Lựa chọn điểm đến cho bậc trung học

Đăng bởi Admin / 12/03/2017 - Theo vnexpress.net
Học sinh nên dựa vào định hướng tương lai cũng như nguyện vọng nghề nghiệp để chọn trường phù hợp.

Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu về lượng du học sinh quốc tế trên thế giới, cũng là lựa chọn quen thuộc của đa số phụ huynh và học sinh Việt Nam. Số lượng du học sinh Việt Nam tại đây tăng mạnh qua các năm và hiện đứng thứ 6 thế giới về tổng số học sinh tại Mỹ. Quốc gia này cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu để du học bậc trung học và tập trung các trường đại học trong top 100 của thế giới.

polyad

Học sinh trải nghiệm hoạt động tại câu lạc bộ kayak tại EF Academy, Anh.

Trong thời đại toàn cầu hoá, việc một học sinh học tập các chương trình khác nhau tại nhiều quốc gia không còn xa lạ. Song tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của một số nước không phải là tấm vé đưa học sinh vào thẳng các trường đại học trên toàn thế giới.

Nhiều trường tại châu Âu yêu cầu học sinh quốc tế ngoài bằng trung học phổ thông phải có thêm các chứng chỉ IB, A-level hay AP hoặc tham gia ít nhất một năm dự bị. Điều này đến từ tính chất khác nhau của hệ thống giáo dục đại học giữa các nước. Đây là lý do chính vì sao hai bằng cấp trung học quốc tế IB (International Baccalaureate) và A-level (Advanced Level) ngày càng trở nên phổ biến vì tính quốc tế và được tín nhiệm bởi các nhà tuyển sinh của những trường đại học hàng đầu thế giới. Cả hai chương trình học trên đều bắt nguồn từ châu Âu.

polyad

Học sinh trải nghiệm giờ học khoa học tại EF Academy, Anh.

Một trong những thước đo định hướng về du học trung học chính là cơ hội đa dạng khi chuyển tiếp vào đại học và sự chuẩn bị phù hợp cho chuyên ngành bậc đại học.

Một bác sĩ tương lai có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi học tập ở Anh thay vì Mỹ. Tại đây, học sinh có thể bỏ qua các môn về văn học, lịch sử ở bậc trung học và chỉ mất 5 năm để hoàn thành bằng cử nhân y đa khoa. Trong khi đó, học sinh tại Mỹ bắt buộc phải học tất cả các lĩnh vực của bậc trung học và mất 12 năm với chương trình cử nhân ngành y. Vì vậy, phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu kỹ về nền giáo dục và chương trình đào tạo các nước để có những lựa chọn đúng đắn về dài hạn.

polyad

Học sinh cần tìm hiểu kỹ về nguyện vọng học tập trước khi lựa chọn trường phù hợp.

Những thông tin về định hướng chọn trường trung học sẽ được giải đáp tại hội thảo chuyên đề "Học trung học ở quốc gia nào là phù hợp nhất" do Văn phòng EF Education First Việt Nam tổ chức diễn ra vào:

- 9h30-11h30 thứ Bảy ngày 18/3 tại Văn phòng EF Hồ Chí Minh, tầng trệt, Toà nhà Saigon Pavillon, 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3.

- 9h30-11h30 sáng Chủ nhật ngày 19/3 tại Văn phòng EF Hà Nội, tầng trệt Tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm. 

Khách mời của chương trình là ông Mark Howe, hiệu trưởng trường trung học EF Academy, Anh. Ông tốt nghiệp từ các trường đại học Winchester University và University of Warwick, là chuyên gia giáo dục với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy lẫn tuyển sinh. Hiệu trưởng từng làm việc tại châu Á trong nhiều năm và có kiến thức về nền giáo dục và văn hoá của người châu Á cũng như có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ học sinh thích nghi với môi trường và phương pháp học tập tại nước ngoài.

Tại hội thảo, ông Mark sẽ giới thiệu hệ thống giáo dục Mỹ, Anh, Australia, Canada. Trong đó là chia sẻ cụ thể về sự khác biệt và lựa chọn tối ưu cho kế hoạch học tập tại nước ngoài để giúp phụ huynh và học sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Đăng ký tham gia tại đây hoặc liên hệ (08) 7109 5252 , (04) 7109 5252.

Khi ghi danh học trung học với EF Academy trước 20/3, học sinh có cơ hội được hỗ trợ 30% kỳ học mùa hè và lệ phí visa. Học sinh mang theo bảng điểm 2 năm gần nhất để được hướng dẫn phỏng vấn và xét tuyển trực tiếp.

(Nguồn: EF Việt Nam)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.