Honda sẽ dùng tiếng Anh toàn bộ vào năm 2020

Đăng bởi Admin / 05/07/2015 - Theo vnexpress.net
Nếu như ý tưởng dùng tiếng Anh là ngôn ngữ làm việc chính thức từng được coi là ngu ngốc thì nay Honda lại quyết tâm thực hiện.
honda-ab-7550-1436068209.jpg

Cựu CEO của tập đoàn Honda, ông Takanobu Ito từng gây ồn ào khi phát biểu rằng là một công ty Nhật Bản, thật ngu ngốc khi cố gắng dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Nhưng ngay sau khi ông rời Honda hồi tháng trước, chính sách của công ty đã thay đổi.

Báo cáo thường niên của nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 Nhật Bản vừa tung ra hôm 29/6 tuyên bố rằng tiếng Anh sẽ sớm trở thành ngôn ngữ làm việc chính thức trong tất cả các hoạt động giao tiếp tại công ty.

Thay đổi này nằm trong kế hoạch quản lý nhân sự mới nhằm củng cố lực lượng lao động toàn cầu cũng như đáp ứng sự đa dạng về khách hàng trong thời gian tới. Honda là nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đầu tiên mở nhà máy ở Mỹ. Hiện nhà máy này cho ra đời 81% sản phẩm ngoài Nhật Bản của hãng.

"Trước đây, tiếng Nhật được dùng ở tất cả nhà máy của Honda. Sắp tới, điều quan trọng cần phải thay đổi là phát triển một môi trường làm việc mà trong đó có sự kết nối về mặt giao tiếp giữa 6 vùng sản xuất trên toàn cầu", công ty này nói.

honda-a-6464-1436068209.jpg

Các kỹ sư Honda chụp hình tại một trung tâm nghiên cứu ở tỉnh Tochigi hồi tháng 3. Ảnh: Bloomberg News.

Theo kế hoạch đặt ra, tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ chính thức tại Honda vào 2020. Lúc đó, tất cả các nhân viên kể cả ở Nhật Bản sẽ phải làm việc bằng tiếng Anh. Đây cũng trở thành ngôn ngữ tài liệu chung giữa các nhà máy trên khắp thế giới. 

Nhằm đảm bảo kế hoạch diễn ra đúng tiến độ, nhất là với các nhân viên ở Nhật Bản, Honda sẽ lên chương trình đào tạo và xem sự thuần thục tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi thăng chức.

Ngày càng nhiều công ty, tập đoàn châu Á chuyển dịch sang dùng tiếng Anh nhằm hướng đến thị trường toàn cầu. Trước Honda, nhà bán lẻ Rakuten của Nhật Bản đã thực hiện kế hoạch này. Nhân viên bản địa của Rakuten được yêu cầu rằng khi họp hành, kể cả nếu không có người nước ngoài nào tham gia cũng phải nói tiếng Anh.

Thanh Bình (theo Autonews)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.