Những điều cần biết về bài thi SAT

Đăng bởi Admin / 14/04/2017 - Theo vnexpress.net
Bài thi chuẩn hóa vào các trường đại học Mỹ quyết định khả năng được chấp nhận và học bổng cho học sinh.

Học viện Giáo dục AMVNX cung cấp những thông tin học sinh cần biết về bài thi SAT. 

SAT là gì?

Bài thi SAT kiểm tra khả năng học thuật, như một thước đo sát hạch đầu vào. Qua đây đánh giá khả năng suy luận, kỹ năng phân tích và sự nhạy bén trong xử lý tình huống của học sinh. Việc sở hữu một điểm số cao cũng có nghĩa là bạn có ưu thế và cơ hội hơn trong việc đảm bảo vị trí tại một trường đại học danh tiếng.

Cái khó của bài thi SAT nằm ở chỗ thí sinh cần có đầy đủ các điều kiện cần thiết. Đó là vốn từ vựng tiếng Anh tốt, tư duy suy luận toàn diện, khả năng diễn đạt và lý giải các vấn đề chính xác. Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện hiểu biết của bản thân về các vấn đề cuộc sống và xã hội.

Bài thi SAT luôn có tính phân loại thí sinh rất cao bởi phạm vi câu hỏi rộng, trải dài từ văn học, xã hội học cho tới các môn khoa học tự nhiên. Vì vậy thường gây nhiều khó khăn cho cả học sinh bản địa lẫn quốc tế.

polyad

SAT là một trong các thi quan trọng khi học sinh muốn du học. 

Cần làm gì để đạt điểm cao trong bài thi SAT?

Bài thi SAT mới bao gồm 2 phần. Một là toán học và phần còn lại là ngôn ngữ. Hình thức thi chủ yếu là thi trắc nghiệm. Phần toán học sẽ bao gồm kiến thức về số học, đại số, hình học, tính toán, xác suất... Trong khi đó, ngôn ngữ sẽ bao gồm các loại câu hỏi như loại suy, hoàn thành câu và đọc hiểu đoạn văn.

Với bài thi tiếng Anh, thí sinh cần phải nắm vững các thuật ngữ thường dùng. Việc này sẽ định hướng cách giải các bài toán nhanh chóng và chính xác trong khoảng thời gian hạn hẹp. Với bài đọc tiếng Anh, quan trọng nhất là phải có vốn từ nhiều. Bài thi chủ yếu kiểm tra tư duy logic, các câu hỏi thường đặt trong tình huống phải có câu trả lời suy luận. Vì vậy, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng đọc lướt.

Để cải thiện kỹ năng nghe và nói, mỗi ngày học sinh cần dành khoảng thời gian nhất định cho việc luyện nghe. Đó có thể là một số kênh tiếng Anh như BBC, CNN và phỏng theo cách nói, ngữ điệu từ những kênh đó. Việc tập nói trước gương, rủ bạn bè thành lập câu lạc bộ nói tiếng Anh, trao đổi những kỹ thuật nói, kỹ thuật phát âm chuẩn hay đọc tiểu thuyết cũng rất hữu ích. Học sinh có thể tham khảo một số tác phẩm như Great Expectations, Jane Eyre hay A Tale of Two Cities.

polyad

Học sinh có thể luyện tập các bài thi cùng bạn bè để tạo thêm hứng khởi.

Để đạt được điểm SAT cao, ngoài kiến thức, kỹ năng bạn cần phải có một cái đầu minh mẫn và linh hoạt. Trong thời gian học, hãy giải trí bằng các trò chơi giải ô chữ Sudoku, những câu hỏi về kỹ năng tư duy, sáng tạo. Ngoài ra, những câu chuyện khoa học cũng giúp tăng vốn từ vựng, khả năng đọc hiểu và lối hành văn.

Thời gian của mỗi bài thi SAT là gần 4 tiếng. Học sinh không chỉ cần rèn luyện kiến thức mà còn phải rèn luyện một tâm lý vững vàng, sức khỏe ổn định hằng ngày. Ngoài ra, bạn cần có đam mê và sự chăm chỉ. Hãy liên tục trau dồi, học hỏi lẫn nhau, tự chiêm nghiệm cho bản thân những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Nên luyện thi ở đâu?

Để đạt được điểm SAT cao, học sinh cần có một lộ trình cụ thể, riêng biệt phù hợp với bản thân và mục tiêu vào các trường đại học. Đây là những nội dung mà Học viện AMVNX mong muốn tư vấn và mang lại cho học sinh với các khóa chuẩn bị cho du học Mỹ như SAT, ACT, SSAT, TOEFL...

AMVNX Academy sẽ khai trương tại Hà Nội vào 17h30-21h chủ nhật ngày 16/4 tại phòng 512 Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Tại sự kiện, học sinh được tham gia vào các lớp học thử với giáo viên bản xứ, tham gia minigame trúng quà, voucher giảm giá 10% cho các khóa học, thưởng thức món ăn đậm chất Mỹ, cơ hội nhận vé xem phim tại CGV, nhận học bổng 9,9 triệu đồng...

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây

Liên hệ: Học viện Giáo dục AMVNX
Địa chỉ: phòng 512, tòa nhà văn phòng Daeha, 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 043 759 1688, 043 759 1968
Website: academy.amvnx.com
FB: amvnxacademy

(Nguồn: AMVNX)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.