Người Việt thành công nhờ định cư Quebec diện doanh nhân

Đăng bởi Admin / 02/06/2018 - Theo tincanada24h.com
Quebec được đánh giá là tỉnh bang được nhiều người biết đến nhất Canada nhờ chế độ tư trị cũng như cuộc sống chất lượng, hệ thống giáo dục cao cấp. Thế nên chẳng có gì lạ khi càng ngày càng có nhiều người Việt mong muốn được định cư Quebec và chính sách định cư theo diện doanh nhân đã mở cánh cửa hy vọng cho tất cả những người cần.
 

Mục đích của chính sách định cư Quebec diện doanh nhân

Hiện nay Canada nói chung và Quebec nói riêng đang đứng trước vấn đề đâu đầu là dân số nước này đang già đi nhanh chóng, Chính vì thế nhu cầu cấp thiết là phải bổ sung nguồn nhân lực đặc biệt là lao động có trình độ. Chính vì thế mà chính sách định cư Quebec dành cho đối tượng là doanh nhân đã được ban hành.

Chương trình định cư này nhằm vào đối tượng là doanh nhân nước ngoài có mong muốn được sinh sống cũng như phát triển kinh doanh ở Quebec trong thời gian dài. Lợi ích mà tỉnh bang này nhận được hiển nhiên là một số vốn để phát triển kinh tế đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân tại đây. Trong khi đó ứng cử viên được lợi là có thể định cư cũng như phát triển sự nghiệp tại đất nước này.

Điều kiện và quy trình nộp hồ sơ

Người tham gia vào chương trình định cư Quebec theo diện doanh nhân trước hết phải có mong muốn được sinh sống và làm việc lâu dài tại tỉnh bang này đồng thời đáp ứng được các điều kiện cơ bản được đưa ra bao gồm:

+ Người tham gia phải có khả năng về tiếng Anh cơ bản để có thể nhanh chóng thích nghi vào cuộc sống tại Quebec cũng như môi trường làm việc tại đây.

+ Trong thời gian 3 năm sau khi nhập cư vào Canada thì ứng cử viên phải mở một doanh nghiệp và đã hoạt động tối thiểu là 1 năm tại Montreal, Quebec.

+ Người tham gia phải chứng minh bản thân có khả năng về tài chính cụ thể là phải sở hữu tối thiểu tài sản trị giá 300.000$ CAD hợp pháp. Điều này dồng nghĩa tài sản này sẽ đến từ các nguồn như bất động sản, lợi nhuận từ kinh doanh được chia các năm trước đó, tiền gửi ngân hàng…

+ Ứng viên phải là chủ sở hữu của một doanh nghiệp đã thành lập và hiện vẫn đang hoạt động có hiệu quả trong thời gian tối thiểu là 2 năm.

Nếu như đáp ứng được các điều kiện tham gia vào chính sách định cư Quebec thì ứng cử viên có thể tiến hành thu thập giấy tờ hoàn thiện hồ sơ nộp để xin cấp visa định cư theo diện doanh nhân. Thủ tục sẽ bao gồm:

+ Ứng viên tiến hành nộp hồ sơ cho Ủy ban tỉnh Quebec.

+ Ứng viên và các thành viên trong gia đình có đủ điều kiện sẽ được yêu cầu khám sức khỏe sau đó cấp visa chứng nhận tư cách thường trú nhân cho tất cả gia đình.

+ Nếu như cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi và ứng cử viên nhận được sự đồng ý thì sẽ được nhận một giấy chứng nhận chấp nhận chính thức cho phép ứng cử viên được định cư.

+ Nếu như hồ sơ được chấp nhận thì ứng viên sẽ được nhận giấy mới phỏng vấn đồng thời nhận ngày giờ tham gia phỏng vấn. Thường thời gian để biết hồ sơ có được chấp nhận hay không vào khoảng tối đa là 6 tháng tính từ khi ứng cử viên nộp hồ sơ.

+ Toàn bộ hồ sơ cùng với giấy chứng nhận chấp nhận chính thức này sẽ được chuyển sang Bộ Di Trú Canada để đề nghị cấp visa theo diện doanh nhân.

Như vậy ứng viên và cả gia đình đã có thể định cư Quebec và thực hiện những nguyện vọng của bản thân thông qua chính sách này.

Ưu thế mà ứng cử viên được nhận

Được cấp visa từ định cư Quebec theo diện doanh nhân sẽ đem đến lợi ích thiết thực cho người thụ hưởng bao gồm:

+ Ứng cử viên có thể bảo lãnh cả gia đình cùng nhập cư, sinh sống, học tập và làm việc thông qua visa doanh nhân này.

+ Con của ứng cử viên nếu vẫn đang trong độ tuổi đi học có thể được miễn toàn bộ học phí từ cấp tiểu học cho đến cấp trung học phổ thông.

+ Sau một thời gian sinh sống nếu như đáp ứng đủ điều kiện thì ứng cử viên và gia đình có thể nộp đơn xin nhập tịch và có cơ hội sở hữu cùng lúc hai quốc tịch là Việt Nam và Canada.

 

Theo tincanada24h.com tổng hợp.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.