Nhiều học sinh Việt nhận học bổng cao tại đại học Mỹ

Đăng bởi Admin / 14/04/2017 - Theo vnexpress.net
Nhiều học sinh Việt Nam săn được các suất học bổng cao tại những nước phát triển, trong đó có Mỹ.

Trung tâm Etest cho biết đơn vị gần đây đã hỗ trợ thành công cho nhiều sinh viên du học tại Mỹ với mức học bổng cao. Trong đó, Huỳnh Nguyễn Hồng Trình nhận học bổng trị giá 3,5 tỷ đồng cho cả bậc đại học, thạc sĩ tại Clark University và Columbia University trong niên khóa 2017-2018. Học sinh này sẽ theo học chuyên ngành Vật lý ứng dụng (Applied Physics) ở bậc đại học và cao học.

Hồng Trình cho biết, để săn được học bổng, em luyện tập rất nhiều các bài thi SAT và IELTS dưới sự hỗ trợ của Etest. Bên cạnh đó là tìm hiểu kỹ thông tin học bổng của các trường để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tốt nhất. 

nhieu-hoc-sinh-viet-nhan-hoc-bong-cao-tai-dai-hoc-my

Huỳnh Nguyễn Hồng Trình.

Clark University xếp thứ 74 các đại học hàng đầu nước Mỹ và là một trong ba trường đại học của New England trở thành thành viên của Association of American Universities. Columbia University cũng xếp thứ 4 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Đây là nơi từng theo học của nhiều người nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Warren Buffet và nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel - Milton Friedman. 

Một học sinh khác là Phan Việt Tiến gần đây cũng săn được học bổng có giá trị 2,25 tỷ đồng với chương trình học 5 năm ở cả bậc đại học và thạc sĩ (BS/MA). Chuyên ngành em lựa chọn là Ngoại giao và Quan hệ Quốc tế (Diplomacy and International Relations program) tại trường Đại học Seton Hall University. Trường tọa lạc ở bờ Đông (bang New Jersey), có nhiều ngành khoa học xã hội nằm trong top đầu của 5.000 trường đại học và cao đẳng của Mỹ. Đó là các ngành Chương trình kinh doanh, Luật, Luật Y tế, Thạc sĩ ngôn ngữ học… (theo U.S. News và World Report).

nhieu-hoc-sinh-viet-nhan-hoc-bong-cao-tai-dai-hoc-my-1

Phan Việt Tiến.

Với Việt Tiến, dù chuẩn bị khá kỹ nhưng em cho biết cũng lo lắng trong bài luận văn. "Tuy nhiên, nhờ những giảng viên Etest từng xin học bổng thành công của các trường hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, University of Chicago, NUS, Đại học Sư phạm Paris, Đại học Melbourne nên em được truyền nhiều kinh nghiệm thực tế. Từ đó nâng cao khả năng viết lẫn các kiến thức đại cương, làm quen với kỹ năng học thuật tại môi trường học tập quốc tế", học sinh này chia sẻ.

Theo ông Mark Cruwys, đại diện ban cố vấn của Trung tâm Etest, đơn vị muốn đánh thức đam mê học tập, tiềm năng trong mỗi cá nhân và xây dựng cho học sinh lộ trình học tập hiệu quả để đạt mục tiêu. "Chúng tôi truyền cảm hứng cho những học sinh tài năng không có điều kiện tài chính đạt được ước mơ du học bằng cách giúp các em tìm kiếm những nguồn học bổng phù hợp với năng lực. Giáo dục bền vững là tiền đề phát triển của mỗi cá nhân và xã hội", ông cho biết. 

Liên hệ: Trung tâm Etest
Địa chỉ: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM
Hotline: 090 369 5677
Website: 
etest.edu.vn

(Nguồn: Etest)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.