Mất gốc tiếng Anh, học IELTS như thế nào

Đăng bởi Admin / 20/04/2017 - Theo vnexpress.net

Cô Trà My, giảng viên IELTS Fighter cho biết, nhiều người có suy nghĩ học IELTS rất khó, chỉ dành cho người giỏi tiếng Anh. Điều này tạo rào cản với người mất gốc tiếng Anh. Là người dành nhiều thời gian nghiên cứu chuyên sâu về IELTS, cô khẳng định, mọi người có thể học IELTS ngay từ khi bắt đầu.

mat-goc-tieng-anh-hoc-ielts-nhu-the-nao

Để học tốt IELTS, bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững về phát âm, ngữ pháp và từ vựng.

Cách học IELTS cho người mất gốc tiếng Anh

Đối với IELTS,bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững với 3 chân kiềng là phát âm, ngữ pháp và từ vựng.

"Bạn nên kết hợp việc học phát âm với video luyện phát âm từ BBC Learning English hoặc VOA Learning English và phát triển dần từ phát âm ký tự - từ - câu. Khi nắm được quy tắc, bạn có thể phát âm bất cứ từ nào trong từ điển và dễ ghi điểm trong bài thi Speaking", cô Trà My nói. 

mat-goc-tieng-anh-hoc-ielts-nhu-the-nao-1

Hãy bắt đầu với 44 âm trong bảng chữ cái phát âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet).

Về ngữ pháp, IELTS có 3 chủ điểm quan trọng bạn cần nắm chắc là thì, từ nối và dạng từ. Bạn có thể sử dụng cuốn English Grammar in Use của Raymond Murphy để trang bị nền tảng ngữ pháp. 

Về từ vựng, người học cần tích lũy vốn từ IELTS ngay khi bắt đầu. Bạn nên học theo chủ đề IELTS, cố gắng 5 từ mỗi ngày, sau một tuần thì học nhắc lại để nhớ. Học từ vựng kết hợp hình ảnh, âm thanh và liên tưởng ví dụ sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Khóa học IELTS cho người mất gốc với học phí ưu đãi

IELTS Fighter lần đầu mở khóa học “Phổ cập IELTS cho người mất gốc”. Khóa học hội tụ cả 3 nền tảng phát âm, ngữ pháp và từ vựng với học phí ưu đãi, chỉ 990 nghìn đồng.

Khóa học khai giảng tại các cơ sở của IELTS Fighter Hà Nội và TP HCM, tham khảo thông tin chi tiết khóa học và đăng ký tại đây

Thế Đan

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.