Những lớp học thú vị này sẽ làm bạn muốn du học New Zealand ngay lập tức

Đăng bởi Admin / 21/03/2018 - Theo ttvn.vn
Không chỉ có thảo nguyên xanh ngắt và cuộc sống yên bình dễ thương, New Zealand cũng là quốc gia có chỉ số phát triển con người và giáo dục chuẩn bị cho tương lai trong top đầu thế giới.

Và đúng với danh tiếng này, các lớp học “made in Kiwi” luôn truyền cảm hứng vô tận cho các bạn sinh viên khám phá và phát triển chính tiềm năng của mình.

“Cái cây của em đã khỏe chưa?”

“Đó là câu hỏi mà giáo sư đã hỏi tôi khi bắt đầu lớp học và làm tôi vô cùng ngạc nhiên, vì không ngờ giáo sư lại nhớ từng chi tiết nhỏ mà mình đã chia sẻ trong lớp đến thế” - Đoàn Bảo Châu, cựu sinh viên tại Học viện công nghệ Unitec - New Zealand chia sẻ. Bạn biết không, lớp học ở New Zealand có số lượng sinh viên rất vừa phải, chỉ từ 10-30 sinh viên để đảm bảo tất cả sinh viên đều có thể trò chuyện, thảo luận cùng nhau và cùng với giáo sư. Giáo sư không bỏ qua bất kì ai vì họ có thể nhìn bao quát khắp lớp và có thời gian rộng rãi để hỏi han từng em.

 

Không chỉ trong giờ học, sinh viên còn có giờ gặp giáo sư tại văn phòng của thầy cô. Khi sinh viên có một đề tài quan tâm nhưng lại không biết có phù hợp để làm tiểu luận không, bạn ấy có thể gửi mail ngay ý tưởng cho giáo sư và xin hẹn một buổi để trò chuyện. Đến nơi, đôi khi bạn sẽ thấy giáo sư đã “google” về đề tài còn kĩ hơn cả bạn đã tìm hiểu, thế là hai bên có thể trao đổi rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay hơn sau đó. Ở trường lớp Kiwi, giáo sư không chỉ là thầy, mà còn là một người bạn đồng hành rất tuyệt vời để sinh viên có thể tự phát triển và trưởng thành hơn khi bước ra khỏi lớp học.

“Vòng quanh thế giới” trong lớp học

Ở New Zealand, tính đa dạng văn hóa rất được khuyến khích. Điều này không chỉ thể hiện ở chỗ lớp học có nhiều bạn đến từ nhiều nước khác nhau, mà còn ở những bài giảng sinh viên được thụ hưởng. Rất nhiều lớp học ở New Zealand có bài giảng diễn ra ở nhà Marae (nhà cộng đồng của người Maori- thổ dân New Zealand) hoặc ở các bảo tàng lịch sử, bảo tàng nghệ thuật… Nhờ vậy mà tiết học luôn rất sinh động, thú vị. Ví dụ, khi tìm hiểu về người nhập cư Syria ở New Zealand, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội đến một khu hỗ trợ đặc biệt để cùng trò chuyện, lắng nghe câu chuyện của họ cũng như tìm hiểu về sự hỗ trợ của cộng đồng New Zealand dành cho người nhập cư. Hoặc khi tìm hiểu về cộng đồng người Ấn tại New Zealand, cả lớp được giao bài tập là tham dự lễ hội Dewali của người Ấn. Nhờ đó, các bạn sẽ được trải nghiệm tất cả vẻ đẹp âm nhạc, ẩm thực và con người Ấn một cách đầy màu sắc và hứng khởi. Những ranh giới về sắc tộc, văn hóa, quốc gia, tôn giáo… cũng vì thế mà mờ nhạt đi và đưa mọi người đến gần nhau hơn khi bạn sinh sống và học tập ở mảnh đất thiên đường này.

Những lớp học thú vị này sẽ làm bạn muốn du học New Zealand ngay lập tức - Ảnh 2.
 

Học thật là làm thật

Người New Zealand có truyền thống về việc tự làm ra mọi thứ (DIY – Do it yourself), vì thế, các lớp học Kiwi cũng rất đề cao tính thực tiễn. Các bài thi hiếm khi nào làm trên giấy mà luôn bao gồm những yêu cầu rất cao về việc phải sản xuất ra một sản phẩm cụ thể nào đó.

Những lớp học thú vị này sẽ làm bạn muốn du học New Zealand ngay lập tức - Ảnh 3.
 

Nếu bạn học múa đương đại, bài thi là lớp bạn sẽ có một show diễn thực thụ có bán vé. Nhiệm vụ của bạn là biểu diễn trực tiếp cho khán giả xem (dù khán giả chỉ là sinh viên ở trường). Hay khi học kiến trúc cảnh quan, cả nhóm bạn sẽ được giao đề tài thực hiện một công trình kiến trúc thực sự ở trung tâm thành phố, như một phần của dự án lớn do chính quyền thành phố chủ trì… Làm việc thực thụ mang đến cho các bạn sinh viên tinh thần trách nhiệm rất cao. Bài thi không phải chỉ nộp rồi bỏ, mà sẽ được rất nhiều người chiêm ngưỡng, sử dụng dài lâu. Vì thế, tất cả phải cố gắng làm thật tốt, thật kĩ lưỡng để tránh xảy ra sai sót. Việc được thực hành thường xuyên cũng giúp cho các bạn xây dựng được mối quan hệ rộng rãi với các chuyên gia đầu ngành hoặc các công ty tiềm năng có thể tuyển bạn về ngay khi ra trường.

Những lớp học thú vị này sẽ làm bạn muốn du học New Zealand ngay lập tức - Ảnh 4.
 
 

Bạn có muốn tham dự một lớp học "chuẩn Kiwi" ngay tại Việt Nam?

Bạn đang ở Việt Nam nhưng rất mong muốn được trải nghiệm các lớp học thú vị như vậy?! Đừng lo vì Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018 đang đến gần và sự kiện này sẽ bưng nguyên một lớp học “chuẩn Kiwi” về Việt Nam để bạn tham dự. Mỗi lớp học sẽ kéo dài 30 phút để bạn được trải nghiệm đầy đủ tinh thần chào đón, tính tranh luận hấp dẫn, sự sáng tạo của một lớp học New Zealand do chính các giáo viện New Zealand với phong cách sư phạm cởi mở đứng lớp.

 
 

Quy tụ hơn 60 trường học hàng đầu từ bậc trung học cho đến đại học ở New Zealand, Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018 hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn trẻ và phụ huynh Việt Nam những thông tin hữu ích về cơ hội học tập tại cường quốc giáo dục New Zealand: các chương trình học nổi bật, những học bổng giá trị, thủ tục giấy tờ đi du học… Tất cả sẽ được cập nhật tại sự kiện uy tín bậc nhất trong năm này. Và đặc biệt khi đến tham dự chương trình, bạn còn có cơ hội nhận tấm vé khứ hồi đến New Zealand do hãng Hàng không Quốc gia Air New Zealand tài trợ.

Đăng ký ngay tại đây: https://goo.gl/u6ki7x.

TP.HCM:

8:00-15:00, Thứ 7, 07.04.2018

KS Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, Quận 1.

Hà Nội:

8:00-13:00, Chủ nhật, 08.04.2018

KS Melia Hà Nội, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.