Du học sinh Việt làm clip thể hiện tình yêu đất nước

Đăng bởi Admin / 10/06/2015 - Theo news.zing.vn
Clip được thực hiện bởi nhóm các bạn trẻ Việt với mục đích nâng cao tinh thần đoàn kết, ý chí dân tộc của cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

Hướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hội du học sinh Việt Nam trên khắp thế giới cùng nhau thực hiện clip nhạc gồm những hình ảnh mang đậm nét quê hương.

 

Dự án được khởi xướng bởi nhóm Du học sinh TV, với sự tham gia của sinh viên Việt Nam đang học tập tại các quốc gia như Ba Lan, Nga, Hoa Kỳ...

 

 

Đại diện nhóm là Nguyễn Hà Duy - DHS Việt tại Nga, Nguyễn Hà Dương - DHS tại Phần Lan và Nguyễn Minh Anh - DHS tại Slovakia. Cả 3 đã có những trao đổi về dự án ý nghĩa này.

Lý do thúc đẩy các bạn thực hiện clip "Những trái tim Việt Nam" dịp 30/4?

- Hướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhóm Du học sinh TV kêu gọi cộng đồng du học sinh, người Việt trẻ trên thế giới cùng nhau thực hiện MV ca nhạc mang đậm tinh thần dân tộc mang tên Những trái tim Việt Nam. 

Chúng mình thực hiện clip với mong muốn kết nối sức trẻ, tình đoàn kết và đặc biệt là tinh thần yêu nước của cộng đồng người Việt trẻ khắp năm châu. Thế hệ đại diện cho tương lai đất nước dù đi đâu cũng hướng về Tổ quốc với niềm tự hào nhất.

Clip cũng là lời minh chứng cho sự đoàn kết, vững bền của những người trẻ mang dòng máu Việt.

Du học sinh Việt làm clip thể hiện tình yêu đất nước
Nguyễn Hà Duy hiện là sinh viên khoa Luật, Đại học Tổng hợp Quốc gia Astrakhan, Nga. Ảnh: NVCC.

 

Khó khăn gặp phải khi các bạn thực hiện clip?

 

- Là dự án online, khó khăn lớn nhất của chúng mình khi thực hiện là việc kêu gọi mọi người tham gia. Các bạn trẻ, nhất là du học sinh đều có lịch học tập và hoạt động riêng. Nhiều người muốn tham gia nhưng không có điều kiện. 

Bên cạnh đó, việc chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia cũng là một trở ngại lớn trong liên lạc. Không ít lần chúng mình nản chí nhưng đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua. 

Tuy clip chỉ dài hơn 5 phút nhưng thời gian thực hiện và hoàn thành lên đến 2 tháng. 

Phản ứng của những đối tượng tham gia clip khi nhận được lời kêu gọi từ ban tổ chức? 

- Hầu hết các du học sinh rất hào hứng với ý tưởng chúng mình đề xuất. Tinh thần tham gia nhiệt tình của họ là nguồn động lực lớn giúp nhóm hoàn thành dự án. Nhiều nước đã chuẩn bị trang phục rất kỹ, đặt từ Việt Nam sang. Có nơi, các bạn đầu tư thêm ban nhạc, tập luyện trong điều kiện thời tiết giá lạnh của châu Âu.

Du học sinh Việt làm clip thể hiện tình yêu đất nước
Nguyễn Hà Dương hiện là du học sinh tại Phần Lan. Ảnh: NVCC.

Clip còn có sự tham gia của người nước ngoài, các bạn đã vận động và kêu gọi họ thế nào? Họ có hiểu được thông điệp sản phẩm truyền tải?

- Đa số mọi người đều hào hứng tham gia dự án cùng du học sinh Việt. Nhiều người rất tích cực từ khâu chuẩn bị, luyện tập như những bạn trẻ ở Ba Lan, Thái Lan, Italya... Tất cả họ đều có chung mong muốn tìm hiểu nền văn hóa Việt Nam. Hơn hết, họ cũng là những người trẻ xa quê. Bởi vậy, chúng mình không khó khăn trong việc giúp họ hiểu thông điệp, ý nghĩa của sản phẩm.

- Các bạn có hài lòng về thành quả lần này?

- Clip các nước gửi về có chất lượng, góc quay khác nhau. Chúng mình hy vọng sản phẩm dù không thực sự đồng nhất về mặt hình thức vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Đó là tất cả tâm huyết của sức trẻ Việt trên toàn cầu.

 

Dự án đã ảnh hưởng đến đối tượng sinh viên nói chung và những người Việt sống tại nước ngoài nói riêng như thế nào?

- Clip nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ rất nhiệt tình của cộng đồng người Việt tại các quốc gia. Ai cũng mong muốn góp mặt vào sản phẩm này.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện clip, chúng mình có dịp quen biết rộng hơn. Từ đó, mỗi người có thể trao đổi và học tập kinh nghiệm một cách dễ dàng.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Nếu phát động lẻ tẻ, dự án sẽ khó có thể đến được với toàn dân. Bởi vậy, khi chúng mình hợp sức, chắc hẳn tiếng nói và tình yêu Tổ quốc sẽ sâu sắc hơn.

Du học sinh Việt làm clip thể hiện tình yêu đất nước
Du học sinh Việt chuẩn bị thực hiện cảnh quay trong clip. Ảnh: BTC.

Là những du học sinh, điều các bạn nghĩ đến khi nói về tình yêu Tổ quốc là gì?

- Đối với du học sinh nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, tình yêu Tổ quốc của chúng mình chính là khát khao được cống hiến cho nước nhà. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, chúng mình luôn tự hào là thế hệ đại diện cho tương lai dân tộc.

Theo bạn, có những cách nào để thể hiện tình yêu đối với dân tộc? Hội Du học sinh Việt đã thực hiện được điều gì trong số đó?

- Tình yêu đất nước không chỉ được biểu hiện qua lời nói, hành động trước mắt. Đã có rất nhiều người đang ngày, đêm học tập, làm việc hăng say với nhu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc...

Những ngày này, cộng đồng du học sinh Việt tại các quốc gia có rất nhiều hoạt động như Ngày hội văn hoá Việt Nam với chủ đề Chào mừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2015 của chi hội sinh viên tại TP Roma và Cassino tại Italia; Kết nối văn hóa Việt qua cuộc thi Miss áo dài tại Azerbaijan; Ngày hội Cộng đồng tại Malaysia…

Các hoạt động đó không chỉ kỷ niệm ngày lễ, mà còn quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, những du học sinh học tập và có nhiều thành tích lớn lao cũng đã góp phần mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Dự định tiếp theo của nhóm để thể hiện tình yêu đối với Tổ quốc?

- Du học sinh TV sẽ tổ chức nhiều dự án mang tính cộng đồng hơn. Những sản phẩm sắp tới chúng mình dự định thiên về mảng giáo dục. Chắc chắn, những dự án đó sẽ mang tính kết nối cộng đồng du học sinh Việt khắp 5 châu.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.