Lựa chọn trường quốc tế cho con

Đăng bởi Admin / 13/07/2015 - Theo vnexpress.net
Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng trên thế giới.

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng mềm, giao tiếp xã hội tốt, tư duy toàn cầu (nhất là đối với các công ty, tập đoàn quốc tế, đa quốc gia). Vì vậy, học sinh cần có được nền giáo dục quốc tế. Giáo dục quốc tế không chỉ đơn thuần là du học mà là đào tạo trở thành công dân toàn cầu có tầm nhìn quốc tế. Sau khi du học xong, sinh viên quay về nước thường có cơ hội việc làm tốt hơn, tương lai nghề nghiệp tốt hơn nhờ có kỹ năng mềm phù hợp. Du học sinh sau khi về nước sẽ có cái nhìn toàn cầu và khả năng thích ứng với nhiều nền văn hóa và môi trường khác nhau. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lựa chọn môi trường học tập tốt để con em mình trở thành công dân toàn cầu. Hàng năm có khoảng 90% sinh viên Việt du học tự túc.

Với mong muốn mang lại tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con em mình, nhiều bậc phụ huynh thường lựa chọn Vương quốc Anh là nơi bắt đầu việc học tập của con. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng trên thế giới. Với lịch sử gần 800 năm, hệ thống giáo dục Anh bao gồm hơn 100 trường đại học tiêu chuẩn, 500 trường cao đẳng, hơn 600 trường phổ thông nội trú. Nền giáo dục đại học và cao học của Anh đã được quốc tế hóa từ lâu nhằm thu hút sinh viên các nơi trên thế giới tới nước Anh học tập và làm việc. Vương quốc Anh có nền giáo dục tiên tiến và là sự lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam. Theo số liệu của cơ quan Quản lý biên giới Anh quốc (UK Border Agency), trong năm 2012, số sinh viên Việt Nam đi học ở Anh đã tăng tới 18%, mức tăng cao thứ nhì châu Á. 

polyad

Bellerbys College trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh trong suốt 50 năm qua bởi chất lượng đào tạo hàng đầu.

Khi lựa chọn trường cho con, các phụ huynh quan tâm đến nhiều yếu tố. Nhiều phụ huynh Việt Nam đều mong muốn đó thực sự là nơi có môi trường đa văn hóa. Việc học tập tại đó cần trang bị cho học sinh, sinh viên môi trường sống toàn cầu, nơi đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này. Trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp đó, vai trò giáo viên cũng đang thay đổi từ người dạy sang người hướng dẫn (facilitator), là người giúp sinh viên hòa nhập với cách học phương tây.

Nền giáo dục Anh chú trọng đến việc tạo ra không khí học vui - vui học và tăng cường sự tham gia của sinh viên trong lớp. Thay vì việc sinh viên chỉ lặng yên ngồi nghe giáo viên, các giờ học sẽ bao gồm các trò chơi, thảo luận và giải quyết những vấn đề đặt ra. Bạn còn có thể nghe các bài hát, xem tivi và đọc tạp chí để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Bởi vậy, các tiết học sẽ bớt nặng nề hơn.

Bên cạnh đó, môi trường đào tạo phải trang bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng sống mềm mại hơn mà môi trường kinh doanh hiện đại đòi hỏi. Vì vậy, nền giáo dục Anh dễ dàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các bậc phụ huynh. Hệ thống giáo dục quốc tế hóa cho phép học sinh Việt Nam có thể tham gia vào nền giáo dục Anh một cách linh hoạt, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Học sinh Việt Nam thông thường có thể sang học tại Anh khi hoàn tất lớp 9 và bắt đầu từ chương trình GCSE tại Anh.

Chương trình A-level sẽ là tấm vé thông hành tốt cho học sinh muốn vào các trường đại học danh tiếng tại Anh như Cambridge, Oxford. Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam, học sinh có thể xin nhập học vào chương trình A-level. Ngoài ra, học sinh Việt Nam có thể đăng ký theo học chương trình dự bị đại học ngay sau khi học hết lớp 11 tại Việt Nam và sau đó tiếp tục xin học tại các trường đại học danh tiếng của Anh qua hệ thống tuyển sinh đại học của Chính phủ Anh, UCAS.

Bellerbys College trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh trong suốt 50 năm qua bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, được thế giới công nhận, giúp phụ huynh, học sinh yên tâm hơn về sự khởi đầu của mình. Nhận được 34 giải thưởng về chất lượng đào tạo A-Level do Good Schools Guide trao tặng, Bellerbys ngày càng khẳng định uy tín và trở thành trường quốc tế hạng nhất tại Anh (theo Financial Times 2012).

Hiện nay xu hướng du học không chỉ dừng lại ở cấp phổ thông mà còn phổ biến ở các cấp đại học hay sau đại học. Bellerbys College cung cấp các khóa GCSE, A-level, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ... phù hợp với nhiều đối tượng học sinh quốc tế. Các chương trình học tại Bellerbys mở ra nhiều lựa chọn phù hợp định hướng cũng như học lực của từng em.

Chương trình A level là chìa khóa vào các trường đại học hàng đầu Anh quốc, đặc biệt với lớp luyện thi Oxbridge dành cho các bạn muốn chinh phục Đại học Oxford hay Cambridge, hoặc lớp PreMed cho các bạn theo đuổi ngành y... Ngoài ra, chương trình dự bị đại học tại Bellerbys College đem đến cơ hội chuyển tiếp vào hơn 50 trường đại học đối tác thuộc top 10 – 20 tại Anh, là lựa chọn của nhiều du học sinh.

Năm học 2012 kết thúc với 50% học sinh A-level của trường đỗ vào các trường đại học top 15 tại Anh, trong đó có 62 em đỗ vào các trường "điểm" như: Oxford, Cambridge, LSE…một kết quả không phải trường quốc tế nào cũng đạt được. Chất lượng đầu ra của trường Bellerbys không chỉ dừng lại ở đó. Với khóa dự bị đại học, 76% sinh viên được nhận vào một trong 50 trường đại học hàng đầu Anh quốc, trong đó có 11 trường nằm trong top 20 tại Anh.

Thầy Simon Mower, Hiệu trưởng trường trung học Bellerbys College Brighton Từng công tác tại nhiều trường nội trú hàng đầu, bao gồm cả trường giảng dạy tiếng Anh đứng đầu châu Á cho biết bản thân hiểu rõ những vấn đề mà các bậc phụ huynh gặp phải khi chọn trường phù hợp cho con em họ. Thày cũng được tận mắt chứng kiến giá trị của việc học tập tại trường quốc tế ở Anh quốc. Các tổ chức giáo dục tại Anh quốc liên tục được xếp trong nhóm tốt nhất thế giới với chất lượng giáo dục đã được quốc tế công nhận.

Một nền giáo dục tốt không chỉ có vậy, Bellerybys còn có hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm về đào tạo sinh viên quốc tế. Trường với vai trò là đơn vị cung cấp nền giáo dục tiền đại học không chỉ mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo cao hơn mà còn giúp chuẩn bị cho sinh viên cuộc sống sau này tốt hơn.

(Nguồn: Bellerbys College Brighton)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.