Hiện thực hóa giấc mơ du học tại Cộng hòa Síp

Đăng bởi Admin / 06/07/2016 - Theo vnexpress.net
Chi phí học tập và sinh hoạt tại Síp hợp lý, nơi đây cũng an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp, bằng cấp có giá trị toàn cầu.

Cộng hòa Síp là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải, có bờ biển đẹp trải dài, nổi tiếng an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp hơn các quốc gia châu Âu khác. Vì vậy, phụ huynh sẽ yên tâm khi con em mình du học tại đây. Đặc biệt, với thời tiết không quá nóng vào mùa hè, cao nhất khoảng 32 độ C và mùa đông không quá lạnh khoảng 17 độ C, du học sinh sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Là thành viên của EU vào năm 2004, quốc đảo Síp có nền kinh tế phát triển với thế mạnh ở ngành du lịch - khách sạn, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng... cùng nhiều trường đại học nổi tiếng như Nicosia; Neapolis...

hien-thuc-hoa-giac-mo-du-hoc-tai-cong-hoa-sip

Ngày 6/4, Cộng hòa Síp ra mắt lãnh sự quán tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, quốc đảo này còn là thành viên của Liên hiệp quốc, Quỹ tiền tệ thế giới, Tổ chức thương mại thế giới... Mức sống tại đây khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp so với các quốc gia Tây Âu khác. Síp đứng thứ 14 trong 111 quốc gia có chất lượng sống cao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, các trường học công và tư từ dự bị đến đại học đều hiện diện đầy đủ.

Bằng cấp tại Síp được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh, sinh viên tới đây học tập sẽ không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản; không yêu cầu IELTS. Síp không yêu cầu chứng minh nguồn thu nhập và tài chính; học phí thấp, chi phí ăn ở hợp lý. Học sinh có thể làm thêm. Với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, du học sinh có cơ hội khám phá một số nước châu Âu mà không cần xin visa.  

hien-thuc-hoa-giac-mo-du-hoc-tai-cong-hoa-sip-1

Cộng Hòa Síp thuộc top 10 quốc gia có chương trình đầu tư để có quốc tịch mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Tất cả đại học của Cộng hòa Síp đều là trường công lập, có các cấp độ đào tạo như cao đẳng (2 năm), cử nhân (4 năm), thạc sĩ (2 năm), tiến sĩ (3 năm). Các trường đại học có cơ sở vật chất đầy đủ như trung tâm máy tính, thư viện, phòng khách, phòng họp, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm thể thao trong nhà, các phòng thí nghiệm... Bằng đại học được Chính phủ Síp và Accreditation Council công nhận về chất lượng giáo dục trong nhiều năm qua. Bởi vậy, các bằng cấp của đại học Síp được công nhận giá trị tương đương với bằng của Mỹ, Anh, Canada... Các ngành học tiêu biểu tại những trường đại học gồm thiết kế, kinh doanh, marketing, luật, khoa học máy tính, quản trị du lịch khách sạn...

Đặc biệt, đối với chương trình quản lý khách sạn, sinh viên được tham gia thực tập hưởng lương và có thể lấy văn bằng quản lý chỉ trong vòng 3 năm. Sinh viên sẽ thực tập 4 tháng hè (từ tháng 6 đến tháng 9) tại những khách sạn và nhà hàng lớn nhất của Síp với mức lương khoảng 750 - 1.000 Euro một tháng. Sau 3 năm học, sinh viên có thể học tiếp một năm và đăng ký học chuyên sâu về quản lý khách sạn và kinh doanh. Hoàn thành các khoá học này, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh trong lĩnh vực quản lý khách sạn.

hien-thuc-hoa-giac-mo-du-hoc-tai-cong-hoa-sip-2

Buổi giao lưu sinh viên Việt Nam, bà con Việt Kiều diễn ra từ ngày 18 đến ngày 30/1, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hoà Síp (Cyprus).

Hoàn Cầu Việt tuyển sinh cho khóa học tháng 10 này - hạn chót nhận hồ sơ là ngày 20/7. Học phí và chi phí dự trù cho năm 2016 - 2017 (tùy theo học sinh apply vào trường nào tính học phí trường đó): tiếng Anh (4.000 Euro - 5.000 Euro một năm); cao đẳng (4.500 Euro – 5.000 Euro một năm); đại học (5.000 Euro – 8.000 Euro một năm); thạc sĩ (7.500 Euro - 13.000 Euro một năm). Học phí này chưa bao gồm phí ghi danh và các chi phí hành chính khác của trường. Sinh hoạt phí một năm là 2.500 Euro - 3.000 Euro.

Điều kiện nhập học: học sinh tốt nghiệp cấp 3; học bạ điểm trung bình lớp 10 - 11 - 12 trên 5.0; IELTS 5.5 cho hệ cao đẳng, 6.0 cho hệ đại học và 6.5 cho hệ thạc sĩ. Sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể đăng ký khóa học tại Síp. Du học sinh phải không có tiền án, tiền sự; sức khỏe tốt, không mắc bệnh. Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 - 38 giờ một tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ (mức lương khoảng 750 - 1.000 Euro một tháng).

Các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng tại Síp bao gồm Americanos College, College of Tourism and Hotel Management, Cyprus Art and Design Foundation College, Cyprus College, Cyprus International Institute of Management (CIIM), Cyprus Productivity Centre, CTL College, Europa College, Frederick Institute of Technology, Alexander College, Cyprus University of Technology, University of Cyprus, Open University of Cyprus...

Hoàn Cầu Việt là công ty tư vấn du học chuyên nghiệp, tận tình, minh bạch, hiệu quả, chuyên gửi du học sinh đi Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sĩ, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Ba lan, Trung Quốc... Công ty sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học; tư vấn chọn trường và ngành học miễn phí cho các bạn. Công ty sẽ đặt nhà ở, người đón sân bay, hướng dẫn sinh viên hoàn tất thủ tục tại Síp. Các bạn được đảm bảo 100% visa, nếu không đạt visa, bạn sẽ không mất bất cứ chi phí gì.

Liên hệ Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế Hoàn Cầu Việt:

TP HCM: (08) 3 868 6360 - 0908 558 959.
Hà Nội: (04) 3 622 7932 - 0945 555 628.
Đà Nẵng: (0511) 3 887 087.

(Nguồn: Hoàn Cầu Việt)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.