Kêu gọi hiến tế bào gốc cứu sinh viên gốc Việt tại Canada

Đăng bởi Admin / 09/05/2018 - Theo tincanada24h.com
Cộng đồng người Việt và Du học sinh Việt Nam ở Canada hiện đang kêu gọi tìm kiếm để tạo cơ hội cứu sống một sinh viên gốc Việt bị ung thư máu
Tin từ trang VTC News (Canada), trong những ngày gần đây, gia đình một sinh viên 25 tuổi gốc Việt có tên là Bille Nguyễn (hiện sống tại Edmonton, Alberta, Canada), đang kêu gọi mọi người cùng nhau giúp đỡ tế bào gốc để cứu sống anh.

Sau nhiều lần xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh của Bille Nguyễn là bị u.n.g t.h.ư bạch huyết cầu. Các bác sĩ đã chăm sóc chữa trị tận tình với anh nhưng hóa trị liệu không hiệu quả với anh ta. Vì vậy, cách duy nhất là cấy ghép tế bào gốc.

Du học sinh Việt Nam tại Edmonton lấy mẫu thử tế bào gốc cho Bille. HỘI DHS VN TẠI EDMONTON

Tuy nhiên, ngân hàng tế bào gốc có nguồn gốc châu Á tại Canada quá hiếm. Susan, chị của Bille Nguyễn cho biết tế bào gốc phù hợp là từ châu Á vì Bille là người gốc Việt. Không may là số người thuộc cộng đồng châu Á tại Canada đăng ký hiến tế bào gốc không nhiều.

Poster chiến dịch macht4bille để tìm tế bào gốc cứu Bille

Susan và hai chị em khác của Bille Nguyen, Shelly và Tu, đã phát động một chiến dịch gọi là Match4Bille để tìm ra tế bào gốc của người hiến tặng. Vào ngày 25 tháng 2, gia đình cũng tiến hành lấy mẫu trực tiếp tại Đại học Alberta. Vào ngày 6 tháng 5, Chị Bille Nguyễn và Hội sinh viên Việt Nam tại Edmonton đã tổ chức một sự kiện tại quán cà phê Lemongrass (đường 104th và đại lộ 51) với mong muốn tìm ra những tế bào gốc phù hợp với Bille Nguyễn.

Susan chia sẻ trên match4bille: “Bằng cách nâng cao nhận thức, chúng tôi hy vọng việc đăng ký hiến tế bào gốc sẽ nhiều hơn. Việc này không chỉ giúp Bille tìm thấy hy vọng, mà còn mở rộng cơ sở dữ liệu tế bào gốc có thể giúp những người khác không may bị căn bệnh này…”.

Theo Đăng Nguyên/ Thanh niên

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.