Du học sinh Úc sau tốt nghiệp muốn tìm việc nhanh

Đăng bởi Admin / 20/07/2016
Nếu có dự định ở lại sau khi kết thúc khóa học tại Úc thì việc làm chắc chắn là vấn đề mà sinh viên du học Úc quan tâm nhất. Làm thế nào để không bị thất nghiệp? Cử nhân ngành nào sẽ có nhiều cơ hội việc làm?

Bằng cử nhân du học Úc có giá trị gì khi tìm việc?

Bằng cấp rất có giá trị khi đi tìm việc ở Úc. Theo thống kê, 83 % những người Úc có bằng trung học hoặc đại học có việc làm, so với tỉ lệ 59 % đối với những người không có bằng tốt nghiệp trung học.

Sinh viên du học Úc tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học của Úc thường có nhiều chọn lựa nghề nghiệp, bao gồm những việc làm đầy hứng thú và thách đố như làm việc cho các ngân hàng lớn, các công ty tư vấn về quản trị, các công ty liên quốc, các tổ hợp pháp lý, công ty công nghệ cao và rất nhiều ngành nghề khác.

Hơn nữa, các bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao tại nhiều nước trên thế giới. Các văn phòng chính phủ Úc rất tích cực trong việc thực hiện các Biên Bản Ghi Nhớ (Memoranda of Understanding) và việc công nhận bằng cấp giữa Úc và các nước khác.

> NGÀNH CNTT THU NHẬP CAO NHƯNG KHÔNG TUYỂN ĐƯỢC NGƯỜI

Sự hỗ trợ việc làm từ các cơ sở giáo dục, chính phủ Úc

  • Rất nhiều trường cao đẳng và đại học có tổ chức các buổi hội thảo du học Úc để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp trở về quê nhà hoặc ở lại Úc, và những lời khuyên về vấn đề tìm việc làm.
  • Úc và các nước trên thế giới đều có những công ty tuyển mộ nhân viên giúp sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp tìm kiếm việc làm thích hợp và cung cấp các dịch vụ cố vấn nghề nghiệp. Nhiều công ty lớn có riêng dịch vụ tuyển mộ nhân viên và đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm quốc tế chẳng hạn như những sinh viên tốt nghiệp với một văn bằng của Úc.
  • Ngoài ra các văn phòng chính phủ cũng có thể giúp đỡ bạn tìm kiếm các thông tin về công ăn việc làm và những cơ hội giúp bạn tiếp tục theo đuổi việc học ở Úc cũng như trong nước nơi các văn bằng của Úc được đánh giá cao.
  • Đặc biệt, chương trình di dân theo diện tay nghề của Chính Phủ Úc nhắm vào các thành phần trẻ, có trình độ giáo dục, tay nghề và những khả năng xuất sắc có thể đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế nước Úc. Trong tổng số những di dân sang Úc theo diện tay nghề thì có đến phân nửa là những thành phần du học sinh đã tốt nghiệp tại Úc.

Sinh viên du học Úc tìm việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?

Khi học năm cuối bạn sẽ có cơ hội xin việc ở trình độ mới tốt nghiệp tại nhiều tổ chức. Nếu bạn dự định ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, tìm việc ngay khi ra trường là một quyết định sáng suốt. Các nhà tuyển dụng có thể xin cho bạn visa làm việc tại Úc và nếu bằng cấp của bạn thuộc loại lao động có tay nghề thì mọi việc càng dễ dàng hơn. Xem trang web sau để tìm hiểu thêm về visa làm việc và bằng cấp “lao động có tay nghề” www.immi.gov.au/visa.

> DANH SÁCH TRƯỜNG ƯU TIÊN KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC SAU 1/7/2016

Các bí kíp để không bị thất nghiệp sau khi kết thúc khóa học tại Úc

  • Luôn trau dồi khả năng tiếng Anh

Thứ nhất và khá quan trọng là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Khả năng này phải được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm, cũng là vòng quyết định.

  • Tập làm quen với môi trường văn hóa ở Úc

Khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc cũng chính là khả năng hòa nhập trong môi trường, sau thời gian sống, học tập và làm việc tại đây.

  • Trang bị các kỹ năng nghề nghiệp

Thứ ba, du học sinh cần trang bị cho mình những kỹ xảo nghề nghiệp, đảm bảo củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp, bên cạnh tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển. Và thực tế, sự ganh đua cùng mọi cố gắng nỗ lực của du học sinh Việt Nam với du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới chỉ thực sự bắt đầu sau khi tốt nghiệp.

  • Nhờ sự hỗ trợ từ cộng đồng cựu sinh viên VN tại Úc (VGAC)

Và nếu bạn là du học sinh người Việt đanghọc tập và sinh sống tại Úc, bạn cũng nên biết tới The Vietnamese Graduates from Australia Club (VGAC). Đây là CLB của các cựu sinh viên Việt Nam đã học tập và đào tạo tại các cơ sở giáo dục của Australia.

Hiện nay VGAC hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội hữu nghị Việt Nam – Australia và được hỗ trợ từ Tổ chức Giáo dục Quốc tế Australia (AEI), Đại sứ quán Australia và Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam. Mục tiêu của VGAC là trở thành diễn đàn nơi mà các sinh viên đã đang và sẽ học tập tại Australia có thể trao đổi thông tin, sở thích, kinh nghiệm và trợ giúp nhau trong cuộc sống.

Câu lạc bộ có 5 chi nhánh ở 5 thành phố chính với gần 2000 thành viên. Phần lớn trong số họ đang làm việc cho các tổ chức của chính phủ, các doanh nghiệp, các trường đại học, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác ở Việt Nam. Mỗi năm có hàng trăm sinh viên mới tốt nghiệp ở Úc tham gia vào câu lạc bộ này để nhận được những sự tư vấn và trợ giúp tích cực từ cộng đồng VGAC.

> DU HỌC ÚC 2016: Y TÁ VÀ ĐIỀU DƯỠNG DẪN ĐẦU TRONG NGÀNH NGHỀ VIỆC LÀM, ĐỊNH CƯ

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp các bạn có những sự lựa chọn chính xác khi Du học Úc. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học Úc và những Quy định mới về Visa Úc, Quý vị có thể đăng ký thông tin tại đây để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ VIET FUTURE:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.