Du học và nhập cư Canada cần chú ý gì?

Đăng bởi Admin / 17/05/2018 - Theo tincanada24h.com
Lễ ra mắt sách “Cẩm nang định cư Canada diện tay nghề dành cho người Việt Nam” của tác giả Paul Phong Dương đã diễn ra vào chiều 20/4, tại Hà Nội. Cuốn sách nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, những gia đình đã và đang ấp ủ giấc mơ được học tập, làm việc, nhập cư tại Canada.
Là thành viên Hội đồng Tư vấn di trú chuyên nghiệp Canada, thành viên Hội đồng quản lý và tư vấn di trú Canada, đã cư trú tại Canada hơn 30 năm, hiểu rõ văn hóa và cuộc sống ở đó, đặc biệt là một người con gốc Việt, Paul Phong Dương viết cuốn sách với hy vọng có thể cung cấp cho bạn đọc Việt Nam những thông tin cần thiết cơ bản liên quan đến vấn đề nhập cư tại Canada, nắm rõ luật và quyền của mình để tìm cách thức học tập và công việc tốt ở Canada.

Tác giả Paul Phong Duong – chia sẻ về cuốn sách của mình tại buổi giới thiệu với bạn đọc Việt Nam.

Bằng sự đúc rút kinh nghiệm sống trong gần 30 năm qua tại Canada, Paul Phong Duong muốn thông qua cuốn cẩm nang này mang tới bạn đọc một cái nhìn khái quát và chân thực nhất về cuộc sống tại đất nước Canada. Ở đây, có rất nhiều cơ hội dành cho những người yêu lao động, chăm chỉ làm việc và luôn sẵn sàng học hỏi, tiếp nhận những điều mới mẻ

Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp trong lành

Nhưng định cư không dễ dàng nếu không tuân thủ các điều kiện

Chỉ khi đã đến thăm Canada hoặc từng sinh sống tại đây bạn mới có thể cảm nhận được rằng, mặc dù là một đất nước tuyệt vời, những con đường để di nhập vào đất nước này không chỉ là những con đường bằng phẳng, xinh đẹp trải đầy lá phong vàng.

Con đường ấy vẫn chất chứa nhiều nỗi nhọc nhằn, trăn trở mà chỉ người trong cuộc mới có thể thấu hiểu. Paul Phong Dương khẳng định với độc giả rằng việc di trú đến Canada là một quyết định không hề dễ dàng. Rất nhiều khó khăn xảy ra như công ăn việc làm, ngôn ngữ giao tiếp, khả năng lãnh đạo chưa tốt…

Định cư Canada chỉ dễ nếu chúng ta tìm hiểu đầy đủ các yêu cầu và thủ tục Canada đưa ra, nhưng sẽ khó nếu các bạn trẻ và các gia đình cố gắng làm mà không tuân thủ theo các quy định.

Anh còn chia sẻ thêm về những bất cập khi tư vấn định cư Canada: Một điều tồi tệ hơn cả là có một số người luôn chờ cơ hội muốn lợi dụng sự tin tưởng của người khác để trục lợi từ chính khách hàng và người thân của họ; đưa ra cho họ những lời hẹn có cánh về một kế hoạch nhập cư nhanh chóng, dễ dàng mà trên thực tế không thể tồn tại. Sau cùng, những người bị lợi dụng nói trên sẽ mất trắng khoản tiền mà họ đã tích tũy cả đời và đặt cả gia đình vào cảnh khốn cùng.

Với giấy nhập học, trước khi nộp đơn xin giấy phép học tập, bạn phải được chấp nhận và có giấy nhận học tại một cơ sở giáo dục Canada. Ở Canada, mỗi tỉnh hoặc lãnh thổ đều có hệ thống quản lý giáo dục riêng.

Khi bạn đã nhận được giấy báo nhập học, bạn cần phải kiểm tra tất cả thông tin cá nhân để chính xác và khớp với hộ chiếu và đơn xin phép du học của bạn. Nhiều trường hợp thông tin cá nhân không phù hợp với tất cả những điều trên. Bạn có thể đọc thêm về các yêu cầu cho hồ sơ xin phép học tập.

Về việc nộp đơn xin giấy phép học tập: Bạn phải nộp đơn xin giấy phép học tập từ bên ngoài Canada, tại văn phòng thị thực có trách nhiệm đối với quốc gia hoặc khu vực bạn đang sống. Ở Việt Nam, có 2 văn phòng nộp thị thực tại Hà Nội và TP. HCM. Văn phòng thị thực sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể về tài liệu nào bạn phải nộp cùng với đơn của bạn.

Việc chứng minh tài chính, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân về học phí, chi phí sinh hoạt cho bản thân và các thành viên trong gia đình cùng sang Canada.

Hơn nữa, bạn cũng nên xem xét các thông tin khác như cần giấy khám sức khỏe, trong nhiều trường hợp, cơ quan xem xét trường hợp yêu cầu chứng minh tài chính bổ sung nếu bạn không hội tụ điều kiện. Cơ quan có thể yêu cầu một cuộc phỏng vấn và họ sẽ thông báo cho bạn biết địa điểm ở đâu và thời gian diễn ra.

Điều quan trọng cần lưu ý là giấy phép du học sẽ được cấp khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Canada. Những giấy tờ cần thiết để có được giấy phép du học: Thư chấp thuận cho phép học tập, hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại hợp lệ khác; giấy chứng nhận học của trường; Chứng minh chứng từ tài chính.

Theo tincanada24h.com tổng hợp

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.