Lưu ý những bệnh không được đi du học

Đăng bởi Admin / 07/05/2018 - Theo tincanada24h.com
Dù bạn có đạt yêu cầu về điều kiện học tập, điều kiện tài chính nhưng Tùy vào mỗi quốc gia họ sẽ có những quy định không cho những người mắc bệnh nào nhập cảnh vào quốc gia họ.
Trước khi đi du học, bạn nhớ là phải đi khám sức khỏe đầy đủ và giấy khám sức khỏe cũng là thứ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa của bạn. Hầu hết các quốc gia đều quy định việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp Visa. Dưới đây là sanh sách những bệnh khiến bạn không thể đi du học nếu mắc phải:

 Những bệnh truyền nhiễm

Một điều dễ dàng nhận thấy là khi bạn truy cập vào các trang web xin Visa của Tổng lãnh sự quán và Lãnh sự quán nước, sẽ có rất nhiều lưu ý dành cho những người mắc bệnh truyền nhiễm. Vậy bệnh truyền nhiễm bao gồm những loại bệnh cụ thể nào? Dưới đây là danh sách 57 bệnh truyền nhiễm được cung cấp bởi Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh:

– Bệnh bại liệt

-Bệnh cúm A/H5N1

-Bệnh dịch hạch

-Bệnh đậu mùa

-Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ê – bô – la (Ebola), Lát-sa (Lassa) hoặc Mác-bớc (Marburg)

-Bệnh sốt Tây sông Nin (Nile)

-Bệnh sốt vàng

-Bệnh tả

-Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi rút

-Bệnh do vi rút A-đê-nô (Adeno)

-Bệnh do vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS)

-Bệnh cúm

-Bệnh dại

-Bệnh ho gà

-Bệnh viêm họng, viêm miệng, viêm tim do vi rút Cốc-xác-ki (Coxsackie)

-Bệnh bạch hầu

-Bệnh viêm ruột do Giác-đi-a (Giardia)

-Bệnh lỵ trực trùng

-Bệnh viêm ruột do Vi-bờ-ri-ô Pa-ra-hê-mô-ly-ti-cút (Vibrio Parahaemolyticus)

-Bệnh lao phổi

-Bệnh do liên cầu lợn ở người

-Bệnh lỵ A-míp (Amibe)

-Bệnh quai bị

-Bệnh sốt Đăng gơ (Dengue), sốt xuất huyết Đăng gơ (Dengue)

-Bệnh sốt rét

-Bệnh thủy đậu

-Bệnh thương hàn

-Bệnh sởi

-Bệnh tay-chân-miệng

-Bệnh do vi rút Xi-tô-mê-ga-lô (Cytomegalo)

-Bệnh than

-Bệnh sốt phát ban

-Bệnh uốn ván

-Bệnh do vi rút Héc-péc (Herpes)

-Bệnh sán dây

-Bệnh sán lá gan

-Bệnh sán lá phổi

-Bệnh viêm gan vi rút

-Bệnh tiêu chảy do vi rút Rô-ta (Rota)

-Bệnh do Cờ-la-my-đi-a (Chlamydia)

-Bệnh giang mai

-Bệnh Ru-bê-ôn (Rubeola)

-Các bệnh do giun

-Bệnh lậu

-Bệnh mắt hột

-Bệnh do nấm Can-đi-đa-an-bi-căng (Candida albicans)

-Bệnh Nô-ca-đi-a (Nocardia)

-Bệnh phong

-Bệnh sốt do Rích-két-si-a (Rickettsia)

-Bệnh sốt mò

-Bệnh sán lá ruột

-Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Han-ta (Hanta)

-Bệnh do Tờ-ri-cô-mô-nát (Trichomonas)

-Bệnh viêm màng não do não mô cầu

-Bệnh viêm não vi rút

-Bệnh viêm da mụn mủ truyền nhiễm

-Bệnh xoắn khuẩn vàng da

Tuy nhiên, tùy vào từng quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về việc cấm hay không người mắc các bệnh truyền nhiễm trên nhập cảnh.

 

Khám sức khỏe du học canada cần trải qua những quy trình nào

Sinh viên đăng ký các khóa học tại Canada từ 6 tháng trở lên bắt buộc phải khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi đến CIC (Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada) và kết quả sẽ do CIC xem xét, quyết định có đủ điều kiện hay không. Nắm vũng được những quy định và quy trình khám sức khỏe du học sẽ giúp cho việc đi du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Phải mang gì khi đi khám sức khỏe?

-Hộ chiếu gốc

-Kính cận (nếu mắt bị cận)

-Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)

-Form khám sức khỏe (IMM 1017E)

Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe xong, bạn sẽ được bác sĩ sẽ cấp cho giấy xác nhận đã khám sức khỏe. Bạn nhớ phải kẹp hồ sơ này trong hồ sơ xin visa với nội dung khám sức khỏe: Khám tổng quát, thử máu, chụp x quang,  thử nước tiểu.

Lệ phí cho một lần khám tổng quát: 3,300,000 đồng

Thời hạn kết quả khám sức khỏe: 12 tháng

Nhận bản copy kết quả: thông báo với bác sĩ về yêu cầu này. Kết quả gửi đến CIC sẽ không gửi trả lại cho sinh viên.

Lưu ý: Bạn phải đặt lịch khám tối thiểu là trước 2 ngày. 

Sức khỏe như thế nào thì không được visa?

– Thông thường HSSV nhiễm các bệnh truyền nhiễm hay da liễu thì cơ hội xin được visa du học Canada là rất thấp. Còn các bệnh về phổi và gan thì các bạn phải chữa trị khỏi hẳn mới được đi.

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

– Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt hẹn trước, khi tới khám nhớ điền thông tin các nhân theo yêu cầu là xong. Kết quả thường có sau 3 – 4 tuần, lúc đó phòng khám sẽ gửi xác nhận đã khám sức khỏe cho đương đơn là bạn và gửi kết quả về Lãnh Sự Quán.

 

Một số lưu ý cho việc khám sức khỏe du học Canada:

Khám sức khỏe chỉ là yêu cầu bắt buộc để Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada của bạn.

– Khám sức khỏe chỉ là một trong những yêu cầu bắt buộc để Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada của bạn thôi. Cho nên việc nhận được thông báo khám sức khỏe không có nghĩa là bạn đã đậu visa.

– Lãnh sự quán gửi có đính kèm file yêu cầu khám sức khỏe qua email. Đương đơn chỉ cần in mẫu giấy này ra mang đến phòng khám đã chỉ định chứ không cần đợi giấy khám sức khỏe qua đường bưu điện.

– Khi đặt hẹn và đến khám sức khỏe, HSSV phải nói rõ mục đích khám sức khỏe để du hoc Canada.

– Việc khám sức khỏe là bắt buộc với mọi sinh viên du học Canada ở cả diện tự túc và diện học bổng.

– Việc khám sức khỏe là bắt buộc với mọi sinh viên du học Canada ở cả diện tự túc và diện học bổng.

– Khác với những loại khám sức khỏe khác, khám sức khỏe du học Canada chỉ cần chú trọng về xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh HIV và các bệnh lây nhiễm khác. Vì vậy nên các bạn có thể ăn uống nhẹ trước khi đến phòng khám nhưng hạn chế ăn đồ ngọt để tránh làm tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên uống nhiều nước trước khi đến khám.

 

Theo tincanada24h.com tổng hợp.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.