụ thể, học sinh và phụ huynh cần  lựa chọn ngành và trường học phù hợp. Tại Singapore, giáo dục luôn được Chính phủ ưu tiên bằng việc thường xuyên đổi mới và cập nhật xu thế của thế giới, đào tạo hầu hết các chuyên ngành “hot” hiện nay như: Công nghệ thông tin, Truyền thông, Du lịch khách sạn, Luật, Tâm lý học, Kinh doanh… 

Việc so sánh giữa các trường sẽ giúp bạn thấy được lợi thế của nơi mình học, theo các tiêu chí dưới đây:

Dựa trên chứng nhận EduTrust: Đây là chứng nhận đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy cho học sinh quốc tế, được cấp cho những tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore. Đây cũng là bằng chứng cho thấy tổ chức giáo dục có sự khác biệt trong việc đạt những tiêu chuẩn cao hơn về lĩnh vực quản lý và chất lượng dịch vụ giáo dục. Giải thưởng chứng nhận EduTrust gồm có 3 loại như sau: 500-599 điểm - Edutrust provision (giá trị 1 năm); 600-749 điểm - EduTrust (giá trị 4 năm); 750-1.000 điểm - EduTrust Star (giá trị 4 năm).

nhung-luu-yquan-trong-khi-du-hoc-singapore

Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu theo hệ thống đánh giá Pisa của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Dựa trên các trường đối tác liên kết: Theo qui định của Chính phủ Singapore, ngoài 5 trường công lập trực tiếp đào tạo chương trình đại học, các trường tư thục tại Singapore chỉ có thể cấp bằng cao nhất là Advanced Diploma. Tất cả các trường tư thục Singapore đào tạo và cấp bằng bậc đại học và cao học bắt buộc phải liên kết với trường nước ngoài. Các trường tư thục này cũng phải đăng ký với ERF, do đó, chất lượng đào tạo phụ thuộc rất nhiều vào những trường nước ngoài liên kết.

Tham khảo ngành nghề đào tạo nổi bật của trường: Bạn có thể tham khảo các giải thưởng, thành tựu về ngành nghề đào tạo của từng trường trên các phương tiện truyền thông để so sánh và cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Trong đó, một số trường được đánh giá có chất lượng cao tại nước này như: Học viện Quản lý SIM, Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin Singapore, Học viện Nghệ thuật LASALLE, Học viện Kaplan, Học viện PSB, Học viện Shatec, SHRM College.

Chọn thời điểm nhập học phù hợp

Singapore có nhiều kỳ nhập học linh động trải dài trong suốt năm học. Bạn có thể du học ngay từ lớp 10, 11 với các chương trình dự bị đại học kéo dài 8 tháng sau đó chuyển tiếp lên đại học để tiết kiệm thời gian. Còn nhập học sau khi hoàn tất chương trình THPT, bạn chỉ mất 8 tháng cho chương trình cao đẳng và 2 năm chương trình cử nhân. Các chương trình đào tạo sau đại học tại Singapore cũng kéo dài khoảng 12 tháng và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong quá trình theo học.

Bạn cũng nên tận dụng những kinh nghiệm, thông tin đa dạng phong phú sẵn có từ những công ty chuyên về tư vấn du học uy tín để được tư vấn, định hướng cụ thể trong việc chọn trường và ngành học phù hợp.

Liên hệ Công ty tư vấn du học Hợp Điểm

TP HCM: 27 Lê Quý Đôn, quận 3. 
Hà Nội: tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Website: www.duhocsingapore-hopdiem.edu.vn

Email : duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn

Hotline: 0901337726 (Zalo)

(Nguồn: Du Học Hợp Điểm)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.