HS lo lắng bị stress, quá tải vì đề thi THPT Quốc gia 2018 bao gồm kiến thức cả lớp 11 và 12

Đăng bởi Admin / 25/03/2018 - Theo ttvn.vn
Một giáo viên đã chia sẻ rằng: "Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm kiến thức lớp 11, phân hóa cao, nhiều câu hỏi khó, giáo viên bò ra làm chưa xong thì học sinh sao làm được."

Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy từ 2018, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 12 và lớp 11.

Từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT.

Tin tức VTV24 vừa có phóng sự về những băn khoăn của học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

 

Học sinh lo lắng bị stress, quá tải trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018. (Nguồn: VTV24)

Nguyễn Hoàng Thu Phương, học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: "Để ôn tập hết kiến thức cả lớp 11 và 12 rất là khó cho học sinh, quá tải, dẫn đến stress, kết quả sẽ không được cao như mong đợi."

HS lo lắng bị stress, quá tải vì đề thi THPT Quốc gia 2018 bao gồm kiến thức cả lớp 11 và 12 - Ảnh 2.
 

Với việc bổ sung kiến thức lớp 11, đề thi có sự phân hóa hơn, có nhiều câu hỏi khó trong khi đó thời gian ôn luyện chỉ còn 3 tháng, nhiều học sinh và giáo viên lo lắng về chất lượng đào tạo cho thí sinh năm nay.

HS lo lắng bị stress, quá tải vì đề thi THPT Quốc gia 2018 bao gồm kiến thức cả lớp 11 và 12 - Ảnh 3.
 

Ông Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch HĐQT Trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: "Nhiều giáo viên bộ môn bảo rằng, đề thi như vậy giáo viên bò ra làm chưa xong thì học sinh sao làm được. Nếu như tăng độ khó như vậy học sinh không đủ thời gian, từ sau khi kết thúc chương trình học đến lúc thi chỉ có 4 tuần, học sinh phải lao vào ôn thi, học thêm."

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vẫn gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

 

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.