Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016

Đăng bởi Admin / 22/01/2016 - Theo ttvn.vn
Cứ đều đặn hàng năm Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse đều tổ chức chương trình Tết với tâm tư và mong muốn có thể gắn kết cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và học tập tại Toulouse.

Với mỗi người Việt Nam, Tết Âm lịch là dịp lễ hộiquan trọng và thiêng liêng nhất trong năm là khoảng thời gian để tất cả cácthành viên trong gia đình sum họp, quây quần đầm ấm trong những ngày đầu năm mới. Nhưng đối với các du học sinh xa nhà nơi đấtkhách đó cũng là thời điểm khắc khoải nhớnhà nhất. Biết được nỗi niềm ấy, cứ đều đặn hàng năm Hội sinh viên Việt Nam tại thành phốToulouse đều tổ chức chương trình Tết với tâm tư và mong muốn có thể gắn kết cộng đồng người Việt hiện đangsinh sống và học tập tại Toulouse.

Hội sinh viên Việt Namtại Toulouse (AEVTL) là một trong những Hội sinh viên Việt Nam lớn nhất tạiPháp với số lượng hơn 600 thành viên. Tiếp nối thành công của chương trình tết được xây dựng công phu và đầy tâm huyếtcủa các năm trước, ngaytừ giữa tháng 10 các thành viên trong ban chấp hành hội sinh viên đã lên ý tưởngkịch bản cũng như tập hợp các bạn sinh viên để tham gia tập luyện các tiết mụcvăn nghệ. Chương trình Tết năm nay sẽ diễn ra vào ngày 27/02/2016 (ngày 20tháng giêng năm Bính Thân), dự kiến sẽ có khoảng 300 người thamdự.

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 1.

 

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 2.

Chươngtrình Tết 2015 đã thành công rực rỡ, gây được nhiều tiếng vang

Đêm hội bao gồm nhữngcác tiết mục ca múa nhạc truyền thống về quê hương Việt Nam như múa nón quaithao, múa nón lá và các ca khúcxuân rực rỡ, tươi sáng, bên cạnh đó cũng không thể thiếu các bài hát, vũđiệu sôi động, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ do chính các bạnsinh viên thể hiện. Ngọc Thảo, sinh viên ngành Luật Quốc tế trường Đại họcToulouse 1 Capitole chia sẻ: "Mình qua Pháp được hơn 3 tháng, nhưng chính nhờtham gia những buổi tập văn nghệ đã tạo cơ hội cho mình được làm quen với nhiềubạn mới và cũng giúp mình vơi bớt cảm giác nhớ nhà so với lúc ban đầu mới bướcchân sang đây".

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 3.

Cácbạn sinh viên tập luyện chuẩn bị chương trình văn nghệ

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 4.

 

Hưng Thủy, sinh viên ngànhKinh tế trường Kinh tế Toulouse, thành viên ban chấp hành hội sinh viên ViệtNam ở Toulouse cho biết: "Mặc dù việc học tập thi cử rất bận rộn, nhưng các bạnsinh viên với sự nhiệt tình, sáng tạo đều cố gắng hết mình để có thể mang tớicho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất trong chương trình Tết sắp tới".

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 5.

 

Tết sẽ không trọn vẹn nếuthiếu đi các món ăn mang hương vị ngày tết. Chính vì vậy, đặc biệt đêm hội năm nay sẽ có tiệc buffet vớicác món ăn truyền thống mang hương vị của cả 3 miền Bắc Trung Nam như nem, bánhchưng, giò lụa, gỏi gà, bánh cuốn…

Chương trình Tết Bính Thân 2016 với các tiết mục hấp dẫn hứahẹn sẽ mang đến những cảm xúc mùa xuân đong đầy nhưng cũng không kém phần rộnràng háo hức với hy vọng mọi người khởi đầu một năm mới tràn đầy thành công vàhạnh phúc.

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.