Nên viết trong Study Plan khi làm hồ sơ du học Canada

Đăng bởi Admin / 13/04/2018 - Theo tincanada24h.com
“Study Plan” là một phần không thể thiếu khi bạn nộp đơn xin thị thực để cho lãnh dự quán biết được lý do bạn muốn đến Canada để học tập là gì. Dưới đây là những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời khi viết kế hoạch học tập của mình. Bạn sẽ muốn gửi một kế hoạch nghiên cứu của mình và bao gồm bất kỳ thông tin nào khác có liên quan đến việc xử lý đơn của bạn.

“Study Plan” là một phần không thể thiếu khi bạn nộp đơn xin thị thực để cho lãnh dự quán biết được lý do bạn muốn đến Canada để học tập là gì. Dưới đây là những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời khi viết kế hoạch học tập của mình. Bạn sẽ muốn gửi một kế hoạch nghiên cứu của mình và bao gồm bất kỳ thông tin nào khác có liên quan đến việc xử lý đơn của bạn. 

1. Tại sao bạn muốn học trường trình đó ở Canada mà không phải ở quốc gia khác trên thế giới?

Để trả lời câu hỏi này, bạn sẽ nói về lý do bạn muốn học tập tại Canada.

Giải thích tại sao bạn lại chọn học tại Canada. Điều gì khiến Canada trở nên đặc biệt với bạn? Liệt kê một số lý do bạn bị thu hút như chương trình học, cuộc sống và con người ở Canada. Bạn có thể nói về việc hệ thống giáo dục ở Canada có chất lượng hàng đầu thế giới, những người có bằng cấp được đánh giá cao trên toàn cầu.

Canada được biết đến với xã hội đa văn hóa. Bạn có thể nói đây cũng chính là lý do thôi thúc bạn đến Canada học tập và sinh sống.

2. Mục tiêu giáo dục tổng thể của bạn là gì?

Ở câu hỏi này, bạn có thể giải thích mục tiêu giáo dục của bạn là gì khi du học tại Canada. Tùy vào mục tiêu của từng người để viết. Có bạn lựa chọn học sau khi tốt nghiệp cấp ba muốn có tấm bằng đại học tại đây hoặc cũng có những người muốn mở rộng kiến ​​thức của mình với bằng thạc sĩ.

Ngoài ra, thay vì nói như trên, bạn có thể đề cập đên một lĩnh vực nghiên cứu mà bạn quan tâm và giải thích tại sao bạn chọn lĩnh vực đó. Giáo dục ở Canada giúp gì bạn khi thực hiện nghiên cứu? Nó đáp ứng được bao nhiêu nhu cầu của bạn? Giải thích tại sao việc du học tại Canada sẽ giúp bạn thành công đạt được các mục tiêu giáo dục của mình.

3. Tại sao bạn không theo đuổi một chương trình tương tự ở nước bạn cư trú?

Hệ thống giáo dục của Canada nổi tiếng và có giá trị trên toàn thế giới. Viết về cách bạn muốn đến Canada để nâng cao trình độ học vấn và tiếp tục học bằng cách học tập ở nước ngoài. Có thể các trường học ở nước bạn không cung cấp các khóa học / chương trình giống nhau, và bạn đã tìm thấy chương trình hoàn hảo ở Canada. Có thể không có bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào ở nước bạn cung cấp các chương trình mà bạn quan tâm. Nói về nghiên cứu mà bạn đã làm để xem liệu chương trình cụ thể mà bạn quan tâm có được cung cấp ở nước bạn hay không.

Nói về các trường học và chương trình khác nhau có sẵn cho bạn ở nước bạn. Nước bạn có thể có một số chương trình tương tự ở Canada. Vì vậy, bạn sẽ muốn giải thích lý do tại sao bạn chọn Canada hơn là lưu trú ở nước bạn để học tập. Canada có thể có các chương trình khác nhau có sẵn sau đó là quê hương của bạn. Bạn có thể muốn thảo luận về sự khác biệt giữa nền giáo dục ở nước sở tại của bạn so với nền giáo dục mà bạn có thể có ở Canada.

4. Chương trình này sẽ nâng cao cơ hội việc làm ở nước bạn cư trú như thế nào?

Thảo luận về vị trí công việc mà bạn đã nghiên cứu ở nước bạn. Bạn có thể đã tìm được một công việc ở đất nước mình mà bạn thực sự quan tâm, nhưng bạn không có nền giáo dục cần thiết để có thể làm việc đó. Vì vậy, bạn có thể thảo luận về việc tiếp tục học tập tại Canada sẽ chuẩn bị cho bạn công việc này ở nước bạn như thế nào. Nếu bạn biết về một công việc ở nước bạn nhưng bạn không đủ tiêu chuẩn, hãy cho biết sau khi bạn có được một nền giáo dục tại Canada, bạn sẽ có thể áp dụng cho công việc này khi bạn trở về nước bạn.

5. Bạn có mối quan hệ nào ràng buộc mình ở đất nước của bạn không? 

Đối với câu hỏi này, hãy giải thích xem bạn có gia đình ở nước bạn không hay họ định cư ở nước ngoài. Có thế là bạn đã có người yêu, mới lập gia đình và có con chẳng hạn. Hãy nêu rõ ra nhé.

 

 

6. Cung cấp chi tiết về quá trình học tập của bạn – thời gian khóa học bắt đầu và kết thúc, tên và địa chỉ của trường.

Ở đây bạn sẽ viết tất cả các trường khác nhau mà bạn đã tham học cho đến thời điểm điện tại. Bạn cần phải nêu rõ ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học. Cung cấp đầy đủ tên và địa chỉ của mỗi trường bạn đã trải qua. Đồng thời bạn cũng nêu rõ các chương trình bạn đã hoàn thành nếu bạn học đại học / cao đẳng.

Ghi lại bất kỳ công việc nào mà bạn đã làm và những công việc này giúp gì bạn trong quá trình học tập.

Bạn sẽ muốn kết thúc bức thư bằng cách tóm tắt mục đích giáo dục và lý do tại sao bạn muốn học tập tại Canada. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn cảm ơn người mà bạn đang viết thư cho. Hy vọng các bài đăng này làm cho nó một chút dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu viết thư kế hoạch nghiên cứu của bạn.

Theo tincanada24h.com dịch. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.