Du học sinh Việt có thể làm thêm những việc gì tại Tây Ban Nha?

Đăng bởi Admin / 21/01/2016
Dù là du học tại bất cứ quốc gia nào, sinh viên cũng tìm việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi để cải thiện thu nhập và có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm mới.

Tại Tây Ban Nha, rất nhiều du học sinh Việt làm thêm vào cuối tuần, mùa hè và thời gian rảnh sau giờ học để thực hành tiếng Tây Ban Nha và có thêm tiền để trang trải cho cuộc sống. Vậy du học sinh thường làm những việc gì tại đất nước này?

Làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn

Những ai du học Tây Ban Nha ngành du lịch khách sạn thì công việc này không những là cơ hội kiếm tiền mà còn là dịp để thực hành chuyên ngành của mình. Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, yêu cầu sinh viên phải giao tiếp tốt tiếng Anh, nói được tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Các công việc phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm phục vụ, thực tập internship, lễ tân…Lương trung bình cho công việc này là từ 250E đến 300E/ tháng.

Gia sư

Đây là công việc không yêu cầu làm toàn thời gian mà chỉ một vài buổi trong tuần, rất phù hợp với việc học của sinh viên du học Tây Ban Nha. Yêu cầu công việc này là tiếng Anh thông thạo, một số gia đình có thể yêu cầu chứng chỉ TOFLE, IELST. Ngoài ra, bạn cần phải có các đức tính phù hợp với công việc như cần cù, yêu trẻ em, nhiệt tình và kiên nhẫn. Mức lương cho một gia sư là 8E đến 10E cho một giờ giảng dạy.

Aupair

> Cận Cảnh Quay Quần Cuối Tuần Của Du Học Sinh Tây Ban Nha

Aupair là một hình thức du học sinh đến ở chung với gia đình người bản sứ, giúp gia đình làm việc nhà, chăm sóc và dạy tiếng Anh cho con cái họ. Với hình thức này, sinh viên sẽ được bao ăn ở, có phòng riêng, được chi trả phí đi lại, phí học ngôn ngữ Tây Ban Nha và thậm chí còn được đi du lịch chung với gia đình. Thời gian làm việc khoảng 30 giờ một tuần và có thể được nghỉ 1-2 ngày cuối tuần. Lương cho công việc này khá hấp dẫn, từ 250E đến 300E một tháng. Làm công việc này, sinh viên sẽ có cơ hội học tiếng Tây Ban Nha rất nhanh vì được giao tiếp hằng ngày với gia đình chủ, hơn nữa sẽ có thêm khoảng thời gian gần gũi với gia đình, tạo cảm giác ấm áp cho những du học sinh xa quê.

Điều kiện để được làm thêm tại Tây Ban Nha

  •  Giấy đồng ý cho  phép đi làm thêm của trường nơi đang học tập
  •  Cam kết tuyển dụng của cơ sở làm thêm: công việc cụ thể, chế độ và điều kiện lao động, thời gain làm việc, mức lương,…
  •   Hợp đồng lao động
  •   Cam kết của cá nhân, đảm bảo không vi phạm Luật lao động tại Tây Ban Nha, không để việc làm thêm ảnh hưởng tới việc học tập tại trường đang học.

Để có thể có được một công việc làm thêm tốt, du học sinh Việt nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về công việc của mình, đồng thời nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh và Tây Ban Nha. Chúc những sinh viên đang và sẽ du học Tây Ban Nha có được việc làm thêm phù hợp.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Tây Ban Nha, các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan2@vietfuture.edu.vn, hoặc gọi điện để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.554. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

 Chúng tôi rất vui lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.