Làm thế nào để bạn vượt qua năm đầu tiên khi du học Canada?

Đăng bởi Admin / 17/05/2018 - Theo tincanada24h.com
Giáo dục tại Việt Nam và Canada có nhiều sự khác biệt cho nên những bạn sinh viên khi sang đây du học thường gặp không ít khó khăn. Nếu bạn có dự định du học tại Canada trong tương lai, những kinh nghiệm nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua năm đầu tiên thật suôn sẻ.
 

Đừng lo lắng

Thay đổi môi trường giáo dục từ bậc phổ thông sang đại học, bạn sẽ bắt đầu một hành trình học tập mới. Đặc biệt là với những bạn du học sinh lần đầu xa nhà và đến một quốc gia xa lạ, thời gian đầu này sẽ căng thẳng vô cùng và thậm chí đáng sợ. Tuy nhiên, theo những bạn sinh viên đi trước, nếu bạn vượt qua được hai tháng đầu tiên – giai đoạn khó khăn nhất – sau đó bạn sẽ ổn thôi.

Thay đổi phương pháp học tập

Hãy linh động thay đổi phương pháp học tập phù hợp với môi trường giáo dục đại học của quốc gia này. Bạn cần tập trung nghe hiểu và ghi chép lại theo cách diễn đạt của mình.

Lập kế hoạch

Đừng bao giờ bị động, hãy lên kế hoạch học tập cá nhân của mình để không bị bỏ lại quá xa so với các bạn trong lớp.

Bắt đầu cho việc học

Dù giai đoạn đầu có khó khăn nhưng bạn không được lãng phí việc học của mình. Hãy làm theo thời khóa biểu, tìm hiểu mục tiêu của từng môn học và bắt tay vào quá trình học ngay từ bây giờ.

Dành thời gian học tập hợp lý

Một bộ phận sinh viên quốc tế trong giai đoạn đầu thường xao lãng việc học do tâm lý nhớ nhà. Các bạn dành nhiều thời gian cho các ứng dụng trên di động để liên hệ cho bạn bè và người thân…Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn sang Canada là để du học, hãy cố gắng sắp xếp thời gian và tập trung cho việc học nhiều hơn.

Tìm một sự cân bằng

Đối với sinh viên năm nhất, đặc biệt là sinh viên quốc tế, sự cân bằng giữa học tập, thư giãn, làm thêm hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, hãy cố gắng đảm bảo việc bạn có đủ thời gian trong tuần để thư giãn, cân bằng cuộc sống và không rơi vào cảm giác mệt mỏi, căng thẳng.

Nhận trợ giúp

Các trường Đại học tại Canada đều có dịch vụ hỗ trợ học tập để giúp các bạn du học sinh vượt qua những khó khăn trong thời gian đầu. Vì vậy hãy liên hệ ngay khi bạn bắt đầu khóa học nhé.

Chăm sóc sức khỏe

Làm quen với văn hóa ẩm thực mới, tập thể dục hàng ngày, ngủ đủ giấc,… là một vài lời khuyên để bạn có thể giữ gìn tốt sức khỏe. Bạn nên nhớ, khi bạn đi du chọ là một mình bạn phải tự lập, đối diện với cuộc sống mà không có người thân bên cạnh, thật tệ nếu như sức khỏe của bạn không tốt.

Chi tiêu

Đây cũng là thời gian những sinh viên năm nhất bắt đầu với quá trình làm chủ cuộc sống, trong đó bao gồm vấn đề chi tiêu. Bạn sẽ được bố mẹ cho một khoản tiền khá lớn để bắt đầu cuộc sống tại đây. Tốt nhất là phải có một chế độ chi tiêu rõ ràng, nếu bạn không muốn bị rơi vào tình trạng thiếu thốn ở Canada.

Theo tincanada24h.com tổng hợp.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.