Du học ngành bác sĩ nha khoa quốc tế

Đăng bởi Admin / 01/07/2015 - Theo vnexpress.net
Sau khi hiệp định công nhận hành nghề y trong khối Asean có hiệu lực, ngành y tế Việt Nam càng phát triển hơn với sự đầu tư lớn của các tập đoàn y tế. Nguồn nhân lực y tế cao cấp đang trở nên khan hiếm, trong đó có ngành bác sĩ nha khoa.

Theo thống kê của trang us.money, nghề bác sĩ nha khoa là top 4 của 300 nghề được trả lương cao tại Mỹ. Bác sĩ nha khoa vừa là người chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho cộng đồng vừa là bác sĩ thẩm mỹ nha khoa: chỉnh nha, phẫu thuật thẩm mỹ cắt hàm (Orthognatic Surgery), thẩm mỹ nụ cười (Esthetic Smile Design).

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 10.000 bác sĩ nha khoa trên 90 triệu dân và tỷ lệ sâu răng tại nước ta là hơn 90%. Điều này đòi hỏi nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chuyên môn trong sự phát triển và chăm sóc sức khoẻ răng miệng cộng đồng.

Sinh viên có thể học bác sĩ nha khoa trong nước tại các trường đại học y khoa với điểm chuẩn trung bình 27 điểm hoặc du học nha khoa tại Hungary, Philippin, Trung Quốc. Chương trình học nha khoa quốc tế thường có thời gian 5 năm. Sau đó, sinh viên sẽ thực hành khoảng 1-2 năm tại bệnh viện công để lấy chứng chỉ hành nghề tại quốc gia làm việc.

Trường McGann School of Dentistry, Mỹ nổi tiếng về đào tạo sau đại học nha khoa hơn 31 năm. Từ năm 2015, trường McGann liên kết với Đại học Prima Indonesia, bắt đầu tuyển sinh chương trình đào tạo đại học, đào tạo bác sĩ nha khoa quốc tế. Chương trình được Bộ giáo dục và Bộ y tế Indonesia công nhận. Bên cạnh đó, hiệp định Asean về hành nghề y có hiệu lực đã mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên nha khoa trong khối Asean cũng như sinh viên Việt Nam.

Indonesia là quốc gia có GDP đứng đầu Đông Nam Á, theo dự đoán của Workbank, Indonesia sẽ là một trong 20 nền kinh tế lớn của thế giới vào năm 2020. Đồng thời, Indonesia là quốc gia có chất lượng cuộc sống đứng thứ hai trong khối Asean. Sinh viên Việt Nam du học tại Indonesia sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai.

Đại học Prima đặt tại Medan, thành phố lớn thứ ba của đất nước 350 triệu dân. Prima là trường tốt tại Bắc Sumatra của Indonesia. Mỗi năm, trường đón hàng nghìn sinh viên đến từ Malaysia, Nhật Bản, Myanma, Philippin sang học. Đại học Prima có 10 khoa, trong đó khoa nha của trường được chọn là trung tâm khảo thí chuẩn đầu ra bác sĩ nha khoa của khu vực phía Bắc Indonesia.

8 lợi thế của chương trình du học MISD (McGann International School of Dentistry)

Giáo trình của Mỹ, tiêu chuẩn quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại Indonesia hợp lý.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi hội nhập.

Bằng cấp được công nhận tại Asean, cơ hội chuyển đổi bằng tại Mỹ và Australia.

Chuyên môn bác sĩ nha khoa tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn dù làm việc tại bất cứ quốc gia nào. Những người học bác sĩ nha khoa được xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về y khoa, thẩm mỹ, xã hội.

Chương trình học song ngữ Anh-Việt. Phần tiếng địa phương được hỗ trợ bởi văn phòng đại diện các nước.

Mỗi sinh viên có một bác sĩ nha khoa đỡ đầu, nhằm giúp đỡ trong quá trình học cũng như sự nghiệp sau này.

Phụ huynh có thể theo dõi quá trình học của con em.

Sinh viên MISD được đào tạo để trở thành những nha sĩ lãnh đạo, có khả năng làm việc độc lập và phát triển phòng khám trong tương lai. Mỗi sinh viên MISD được quản lý và tư vấn bởi các Mentor trong suốt quá trình học để lựa chọn các chuyên ngành phù hợp với năng lực.

Giảng viên của MISD là các bác sĩ nha khoa từ đến từ Mỹ, Australia, Thuỵ Sĩ, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam. Những giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đồng thời là những nhà thực hành lâm sàng thành công.

Sinh viên tại MISD còn được học tiếng Việt chuyên ngành qua hệ thống E-learning. Theo đó, các bạn có thể nâng cao khả năng trau dồi thuật ngữ chuyên ngành tiếng Việt để khi trở về có thể làm việc tốt với đồng nghiệp cũng như bệnh nhân Việt Nam. Hiện, MISD dành tặng suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học viên có phần phỏng vấn trực tiếp xuất sắc.

Liên hệ: Văn phòng đại diện MISD tại Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 6, lầu 9, toà nhà EverRich 1, số 968 đường 3/2 phường 15, quận 11, TP HCM

Điện thoại: (08) 2225 1119

Hotline: 0908 910 314 (Bs. Hồ Mộng Thuỳ Dương)

Email: duhocnhakhoa@gmail.com

Website: www.mcgannprimauniversity.com

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.