Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội

Đăng bởi Admin / 26/03/2017 - Theo ttvn.vn
Vừa qua, trường Phổ thông liên cấp Olympia đã tổ chức Ngày hội STEM - Olympia Stem Fair 2017. Đây là sân chơi khoa học cho học sinh của trường nói riêng và cho cả các phụ huynh, học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Stem Fair, hay Ngày hội Stem - Olympia Stem Fair là một sân chơi khoa học được tổ chức bởi trường PTLC Olympia. Không chỉ dành cho học sinh trong trường, đây còn là ngày hội lan toả niềm đam mê khoa học cho cả các phụ huynh, học sinh trên địa bàn Hà Nội. 

Diễn ra trong ngày 25/3 vừa qua ngay tại khuôn viên trường Olympia, Stem Fair đã thu hút sự tham gia của một số trường học như Tiểu học Thực nghiệm, trường THCS Giảng Võ cùng một số tổ chức, văn hoá giáo dục như Hội đồng Anh, Viện Goethe (Đại sứ quán Đức),... Có tới gần 2000 học sinh, phụ huynh đã tham gia ngày hội với rất nhiều hoạt động thú vị này.

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 1.

 

Nói qua một chút về STEM, về bản chất, giáo dục Stem được hiểu là trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math). Giáo dục STEM hướng tới giảng dạy tích hợp liên môn giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên nằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong thực tiễn. 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 2.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 3.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 4.

Các bạn học sinh được trực tiếp làm thí nghiệm khoa học.

Đó cũng là lý do mà tại khu trưng bày nghiên cứu sản phẩm ở Stem Fair vừa qua, rất nhiều người đã thể hiện sự ngạc nhiên cũng như ngưỡng mộ trước những công trình đầy sáng tạo tới từ các bạn học sinh như: Ảnh hưởng của dịch chiết lá chè xanh đến chuột swiss ăn béo và áp dụng điều chỉnh hiện trạng béo phì; Nghiên cứu mức độ tẩy trắng của một số loại bột giặt; Sự ảnh hưởng của màu sắc tới sự hấp thụ nhiệt của vải; Tinh dầu đuổi muỗi từ thảo dược...

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 5.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 6.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 7.

 

Bên cạnh đó, ngày hội khoa học của các bạn học sinh còn gồm khu triển lãm sách với hàng ngàn đầu sách về khoa học công nghệ, khu trải nghiệm Steam với các trò chơi và thí nghiệm độc đáo, khu thương mại là nơi những người tham gia có thể lựa chọn các món đồ được học sinh thực hiện từ kiến thức STEM như Kính vạn hoa, tinh dầu, sữa chua...

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 8.

Trường THCS Giảng Võ tham gia Stem Fair.

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 9.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 10.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 11.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 12.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 13.

 

Không gian đầy sáng tạo ở Stem Fair - ngày hội khoa học dành cho học sinh Hà Nội - Ảnh 14.

 

Đến với Stem Fair, những kiến thức sách vở sẽ trở nên sinh động, dễ tiếp nhận hơn khi được hiện thực hóa thành những thí nghiệm khoa học, những trò chơi hấp dẫn như: đi bộ trên nước, thí nghiệm với lực ma sát, làm tên lửa, đo dung tích phổi, con lắc vĩnh cửu, quả cầu ma thuật, tạo vòi rồng… Những bất ngờ, những khám phá mới mẻ từ khoa học qua mỗi thử thách đã đem đến sự hào hứng cho các bạn học sinh tham gia.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.