Du học Mỹ: Chọn xuất phát điểm từ Cao đẳng Cộng đồng

Đăng bởi Admin / 29/06/2016
Cao đẳng Cộng đồng là điểm khởi đầu dành cho những sinh viên muốn theo đuổi chương trình đại học 4 năm tại Mỹ. Mỗi năm, hơn 500.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Mỹ trong đó có gần 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học

Xuất phát điểm từ một trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể tiếp tục sự nghiệp học tập bằng cách chuyển tiếp lên các trường đại học để lấy bằng cử nhân và các bằng cấp cao hơn.

Cao đẳng Cộng đồng là điểm khởi đầu dành cho những sinh viên muốn theo đuổi chương trình đại học 4 năm tại Mỹ. Mỗi năm, hơn 500.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Mỹ trong đó có gần 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng. Phần lớn sinh viên Mỹ và quốc tế thường lựa chọn tham gia các lớp học cơ bản trong năm thứ nhất và năm thứ hai ở trường cao đẳng cộng đồng, sau đó hoàn thành nốt chương trình học hai năm với các lớp học chuyên sâu ở một trường đại học.

Hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng là bậc giáo dục phổ biến nhất trên toàn nước Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng luôn được đánh giá là sự lựa chọn tốt dành cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ vì:

– Mọi sinh viên quốc tế sẽ được chấp nhận vào một trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ với điều kiện họ đủ 17 tuổi và đã tốt nghiệp cấp 3.

– Sinh viên chưa có điểm TOEFL/IELTS có thể theo học chương trình đào tạo tiếng Anh cấp tốc và sẽ được nhận vào học chương trình chính nếu hoàn thành khóa học tiếng Anh thành công.

– Chi phí một năm học tại một trường cao đẳng cộng đồng chỉ bằng 1/3 chi phí học tại một trường đại học 4 năm ở Mỹ. Tổng chi phí một năm học dao động từ 14.500 đến 18.500 USD bao gồm cả học phí và chi phí ăn ở.

– Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp nhiều bằng cấp và chứng chỉ khác nhau, trong đó có bằng Associate of Arts – được biết đến như bằng chuyển tiếp, sinh viên sau khi lấy bằng này có thể chuyển tiếp lên đại học.

– Các trường Cao đẳng Cộng đồng có quy mô lớp học nhỏ hơn hẳn so với các trường đại học, đặc biệt trong các khóa học chính của năm đầu.

– Các trường Cao đẳng cộng đồng được tài trợ bởi ngân quỹ của bang, đảm bảo cung cấp hệ thống thông tin hiện đại và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

– Sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và chu đáo từ đội ngũ giáo viên và nhân viên trợ giúp của nhà trường với các dịch vụ đưa đón tại sân bay, tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm nhà ở,…

Danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng do VIET FUTURE đại diện

 Trường Thành Phố Bang
Northwest Vista College (Alamo Colleges) San Antonio Texas (TX)
St. Philip's College (Alamo Colleges) San Antonio Texas (TX)
San Antonio College (Alamo Colleges) San Antonio Texas (TX)
Northeast Lakeview College (Alamo Colleges) Universal City Texas (TX)
Palo Alto College (Alamo Colleges) San Antonio Texas (TX)
Hillsborough Community College Tampa Florida (FL)
San Joaquin Delta College Stockton California (CA)
Bellevue College Bellevue Washington (WA)
North Seattle Community College Seattle Washington (WA)
Riverside Community College Riverside California (CA)
Seattle Central Community College Seattle Washington (WA)
Delaware County Community College Media Pennsylvania (PA)
Foothill College Los Altos Hills California (CA)
De Anza College Cupertino California (CA)
South Seattle Community College Seattle Washington (WA)
Green River Community College Auburn Washington (WA)
Santa Barbara City College Santa Barbara California (CA)
Glendale Community College Glendale California (CA)
Mission College Santa Clara California (CA)
 

 

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học Mỹ khác, Chương trình Cao đẳng cộng đồng, Chuyên ngành STEM, Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ và những Kinh nghiệm để vượt qua vòng phỏng vấn Visa với Lãnh Sự Quán Mỹ.

Quý vui lòng liên hệ trực tiếp VIET FUTURE bằng cách đăng ký thông tin tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan2@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.554 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.