Học ngành gì và cơ hội việc làm Canada

Đăng bởi Admin / 28/06/2018 - Theo tincanada24h.com
Chào các bạn! Hôm nay Ad có chút thời gian lại viết lung tung. Có mấy bạn và mấy cô phụ huynh hỏi Ad như thế này “Ngành lab ổn ko ? Mức lương như thế nào? Nhiều việc làm ko?” Đây chắc có lẽ là vấn đề quan tâm ko chỉ cho các bạn học ngành lab mà tất cả các ngành khác nữa. Vậy làm sao để kiếm được những thông tin này? Và các bạn có thể tự tìm được câu trả lời cho chính ngành mình đang học hoăc dự định học.
 

Bạn chỉ cần tìm qua https://www.jobbank.gc.ca/home trang web chính thức của chính phủ Canada

Các bạn click từng hình để xem lợi ích của website này như thế nào nhé

Hình 1 và 2:

Bạn có thể dùng website này để kiếm việc. Thường khi kiếm việc mình thường gõ tên vị trí position hay title vào ô Search. Tip cho các bạn là bạn nên gõ NOC codes (National Ocupational Classification) cho ngành của mình thì kết quả sẽ hiện ra nhiều hơn. VD: Ad gõ “chemistry technologist” chỉ hiện 6 results, gõ NOC code của ngành Ad là 2211 thì hiện ra 154 results.

Hinh 1

Hình 2

Hình 3 và 4:

Cũng trong jobbank, bạn có thể tìm những thông tin về thị trường lao động của ngành mình qua Labour Market Information https://www.jobbank.gc.ca/explorecareers
Khi Ad gõ NOC code 2211, Toronto (ON) thì hiện ra những thông tin như hình 4

Hình 3

Hình 4

– Click vào View wages bạn sẽ tìm được mức lương bình quân, mức lương so với Canada và so với tỉnh bang ON, rồi Toronto.

– Click vào Job Outlook bạn sẽ tìm được đánh giá chung về ngành nghề này, nhu cầu cho vùng đó.

– Click vào View available job bạn sẽ tìm được những job posting

– Click vào Requirements bạn sẽ tìm được những yêu cầu về bằng cấp, licence cần có tùy theo tỉnh bang

– Click vào Skill bạn sẽ tìm được những kỹ năng tay nghề cho job này. Mục này rất hay vì bạn có thể dùng nó để viết resume. Nhiều khi bạn có skill đó nhưng ko biết viết như thế nào cho phù hợp trong resume, bạn có thể tham khảo phần này, những terminology họ dùng cho từng ngành nghề, từng skill. Một resume với nhiều từ chuyên ngành, skill sẽ dễ thu hút nhà tuyển dụng hơn. Nhiều công ty lớn họ dùng phần mềm matching để lọc hồ sơ, resume của bạn có nhiều cụm từ như này thì bảo đảm match.

Bạn thử tìm NOC ngành mình (hình 5) rồi search thử, đổi hết bang này đến bang khác xem tình hình như thế nào. Ad là thấy chắc phải học tiếng Pháp chuyển lên Quebec quá. Ngành Ad quá trời job trên đó mà toàn lương hấp dẫn

Ai move đi đâu comment rủ đi chung cho vui nha

P/s: bài viết mang tính chất biết gì chia sẻ đó.

Theo tincanada24h.com tổng hợp

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.