Người dân Singapore từ 25 tuổi trở lên được cấp tiền đi học

Đăng bởi Admin / 09/11/2015 - Theo infonet.vn
Tờ Straits Times đưa tin bắt đầu từ ngày 1/1/2016, chính phủ Singapore sẽ cấp cho những người tuổi từ 25 trở lên khoảng 500 USD (hơn 11 triệu đồng) để tiếp tục nâng cao chuyên môn trong chương trình hỗ trợ người dân học tập suốt đời.
Singapore có nhiều dự án để hỗ trợ việc học tập suốt đời cho người dân

Tờ Straits Times (Singapore) đưa tin khoảng hơn 2 triệu người Singapore tuổi từ 25 trở lên sẽ được cấp tiền học nhằm nâng cao chuyên môn trong một số khóa học thuộc 57 lĩnh vực như ngôn ngữ, điều dưỡng, toán ...

Quyền bộ trưởng giáo dục Ong Ye Kung tuyên bố chính sách mới vào Lễ hội học tập suốt đời cuối tuần trước. Ông nói: “Quỹ SkillsFuture Credit không chỉ trợ cấp về mặt tài chính mà còn là một tín hiệu cho thấy mỗi cá nhân được trao cơ hội phát triển và cần có trách nhiệm nâng cao kỹ năng bản thân”.

Chính phó thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam đã đề xuất chính sách này hồi tháng 2/2015 với mục đích hỗ trợ người dân học tập trọn đời.

Người dân Singapore sẽ nhận được một lá thư từ chính phủ thông báo việc kích hoặc tại khoản trong quỹ SkillsFuture Credit. Chính phủ sẽ chuyển tiền vào tại khoản không giới hạn theo chu kỳ.

Giảng viên ngành truyền thông tại Viện phát triển quản lỹ Singapore Muhd Fuadi Rahmat, 48 tuổi, dự định sử dụng số tiền vào các khóa học phát triển giới trẻ và tư vấn. Ông nói: “Tôi muốn truyền động lực cho các em sinh viên và giúp đỡ họ theo những cách khác. Quỹ học bổng này sẽ giúp ích rất nhiều. Tôi sẽ cân nhắc việc tìm khóa học phù hợp và tận dụng tối đa lợi ích của nó”.

Trong hai ngày hội học tập do Bộ phát triển lực lượng lao động Singapore (WDA) tổ chức, ông Ong Ye Kung cũng thông báo các sáng kiến khác về việc hỗ trợ học tập suốt đời như Quỹ hạt giống LearnSG trị giá 3 triệu USD được thành lập bởi hội đồng học tập suốt đời với sự hỗ trợ từ WDA nhằm mục đích khuyến khích cá nhân, tổ chức chúng sức thúc đẩy nền giáo dục tại quốc gia này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Straits Times, một nhật báo khổ rộng tiếng Anh, được xuất bản tại Singapore, có chủ sở hữu là Singapore Press Holdings (SPH). Đây là tờ báo lâu đời nhất và cũng có doanh số bán cao nhất nước, trong đó ấn bản chủ nhật Sunday Times có lượng lưu hành đến gần 365.000 bản.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.