Học Multimedia để phát triển tư duy sáng tạo, tăng cơ hội việc làm

Đăng bởi Admin / 27/09/2018 - Theo ttvn.vn
Bên cạnh những ngành nghề hiện đại, khá hot hiện nay như quảng cáo, marketing… thì thiết kế đa phương tiện cũng là một trong những lựa chọn được giới trẻ ưu tiên.

Công việc sáng tạo trong ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện đang len lỏi vào mọi mặt cuộc sống và bổ trợ cho tất cả các ngành nghề khác, là cầu nối để các thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Sáng tạo đem đến những sản phẩm độc đáo, truyền cảm hứng, có khả năng tương tác cao. Các chuyên gia nhân sự khẳng định những ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành đa dạng như du lịch, truyền thông, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh... nếu có thêm kiến thức về multimedia, sẽ có thêm lợi thế trúng tuyển ở các vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn hơn. Do đó, nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp, các em sinh viên cần sáng suốt học song song chuyên ngành chính và ngành Multimedia, để dễ dàng bắt nhịp thời cuộc.

Phát triển toàn diện tư duy sáng tạo

Là sự kết hợp giữa công nghệ với mỹ thuật, Multimedia trở thành “vua” trong lĩnh vực sáng tạo khi phát triển nên những sản phẩm truyền thông độc đáo, phủ sóng khắp các lĩnh vực, có khả năng tương tác mạnh mẽ với người dùng hơn các hình thức truyền thống.

Học Multimedia để phát triển tư duy sáng tạo, tăng cơ hội việc làm - Ảnh 1.

Multimedia – ngành học giúp sinh viên phát triển kỹ năng toàn diện

Học Mỹ Thuật Đa Phương Tiện đòi hỏi người học phải có kỹ năng công nghệ lẫn tư duy thẩm mỹ để có thể kết hợp màu sắc, âm thanh phù hợp. Luôn phải tư sáng tạo, động não, trau dồi kĩ năng, tư duy với các nguyên lý thị giác trong thiết kế, đồng thời vận dụng mọi giác quan, nhạy cảm với những yếu tố, ý tưởng xung quanh mình, khiến sinh viên ngành này phải vận động, học hỏi không ngừng để tạo được dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình.

Là lĩnh vực có tốc độ đào thải cao nên người làm trong lĩnh vực này cần trang bị cho mình một tâm thế sẵn sàng thay đổi, hòa nhập cùng xu hướng cũng như tạo ra xu hướng nhờ vào sản phẩm của mình. Chỉ có như vậy, người làm mới có thể trụ vững và phát triển trong thế giới multimedia đầy cạnh tranh. Bởi vậy mới nói Multimedia là “đất diễn” để phát huy tối đa ý tưởng cho những tín đồ đam mê sáng tạo và đổi mới.

Tăng cơ hội việc làm khi học song song Multimedia

Xu hướng tuyển dụng nhân viên đa di năng - multi-task đang được các doanh nghiệp áp dụng triệt để để tối ưu chi phí và thời gian làm việc. Cụ thể, có đến 70% các nhà tuyển dụng khi tìm chuyên viên cho các vị trí như thiết kế web, thiết kế ứng dụng điện thoại, marketing, truyền thông thương hiệu, chuyên viên digital marketing, thiết kế sáng tạo… thường ưu tiên các ứng viên có kĩ năng về mỹ thuật đa phương tiện. Từ cấp bậc chuyên viên đến các vị trí trưởng phòng, đều cần tường tận từng đường đi nước bước trong các công đoạn của một dự án marketing hay dự án xây dựng web… có khả năng tư vấn hoặc kiêm nhiệm nhiều vị trí và làm được nhiều nhiệm vụ thì sẽ là lợi thế lớn trong thị trường lao động.

Học Multimedia để phát triển tư duy sáng tạo, tăng cơ hội việc làm - Ảnh 2.

