Gợi ý các bước chuẩn bị cho kỳ thi SAT và ACT

Đăng bởi Admin / 23/03/2017 - Theo vnexpress.net
Làm bài thi thử, tham gia lớp luyện thi, khóa học trực tuyến hoặc luyện thi cùng giáo viên cá nhân sẽ giúp học sinh chuẩn bị tốt cho những kỳ thi quan trọng.

Tổ chức luyện thi Princeton Review đưa những lời khuyên giúp học sinh vạch ra lộ trình chuẩn bị hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi SAT và ACT. 

Mùa tuyển sinh du học Mỹ đang đến gần và đây cũng là thời điểm diễn ra các kỳ thi chuẩn hóa như SAT hay ACT. Lời khuyên dành cho thí sinh là hãy chuẩn bị từ sớm.

Thời điểm được xem là thuận lợi nhất để bắt đầu quá trình luyện thi là mùa hè giữa năm lớp 10 và 11. Sau đó, học sinh sẽ bắt đầu tham dự kì thi SAT hay ACT một lần vào năm lớp 11 và một lần vào mùa thu của năm lớp 12. Quy trình nên tiến hành theo các bước dưới đây. 

Làm bài thi thử

Nguyên tắc đơn giản là làm quen với những thứ mà bạn vốn cảm thấy lạ lẫm. Hãy đăng ký làm bài thi thử để có thể biết điểm số của lần đầu tiên làm bài thi SAT. Điều quan trọng là bạn phải thực sự nghiêm túc, xem như đang tham dự một kỳ thi thật. Cụ thể, học sinh nên tắt điện thoại, các thiết bị điện tử và làm bài dưới áp lực thời gian để quen dần với không khí thi. 

Điểm số nhận được sẽ là nền tảng gốc để thí sinh bắt đầu lên kế hoạch đạt được số điểm mong muốn. Hãy cố gắng xác định rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân từ điểm bài thi thử. Ví dụ, bạn bị điểm thấp ở phần Đọc Viết, hãy dành nhiều thời gian nâng cao vốn từ vựng. Trong trường hợp luôn cảm thấy áp lực với thời gian và thiếu tự tin, cách thông minh nhất là hãy làm càng nhiều bài thi thử càng tốt.

goi-y-cac-buoc-chun-bi-cho-ky-thi-sat-va-act

Bài thi thử sẽ giúp thí sinh hiểu được trình độ của bản thân để điều chỉnh chính xác lộ trình học thi.

Tại The Princeton Review, tổ chức giáo dục về luyện thi và tư vấn vào đại học tại Mỹ, thí sinh có cơ hội trải nghiệm các bài thi thử mô phỏng gần như chính xác với các bài thi SAT hay ACT thật.

Ngoài ra, tổ chức có hệ thống chấm điểm, phân tích hiện đại và đánh giá năng lực cho thí sinh. Từ đó, bạn có thể phát huy thế mạnh cũng như cải thiện các phần còn yếu và xác định rõ lộ trình chinh phục các kỳ thi quan trọng để đi du học.

Tham gia lớp luyện thi

Thí sinh có thể tham gia các lớp luyện thi để được hướng dẫn cụ thể và tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đi trước. Như tại The Princeton Review, học sinh có thể chọn học lớp luyện riêng một thầy một trò thay vì tham gia các lớp học tập trung vào cuối tuần. Việc tham gia một lớp luyện thi giúp thí sinh có được nguồn thông tin, kiến thức và chiến thuật làm bài. Bên cạnh đó là tạo động lực cho thí sinh theo đúng lộ trình luyện thi đã được đề ra.

Khóa học trực tuyến

Đối với những học sinh có thời gian biểu bận rộn với các lớp học truyền thống tại trường cũng như những buổi sinh hoạt ngoại khóa như thể thao hay kỹ năng mềm... thì những khóa học online được xem là một lựa chọn sáng suốt.

Bạn có thể linh hoạt lựa chọn, phát lại những bài học hoặc bỏ qua những phần đã nắm rõ. Khóa học này thích hợp với những thí sinh có ý thức tự học cao, có thể tự tạo các áp lực cho bản thân về thời gian mà không cần đến các giáo viên như ở lớp học truyền thống.

Luyện thi cùng một giáo viên cá nhân giàu kinh nghiệm

Nếu thí sinh đang muốn có một khóa luyện thi SAT hoặc ACT chuyên nghiệp, tập trung hoàn toàn vào việc phát triển tối đa năng lực bản thân, bạn có thể cân nhắc tìm một giáo viên cá nhân chuyên nghiệp để học một thầy một trò.

goi-y-cac-buoc-chun-bi-cho-ky-thi-sat-va-act-1

Luyện thi một thầy một trò thích hợp cho những thí sinh có thời gian biểu bận rộn. 

Các giáo viên cá nhân có thể điều chỉnh để thích nghi với phong cách học tập của từng thí sinh. Ngoài ra, họ sẽ đưa ra những phản hồi và nhận xét học thuật về năng lực của bạn. Trong trường hợp thí sinh đã mạnh ở phần viết câu nhưng vẫn hơi yếu ở phần hình học, giáo viên sẽ điều chỉnh kế hoạch và lộ trình giảng dạy phù hợp với bạn nhất. Những khóa học này sẽ giúp ích cho học sinh có thời gian biểu bận rộn hoặc đang gần kề những ngày thi cử.

The Princeton Review có hơn 30 năm kinh nghiệm luyện thi SAT, SSAT, ACT, TOEFL, GMAT… và tư vấn du học Mỹ. Các chuyên gia tại đây có thể hỗ trợ thí sinh trong các kỳ thi và lựa chọn chuyên ngành phù hợp cũng như tối đa hóa cơ hội nhận học bổng các trường đại học Mỹ. Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

Liên hệ Anh ngữ ISTAR: 

Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Mipec, Lotte Mart, 229 Tây Sơn.

Tầng 1, tòa nhà T6-08, 643A Phạm Văn Đồng.

Tầng 1, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Vũ Phạm Hàm.

TP HCM: Tầng 6, Tòa nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8.

Điện thoại: 0912170676, 0964102268

Website: http://istarenglish.edu.vn/theprincetonreview/

(Nguồn: ISTAR)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.