Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018

Đăng bởi Admin / 28/05/2018 - Theo ttvn.vn
Đây cũng là lần đầu tiên tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có các thí sinh không đến từ Hà Nội tham gia như Hải Phòng, Hà Giang.

Tại vòng quốc tế Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) vừa diễn ra ở Singapore, đoàn Việt Nam có 9 học sinh tham gia, trong đó 6 học sinh xuất sắc giành Huy chương Vàng gồm: Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam); Đặng Quang Thắng (THCS Cầu giấy, Hà Nội); Phạm Quốc Hùng (THCS Văn Tự, Hà Nội); Trần Gia Huy (Archimedes Academy, Hà Nội); Hoàng Tuấn Dũng (THCS Minh Khai, tỉnh Hà Giang) và Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng).

Đây cũng là lần đầu tiên tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có các thí sinh không đến từ Hà Nội tham gia như Hải Phòng, Hà Giang.

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 1.

Những thí sinh xuất sắc của đoàn Việt Nam

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 2.

Đặng Quang Thắng – học sinh lớp 7A2 trường THCS Cầu Giấy

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 3.
 

Học sinh trường Amsterdam - Đỗ Quang Minh trước đó là thủ khoa Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 vòng quốc gia, 14 lần đoạt Huy chương Vàng trong các cuộc thi Toán từ năm 2016 đến 2018. 

Trần Gia Huy đến từ trường Archimedes Academy cũng là học sinh quốc tế duy nhất lọt vào top 10 (đứng thứ 5) thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi, 9 học sinh còn lại đều của nước chủ nhà Singapore.

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 4.

Trần Gia Huy học sinh trường Archimedes Academy, Hà Nội

Với kết quả như vậy, đoàn Việt Nam đứng thứ hai sau nước chủ nhà Singapore và vượt qua nhiều đối thủ mạnh, như Hàn Quốc, Thượng Hải, Hong Kong...

Vòng quốc tế Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2018 diễn ra tại Singapore từ ngày 24 đến 27/5 với 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự: Việt Nam, Thượng Hải, Hong Kong, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Ấn Độ…

Olympic Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS) là một trong các cuộc thi Toán có uy tín nhất dành cho học sinh lứa tuổi dưới 13 trong khu vực. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 dành cho học sinh Singapore và được mở rộng cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2001. Việt Nam tham gia cuộc thi này lần đầu năm 2009 và trong những năm gần đây luôn là một trong 4 quốc gia có thành tích cao nhất.

 

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.