Muốn du học về âm thanh - phim ảnh tại Singapore hãy chọn 4 trường sau

Đăng bởi Admin / 14/03/2016
Những sinh viên yêu thích điện ảnh, hoặc muốn tham gia các khóa học về chuyên viên kỹ thuật âm thanh, hình ảnh đạo quốc sư tử sẽ có nhiều sự lựa chọn với 8 ngôi trường đào tạo các chuyên ngành liên quan đến môn nghệ thuật thứ 7 này.

LASALLE college of the arts

Trường nghệ thuật LASALLE tại Singapore là một đơn vị đại học hàng đầu về nghệ thuật đương đại và giáo dục cũng như thực tiễn thiết kế mũi nhọn. Trường đào tạo 31 chương trình đại học và sau đại học về mỹ thuật, truyền thông thiết kế, thiết kế nội thất, thiết kế sản phẩm, điện ảnh, hoạt hình, thời trang, múa, âm nhạc, sân khấu, quản lý nghệ thuật, giáo dục nghệ thuật, trị liệu bằng nghệ thuật, và lịch sử nghệ thuật châu Á.

Bằng cao đẳng trong sản xuất âm thanh

Đây là một chương trình lý thuyết đi đôi với thực tiễn để chuẩn bị cho sinh viên vào các ngành công nghiệp sản xuất âm thanh thú vị và phát triển nhanh tại Singapore và nước ngoài. Chương trình sẽ tập trung vào tất cả các khía cạnh của sản xuất âm nhạc liên quan đến phòng thu và các kỹ thuật âm thanh, bao gồm cả nhà hát quy mô lớn và các sản phẩm đa phương tiện.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các vị trí như kỹ sư phòng thu,  kỹ sư âm, sản xuất âm nhạc, biên tập nhạc, chuyên gia thiết kế âm thanh các hệ thống video, nhà phê bình âm nhạc, nhạc sĩ nhạc điện tử.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 23,800/năm

Website trường: http://www.lasalle.edu.sg/

Ngee Ann Polytechnic

Ngee Ann Polytechnic được thành lập vào năm 1963, là trường quốc lập của Singapore đào tạo đa ngành lớn nhất với 6 trường cao đẳng trực thuộc chính phủ Singapore. Tất cả các học sinh vượt qua kỳ thi sát hạch trình độ đầu vào trực tiếp được tổ chức hàng năm tại Việt Nam sẽ trở thành sinh viên của trường và được nhận học bổng 80% từ chính phủ Singapore. Sinh viên du học ngành phim ảnh của trường có thể tham khảo 3 chương trình sau:

Cao đẳng công nghệ âm thanh-hình ảnh 

Trong chương trình này, học sinh sẽ được trang bị những kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo cần thiết để thành công trong nghệ thuật và ngành công nghiệp giải trí. Sinh viên sẽ được học để tích hợp, lên kế hoạch và thiết lập các thành phần mềm nghe nhìn và thiết bị cho các cuộc họp, hội nghị, triển lãm và các sự kiện sân khấu giải trí. Họ cũng sẽ được học các kỹ năng trong sản xuất và chỉnh sửa nội dung phương tiện truyền thông sáng tạo cũng như tổng hợp và pha trộn các file âm thanh sử dụng các phần mềm mới nhất và thiết bị chuyên nghiệp. Cuối cùng, các sinh viên sẽ học thiết kế, quy hoạch và quản lý rạp chiếu phim kỹ thuật, các live show và các sự kiện. Chương trình nhấn mạnh vào thực hành đào tạo, sinh viên sẽ được đi thực tập với tập đoàn công nghiệp truyền thông như như Esplanade và MediaCorp ngay từ năm đầu tiên.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 8,000/năm

Cao đẳng hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số

Khóa học này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tài năng sáng tạo trong lĩnh vực hiệu ứng hình ảnh để hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành công nghiệp phim ảnh và phương tiện truyền thông tương tác. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp trở thành nghệ sĩ đồ họa chuyển động hoặc chuyên gia tạo hình 3D. Họ thậm chí có thể làm việc trong các ngành công nghiệp đa dạng, bao gồm phim, truyền hình, truyền thông/xã hội và quảng cáo.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 8,000/năm

