Mỗi năm sinh viên Việt Nam “ôm” 3 tỷ USD đi du học

Đăng bởi Admin / 29/09/2016
Trong suốt thập kỷ qua, mỗi năm hơn 100.000 người Việt chọn ra nước ngoài học tập trong khi các cơ sở giáo dục trong nước vẫn đều đặn mở mới nhưng không thu hút được nhóm khách hàng giàu có nhất.

Đây là thông tin được HSBC công bố trong báo cáo Khảo sát Kết Nối Đông Nam Á. Theo đó, mỗi năm hơn 100.000 người Việt Nam chọn ra nước ngoài du học. Với mức học phí trung bình từ 30.000 đến 40.000 USD/năm, tổng cộng người Việt đang chi mỗi năm khoảng 3 tỷ USD để có được nền giáo dục quốc tế (thống kê từ VBF 2015). Trong khi đó, ở Việt Nam, có khoảng 8 trường đại học, 12 trường cao đẳng được mở trung bình hàng năm.

Mỗi năm sinh viên Việt Nam “ôm” 3 tỷ USD đi du học

Giải thích cho hiện tượng này, HSBC chỉ ra 3 yếu tố, bao gồm:

- Nhân khẩu học thuận lợi: Hiện Việt Nam có hơn 90 triệu dân với số lượng sinh viên, học sinh cao.

- Tốc độ phát triển kinh tế nhanh: Với tốc độ tăng trưởng 6,3%, Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất trong số các quốc gia được khảo sát.

- Sự gia tăng của tầng lớp trung lưu – những người sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho sự phát triển của con cái: tầng lớp này hiện đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á và có triển vọng tăng từ 12 triệu người vào năm 2012 lên 33 triệu người năm 2020.

Chính những yếu tố này hỗ trợ tích cực cho việc ngày càng nhiều học sinh Việt Nam đi du học.

Theo đó, tỉ lệ đăng ký nhập học đại học cao đẳng của Việt Nam dự đoán tăng từ 162 sinh viên trên 10.000 người vào năm 2001 lên hơn 400 sinh viên trên 10.000 người vào năm 2020. Tổng số sinh viên nhập học đại học cao đẳng giai đoạn 2000 đến 2013 đã tăng gấp ba đạt 2,25 triệu sinh viên.

Với thực trạng đó, HSBC nhận định giáo dục Việt Nam đang là một “mỏ vàng” tiềm năng mà các đơn vị đào tạo của Úc phải để mắt khai thác.

Theo Trí thức trẻ

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học Mỹ khác, Chương trình Cao đẳng cộng đồng, Chuyên ngành STEM, Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ và những Kinh nghiệm để vượt qua vòng phỏng vấn Visa với Lãnh Sự Quán Mỹ.

Quý vui lòng liên hệ trực tiếp VIET FUTURE bằng cách đăng ký thông tin tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan2@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.554 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.