Mô hình khởi nghiệp độc đáo khi về nước của các cựu DHS Việt tại Australia

Đăng bởi Admin / 09/05/2018 - Theo dantri.com.vn
Chiều ngày 5/5, triển lãm doanh nghiệp cựu sinh viên Australia được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia trưng bày sản phẩm ấn tượng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, giáo dục, du lịch, bán lẻ và dịch vụ tư vấn… của 36 doanh nghiệp do cựu du học sinh Việt từ Úc trở về nước khởi nghiệp.

Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam Rebecca Bryant khẳng định: “Chính phủ Australia cam kết hỗ trợ các nhóm cựu sinh, trong đó có các nhóm cựu sinh chuyên môn của nhiều lĩnh vực sau khi trở về Việt Nam.

Triển lãm là một trong những hoạt động hỗ trợ quảng bá sản phẩm và dịch vụ của các cựu sinh Australia tới cộng đồng, giúp mở rộng quan hệ và phát triển doanh nghiệp của họ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”.

Từ những kiến thức học được từ chuyên ngành chăn nuôi thú y tại Đại học James Cook, Đào Công Duẩn về nước nuôi lợn sinh học, tạo ra sản phẩm thịt lợn sạch, chất lượng.
 
 
 

Manuela Spiga (Quản lí cấp cao phòng Hướng nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp) cho biết: “Chúng tôi mong muốn góp phần vào thành công của các cựu sinh, bằng cách hỗ trợ trưng bày sản phẩm của các cựu sinh và kết nối họ với cộng đồng Việt Nam và quốc tế”.

Sự kiện là dịp để giúp đỡ cộng đồng sinh viên Việt Nam sau khi học ở Australia về các cơ hội gặp gỡ, tăng cường mạng lưới, mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên mạng lưới cựu sinh viên Australia – Australia Alumni kết hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức với mục đích hỗ trợ quảng bá hình ảnh các doanh nghiệp khởi nghiệp với cộng đồng, qua đó thúc đẩy giao lưu thương mại, tiếp sức cho thành công của cựu sinh viên.

Mô hình BaVi Homestead của Ngô Hoàng Kiều Trang.
 
 

Ngô Hoàng Kiều Trang (cựu sinh viên Đại học RMIT) cùng mẹ hình thành nên mô hình trang trại đồng quê Ba Vì vào năm 2006. Đến với trang trại đồng quê Ba Vì ngoài việc nghỉ ngơi, du khách sẽ được tham quan các nông trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các làng sản xuất nông nghiệp có truyền thống lâu đời, với các cảnh quan đẹp, được hưởng thụ các đặc sản thiên nhiên tươi lành trong khung cảnh gia đình ấm cúng.

Ngoài ra khách tham quan cũng như có cơ hội tham gia trực tiếp vào các hoạt động du lịch nông nghiệp mang đậm dấu ấn văn hoá đồng quê Việt Nam chủ yếu dựa vào thiên nhiên như: cấy lúa, úp nơm, bắt cá bằng những dụng cụ làm bằng tre, trồng và hái các loại rau rừng và rau thảo dược, xem cách làm mật ong, tự hái và sao chè khô, cho đà điểu, dê, thỏ, bò sữa ăn,…

Chia sẻ lí do tạo nên O- City – một dự án về nông nghiệp, tạo ra và sử dụng các sản phẩm từ nông nghiệp, chị Nguyễn Huyền Châu cho hay rằng chính qua nhiều hoạt động tình nguyện và dự án xã hội Huyền Châu tham gia đã cho cô ý tưởng.

Mô hình O – City của Nguyễn Huyền Châu.
 
 
 
Ngôi trường mầm non áp dụng phương pháp giáo dục Montessori của chị Trần Vũ Mai Hoàng.
 
 
 
 
Dịch vụ cung cấp bộ công cụ quy trình, quy định biểu mẫu giúp doanh nghiệp thiết kế, mô hình hóa, triển khai, giám sát, vận hành và cải tiến hoạt động kinh doanh của cựu sinh viên Đại học Griffth Lê Thị Thương.
Dịch vụ cung cấp bộ công cụ quy trình, quy định biểu mẫu giúp doanh nghiệp thiết kế, mô hình hóa, triển khai, giám sát, vận hành và cải tiến hoạt động kinh doanh của cựu sinh viên Đại học Griffth Lê Thị Thương.

 

Hồng Vân

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.