Cao đẳng phim ảnh, âm thanh và video

Khóa học này cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật làm phim. Chương trình này tích hợp nghiên cứu khoa học với đào tạo thực tế để cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong ngành công nghiệp phim ảnh và truyền động. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi một nghề nghiệp trong  sản xuất phim truyền hình như một đạo diễn, nhà sản xuất, quay phim, biên tập viên, giám sát sản xuất, thiết kế âm thanh hoặc viết kịch bản. Họ cũng có thể  làm việc liên quan đến đồ họa chuyển động, cũng như phát triển nội dung.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 8,000/năm

Website trường: http://www.np.edu.sg/Pages/default.aspx

Nanyang Polytechnic

Trường Bách khoa Nanyang (NYP), được thành lập vào năm 1992, là một trường bách khoa nằm tại Ang Mo Kio, Singapore. NYP có số lượng sinh viên đăng ký là 14.233 người. Trường Bách khoa có 7 trường chuyên ngành: Trường Quản lý kinh doanh, Trường Hóa và Khoa học cuộc sống, Trường Thiết kế, Trường Cơ khí, Trường Khoa học sức khỏe, Trường Công nghệ thông tin, và Trường Truyền thông số và tương tác. NYP cũng tổ chức các chương trình cấp bằng ngành Tin học Kinh doanh và ngành Cơ khí Chính xác và Số. Các hương trình học về phim ảnh của trường bao gồm:

Cao đẳng hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số

Khóa học này nhằm mục đích đào tạo sinh viên trong cả hai kỹ năng nghệ thuật và kỹ thuật cần thiết cho thiết kế hiệu ứng hình ảnh. Sinh viên sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật, thiết kế hình ảnh và hiệu ứng máy tính cơ bản trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng; ngoài ra sinh viên sẽ được khám phá các kỹ thuật thú vị được áp dụng để tạo ra hiệu ứng kỹ thuật số cho các bộ phim Hollywood và các trò chơi video thế hệ mới. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể áp dụng các kỹ năng học được trong ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số như các hiệu ứng hình ảnh, hoạt hình, phim ảnh, quảng cáo và trò chơi. Các vị trí cho sinh viên tốt nghiệp ngành này là chuyên viên hiệu ứng hình ảnh, giám đốc kỹ thuật, giám đốc kỹ thuật chiếu sáng, trợ lý sản xuất phim, v.v.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 8,000/năm

Cao đẳng thiết kế tương tác

Khóa học này nhằm mục đích phát triển các sinh viên trong nguyên tắc cơ bản cốt lõi của thiết kế; kỹ năng nền tảng trong sản xuất phương tiện truyền thông tương tác; khái niệm về tương tác; phương pháp mới trong sử dụng phần cứng và phần mềm; và kỹ thuật cài đặt phương tiện truyền thông tương tác.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 8,000/năm

Website trường: http://www.nyp.edu.sg/

Singapore Polytechnic

Trường Bách khoa Singapore, được thành lập năm 1954, nằm tại Đường Prince Edward. Đại học Bách khoa hiện có số lượng sinh viên đăng ký là 15.000 sinh viên. Trường tổ chức nhiều chương trình học khác nhau chuyên ngành môi trường nhân tạo, kinh doanh, hóa chất, khoa học cuộc sống, thiết kế, cơ khí điện và điện tử, truyền thông số và công thệ thông tin liên lạc, cơ khí kỹ thuật và cơ khí sản xuất, liên lạc, nghệ thuật và khoa học xã hội, phát triển giáo dục, toán học và khoa học.

Cao đẳng hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động

Trong khóa học này, sinh viên sẽ được học làm thế nào để mang lại những ý tưởng sáng tạo của họ với cuộc sống, bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động. Với các yếu tố thực tiễn của khóa học này, kết hợp với sự sáng tạo của chương trình học, sẽ đảm bảo các sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng đi xa trong ngành công nghiệp này. Sinh viên tốt nghiệp của khóa học này hiện đang làm việc cho các công ty sản xuất trong cả nước, các sản phẩm của những công ty này bao gồm Double Negative, Disney, Lucasfilm, vv cácThor 2, Spiderman, Iron man 2 và Man of Steel.

Thời gian học: 3 năm

Học phí:S$ 9,000/năm

Website trường:http://www.sp.edu.sg/wps/portal/vp-spws

Sinh viên có hứng thú trong các chuyên ngành liên quan đến phim ảnh, âm thanh, nghệ thuật hãy ghé xem trang web của những trường trên để biết thêm chi tiết về khóa học.

  Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Singapore các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan2@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.554. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

 

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký. 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.