Học công nghệ thông tin tại Singapore

Đăng bởi Admin / 26/06/2015 - Theo vnexpress.net
Ngành công nghệ thông tin Việt Nam đang đương đầu với việc thiếu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các lĩnh vực như y tế, giáo dục.  Ngoài ra, các chính sách phát triển của ngành còn chưa đầy đủ và vấn đề nhân sự còn khan hiếm.
polyad

Công nghệ thông tin là ngành chủ lực để phát triển kinh tế.

Công nghệ thông tin được đánh giá là nền tảng chủ lực phát triển công nghiệp và thúc đẩy kinh tế quốc gia. Tại Đông Nam Á, Singapore xem đầu tư giáo dục là giải pháp để giải quyết vấn đề nhân sự chất lượng cao cho ngành. Hiện nay, Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học ICT với nhiều lợi thế cạnh tranh.

Đảo quốc sư tử có lực lượng làm việc trong ngành tăng 5% hàng năm và được dự báo sẽ tăng mạnh nhờ kế hoạch phát triển quốc gia 2015 của Cơ quan Phát triển Infocomm của Singapore (IDA). Tìm hiểu về du học Singapore ngành công nghệ thông tin tại đây.

polyad

Singapore phát triển mạnh về đào tạo công nghệ thông tin.

8 lợi thế đối với nhân sự trong ngành ICT tại Singapore (theo Tạp chí Popclub Singapore):

Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn trong sự bùng nổ công nghệ toàn cầu.

Tiêu chuẩn ngành nghề bao gồm kỹ năng và chứng chỉ được công nhận trên thế giới.

Chuyên môn ICT tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn dù làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Những người theo đuổi chuyên môn ICT được xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic.

Chuyên môn máy tính trang bị và phát triển cho bạn năng lực trong việc giải quyết sâu, rộng các vấn đề đa chiều, phức tạp, nhiều thách thức.

Việc đưa ra các giải pháp máy tính chất lượng là hoạt động sáng tạo ở mức độ cao, hỗ trợ bạn trong nhiều lĩnh vực khác.

Ngành nghề này phù hợp với bất cứ ai dù làm việc tập thể hay cá nhân.

Ngày càng có nhiều trường học và cơ quan tuyển dụng xem bằng cấp ICT là dấu hiệu nền tảng học vấn tổng quát.

ICT là ngành công nghiệp mà bạn có thể đưa sự sáng tạo vào trong khoa học (dự án hệ gen con người, nghiên cứu vắc xin bệnh AIDS, giám sát và bảo vệ môi trường…) cũng như các ngành kỹ sư, kinh doanh, giải trí, giáo dục.

polyad

Học thực hành và trực tuyến qua hệ thống E-learning là phương pháp tiếp cận thế giới.

Với lợi thế phát triển trong lĩnh vực, Singapore là quốc gia tiềm năng, thu hút sinh viên công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Nhiều trường tại đảo quốc liên kết với các đại học lớn ở châu Âu về đào tạo nhân sự. Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, đã liên kết với Đại học Northumbria và South Wales (Anh quốc). Trường đưa vào giảng dạy các chương trình công nghệ thông tin và đào tạo trực tuyến (STEL) dành cho sinh viên Singapore và nhiều quốc gia trên thế giới. Các chương trình học về máy tính và công nghệ thông tin tại MDIS có giá trị quốc tế.

Sinh viên theo học ICT tại MDIS được đào tạo chương trình thiết thực, bám sát thực tế bởi các giảng viên chuyên môn cao với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các bạn còn được tiếp xúc và tham gia cộng đồng công nghệ thông tin tại Singapore qua những sự kiện ICT và hoạt động kết nối.

Sinh viên tại MDIS còn được học qua hệ thống E-learning. Theo đó, các bạn có thể xem, nghe lại bài giảng và thảo luận trực tuyến. Chương trình mentor program còn giúp các sinh viên chưa theo kịp có những giờ học thêm không cần trả phí.

(Nguồn: MDIS)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.