Gần chục triệu đồng để ôn luyện và thi IELTS

Đăng bởi Admin / 07/07/2015 - Theo vnexpress.net
Để ôn luyện tại các trung tâm và sau đó tham dự kỳ thi IELTS, tổng chi phí cho mỗi học viên - thí sinh có thể lên đến gần chục triệu đồng.
IELTS là một trong những tiêu chí xét tuyển đầu vào các chương trình học và học bổng nước ngoài, gia tăng cơ hội nghề nghiệp tốt cho bạn.

IELTS là một trong những tiêu chí xét tuyển đầu vào các chương trình học và học bổng nước ngoài, gia tăng cơ hội nghề nghiệp tốt cho bạn.

Chi phí luyện thi

Có nhiều lựa chọn cho việc luyện thi IELTS như tự ôn luyện, học nhóm, gia sư hay học ở các trung tâm tiếng Anh.

Học nhóm hay tự học là cách rẻ nhất về chi phí. Bạn tiết kiệm được một lượng tiền đáng kể so với đi học thêm. Bên cạnh đó sự linh động về thời gian và cơ hội rèn luyện tinh thần tự học, tự nghiên cứu - một thói quen quan trong nếu bạn đang chuẩn bị du học, nghiên cứu nước ngoài.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh thần tự giác để ôn thi IELTS cao độ trong thời gian dài. Bên cạnh đó, đến trung tâm, bạn được nhiều cái lợi như được cung cấp học liệu đầy đủ, thu nhận kiến thức, kinh nghiệm từ các thầy cô giáo. Nhiều bạn chọn cách tới các lớp ôn thi cũng để có động lực học tập hơn.

Mức giá của các lớp học có sự phân hóa khá lớn phụ thuộc vào quy mô lớp, trình độ giáo viên, giáo viên Việt Nam hay nước ngoài, nội dung học, danh tiếng của trung tâm...

Hai loại lớp ôn thi phổ biến là lớp cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ôn luyện chung cả bốn kỹ năng trong một khóa. Ngoài ra, các trung tâm còn chia theo tiêu chí tốc độ học bao gồm lớp học thông thường và lớp cấp tốc. Lớp thông thường và cấp tốc có thể có tổng thời lượng học như nhau nhưng khác nhau về lịch học. Trong khi lớp thường học hai đến ba buổi mỗi tuần và kéo dài khóa học trong nhiều tuần thì lớp cấp tốc lại học 5 buổi, thậm chí có nơi dạy 7 mỗi tuần trong vài ba tuần.

IELTS-exam-form-6572-1436241694.jpg

Học viên có thể chọn lớp ôn luyện từng kỹ năng riêng rẽ hoặc lớp tổng hợp (general).

Lớp học càng ở trình độ cao, chi phí càng tăng. Ví dụ, lớp cơ bản (Basic) của một trung tâm có chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM niêm yết học phí gần 3 triệu đồng. Học xong khóa này, học viên thường tham dự lớp trình độ cao hơn mới có thể đạt điểm cao khi thi IELTS. Cũng ở trung tâm này, lớp Backgroud giá hơn 5 triệu đồng và học phí lớp trình độ cao nhất - Advanced hơn 12 triệu đồng. Có trung tâm niêm yết khóa Advanced hơn 19 triệu đồng.

Lớp cho từng kỹ năng thường có thời gian ngắn hơn lớp cả 4 kỹ năng (general) nên chi phí rẻ hơn - khoảng hơn 3 triệu đồng nếu học gia sư và dao động mức 5-7 triệu đồng nếu học trung tâm.

Chi phí thi IELTS

Hai đơn vị tổ chức thi IELTS hiện tại ở Việt Nam là IDP và Hội đồng Anh (British Council - BC). IDP tổ chức thi IELTS 3-4 lần trong một tháng tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh lân cận. Hội đồng Anh tổ chức thi tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Biên Hòa và Cần Thơ.

Lệ phí đăng ký thi IELTS tại IDP là 3,5 triệu đồng một thí sinh cho mỗi lần thi. Ngoài ra, bạn có thể chọn các dịch vụ khác như in thêm kết quả (105.000 đồng mỗi bản), đổi ngày thi (350.000 đồng) hay phúc khảo kết quả (2,2 triệu đồng).

Tại Hội đồng Anh, lệ phí cho kỳ thi là 3,5 triệu đồng từ nay đến hết tháng 8 và tăng lên 4,5 triệu đồng từ tháng 9 trở đi. Ngoài ra, bạn có thể phải trả thêm phí nếu đăng ký tại các đơn vị đối tác của BC.

Các phần thi nghe, đọc và viết được thực hiện trong cùng một ngày. Tuy nhiên, phần thi nói có thể được tổ chức trước hoặc sau ngày thi chính thức một tuần và sẽ được thông báo đến thí sinh nếu phần thi nói không diễn ra vào ngày thi chính thức.

 Y Vân

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.