Hệ thống cấp visa của Mỹ tạm ngừng hoạt động

Đăng bởi Admin / 20/06/2015 - Theo vietnamnet.vn
Hệ thống cấp visa của Mỹ do trục trặc kỹ thuật, sẽ ngừng hoạt động cho đến tuần tới khiến hàng ngàn người buộc phải hủy bỏ hoặc hoãn kế hoạch du lịch, đi lại tới nước này.

 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, mộtlỗi phần cứng xảy ra vào ngày 9/6 đã ảnh hưởng tới việc xử lý và truyền tải dữliệu sinh trắc học tại các đại sứ quán và lãnh sự quán. Kiểm tra sinh trắc họclà một trong những quy định bắt buộc nhằm đảm bảo an ninh.

  Hệ thống, visa, Mỹ, ngừng, hoạt động, sự cố
 

“Đây là một vấn đề toàn cầu, vàchúng tôi đang nỗ lực khắc phục", John Kirby, một phát ngôn viên của Bộ Ngoạigiao Mỹ nói. Không có bằng chứng cho thấy vấn đề liên quan tới chuyện an ninhmạng.

Tuy nhiên, theo ông Kirby, hệthống sẽ khó "hoạt động trực tuyến cho đến tuần tới. Tôi không thể cung cấp thờigian cụ thể khi vấn đề được khắc phục".

Trục trặc kỹ thuật nói trên cũngảnh hưởng tới những người đã đệ trình hồ sơ xin cấp thị thực vì hộ chiếu của họbị kẹt lại trong hệ thống. Hồ sơ thông thường được trả lại trong vòng 4-5 ngàylàm việc.

Một phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹở London đã xác nhận rằng, họ bị "quá tải" với yêu cầu từ các ứng viên xin lạihộ chiếu. "Đây thực sự là điều đáng tiếc", bà nói. Chúng tôi nhận được hơn 500thư điện tử mỗi ngày từ các ứng viên xin rút hồ sơ.

Theo bà, bất kỳ ai cần gấp hộchiếu để đi tới nước khác, cần điền đầy đủ vào đơn visa có mẫu đăng tải trêntrang web của đại sứ quán. Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo, nếu xin lại hộ chiếu thìứng viên "sẽ phải bắt đầu thủ tục xin cấp visa một lần nữa".

Mỗi ngày Bộ Ngoại giao Mỹ tiếpnhận khoảng 50.000 đơn xin cấp thị thực nhập cảnh từ các đại sứ quán và lãnh sựquán của nước này trên toàn thế giới.

Đây là lần trục trặc kỹ thuật lầnthứ hai ảnh hưởng tới hệ thống cấp visa của Mỹ kể từ năm ngoái. Tháng 7 nă mtrước, lỗi kỹ thuật với hệ thống xử lý dữ liệu đã khiến hàng nghìn doanh nhân,công nhân, vận động viên... dự kiến tới Mỹ bị mắc kẹt.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họđang ưu tiên cho các hồ sơ xin cấp thị thực với những trường hợp nhân đạo khẩncấp và sớm khắc phục các trường hợp "treo" visa càng sớm càng tốt.

Minh Tâm (Theo FT)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.