Châu Hồng Thiên Kim, Quán quân Quý Cô Hoàn Hảo 2018, học viên tại Arena Multimedia

Châu Hồng Thiên Kim, Quán Quân Quý Cô Hoàn Hảo 2018, đồng thời là trưởng phòng marketing, đã theo học Multimedia 2 năm, tự tin làm việc với các designer để hiện thực hóa những ý tưởng bay bổng của mình, tự điều chỉnh những lỗi cơ bản trong thiết kế mà không phiền đến designer. Kim chia sẻ: “Quá trình tham gia các dự án, các cuộc thi trong khi học tại Arena Multimedia, giúp Kim nắm bắt được quy trình, tính khả thi, chi phí, thời gian khi thực hiện một sản phẩm thiết kế hay video. Từ đó Kim đã có thể chủ động hơn trong mọi việc, và dễ dàng kết nối với mọi người”.

Trên các trang tuyển dụng nổi tiếng như Vietnamwork, Career Builder, mức lương cho ngành Mỹ thuật đa phương tiện đều ở mức 10.000.000 – 16.000.000. Với các vị trí quản lý, thu nhập có thể dao động từ 24.000.000 – 34.000.000 đồng/tháng. Nếu học song song chuyên ngành chính với các kĩ năng về Multimedia, sinh viên mới ra trường sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, là những mục tiêu của các head hunter và việc có được mức lương lên đến gần 40.000.000 mỗi tháng sẽ không phải ước mơ xa vời.

Tấm vé trở thành công dân toàn cầu

Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Multimedia và đã gặt hái thành công rất sớm trên con đường sự nghiệp. Một trong số đó có thể kể đến Đoàn Quang Hưng, hiện đang làm kỹ sư thiết kế web, đồ họa tại Đức. Để đạt được thành công này, trước khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư phần mềm 1 năm, Hưng đã theo học Mỹ thuật đa phương tiện tại Arena Multimedia.

Học Multimedia để phát triển tư duy sáng tạo, tăng cơ hội việc làm - Ảnh 3.

Đoàn Quang Hưng và các đồng nghiệp quốc tế tại Công ty Naue GmbH, CHLB Đức

Tại đây, anh tập trung học Photography và Photoshop, vừa phát huy óc thẩm mỹ, vừa phục vụ cho công việc thiết kế sau này. Theo lời anh, trong lớp có hơn một nửa là đã và đang đi làm ngành nghề khác, ban ngày họ có thể là nhân viên kế toán, lập trình viên, thậm chí chụp ảnh, makeup, nhưng tối đến vẫn chịu khó cắp sách học chung lớp với với các em học sinh khác, có thể kém tới 10 tuổi.

Ngành Kĩ sư phần mềm và Multimedia đã tạo nên sự kết hợp tinh tế và óc sáng tạo nhạy bén giúp Quang Hưng ứng tuyển thành công cho các công việc như web developer, designer... tại các quốc gia như Áo, Hungary, Hà Lan, Phần Lan, Bỉ, Anh... Cuối cùng, anh chọn dừng chân tại công ty Naue GmbH, Cộng Hòa Liên Bang Đức trong vị trí là designer. Giờ đây trong vai trò là công dân toàn cầu, Hưng vẫn tiếp tục con đường phát triển sự nghiệp, đặc biệt anh là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê mỹ thuật đa phương tiện với hoài bão lớn.

Lựa chọn multimedia là đam mê chính hoặc “nghề tay trái” không chỉ giúp giới trẻ phát huy năng lực sáng tạo không giới hạn mà còn tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhân lực chất lượng cao. Nắm trong tay thêm vũ khí multimedia, sinh viên các khối ngành sẽ có thêm cánh cửa rộng mở để thăng hoa sự nghiệp sáng tạo và tiến gần đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (AMSP) tại Arena Multimedia được thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing cũng như Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design, nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

- Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ);

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số);

- Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game);

- Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D).

Cơ hội cho sinh viên nhập học trong tháng 9/2018 tại các cơ sở Arena Multimedia toàn quốc sẽ nhận được học phí ưu đãi.

Tìm hiểu thêm thông tin chương trình AMSP tại đây: http://arenavietnam.vn/.

 

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.