Hướng dẫn làm visa du lịch Mỹ từ Canada

Đăng bởi Admin / 21/03/2018 - Theo tincanada24h.com
Khác với khi ở Việt Nam. nếu bạn đang ở Canada bạn sẽ quá trình xin visa đi Mỹ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ kinh nghiệm về việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và phỏng vấn ra sao khi apply, các bạn có thể tham khảo để tiện cho mình.

Khác với khi ở Việt Nam. nếu bạn đang ở Canada bạn sẽ quá trình xin visa đi Mỹ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ kinh nghiệm về việc chuẩn bị hồ sơ  giấy tờ và phỏng vấn ra sao khi apply, các bạn có thể tham khảo để tiện cho mình. 

Tại Canada, bạn có thể tìm thấy cơ quan lãnh sự của Mỹ tại Ottawa, Calgary, Halifax, Montreal, Quebec, Toronto, Vancouver và Winnipeg làm các thủ tục xin visa.

Các hồ sơ cần thiết để xin visa từ Canada bao gồm:

  1. Vào https://ceac.state.gov/genniv/ , đăng ký và bạn sẽ nhận đc tờ khai DS-160 (dành cho Visa du lịch B1/B2), in ra.

2. Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi phí trong thời gian lưu trú ở Mỹ.

2. In hướng dẫn từ website sau khi đã nộp phí phỏng vấn ($160 tiền Mỹ.)

3. Giấy xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada, bạn có thể dùng PR card, thư giới thiệu của công ty, study permit, giấy xác nhận của trường nếu còn đi học, v.v..

4. 1 hình 5 x 5 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

5. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.

Chuẩn bị phỏng vấn

– Vào hôm phỏng vấn, bạn nên đến sớm 15-30 phút

– Xếp hàng để kiểm tra an ninh

– Xếp hàng bên trong để nhân viên kiểm tra giấy tờ visa

– Nếu đủ giấy tờ thì qua tiếp cổng an ninh để rà soát, quá trình này không khác việc bạn làm thủ tục kiểm tra an ninh lên máy bay.

– Chờ đợi đến lượt kiểm tra lại hồ sơ, nhập thông tin, xuất trình các giấy tờ như hồ chiếu, tờ khai DS-160, PR card.

– Sinh trắc học: xuất trình lại giấy tờ và lấy dấu vân tay theo trình tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải, hai ngón tay cái

– Sau đó, bạn tới chờ ở ô phỏng vấn và đợi gọi tên của mình, xuất trình giấy tờ và trả lời phỏng vấn.

Lưu ý: Nếu bạn được nhận thì đừng quên nộp lại hộ chiếu để dán visa. (Có thể gửi qua bưu điện, dùng Canada Post, phí CAD 20).

Bạn có thể tham khảo nội dung phỏng vấn

Khi vào phỏng vấn, nhân viên lãnh sự chỉ hỏi bạn một vài câu đơn giản như dưới đây:

  1. Nghề nghiệp của bạn ở Canada ?

2. Bạn bắt đầu công việc này từ khi nào?

3. Bạn qua Mỹ với mục đích gì?

4. Ở Mỹ bạn có quen ai không?

5. Bạn dự định khi nào thì qua Mỹ?

6. Trong 5 năm trở lại đây, anh có đi các nước như Hàn Quốc, Ấn độ, Đài Loan, Singapore, … phải không?

Nếu visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa sau 4-5 ngày tới địa chỉ bạn đã đăng ký.

– Cảm ơn. Have a nice day.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.